8:49 SA
Thứ Ba
25
Tháng Giêng
2022

NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI

06 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 6401)

NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI


 Sau nhiều năm lập nghiệp nơi xứ chùa Tháp, gia đình trở về Biên Hòa. Nơi đó có trường trung học Ngô Quyền chị theo học. Cả một quãng đời học sinh với biết bao kỷ niệm với những sinh hoạt học đường, tiếng ca và điệu múa của chị hợp cùng những người bạn chung lớp trên sân khấu của rạp hát Biên Hùng; cũng như những chiến thắng vang dội qua môn bóng bàn nữ của chị đã mang về những thành tích cho trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa. Những hào quang đã đến với chị khi tuổi chưa đến đôi mươi, nhưng bạn bè và đàn em của chị vẫn còn thương mến và ngưỡng mộ dù rằng NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI

blank

Chúng tôi từ Nam California đã xuống San Diego vào chiều chúa nhựt 30 tháng 3 năm 2014 để mừng sinh nhựt thứ 70 của chị Hoàng Sĩ Cư.

blankblank

 blankblank 

 Đến chung vui với chị có những người bạn cùng lớp và các đàn em, chị Nguyễn Xuân Hương và phu quân, chị Huỳnh Ngọc Ánh. Anh chị Quốc Khiêm, Mỹ Anh, Huỳnh Kiệt Cao Thị Chung, Huỳnh Hữu Thọ, Mai, Ma Thành Tâm, Lữ Công Tâm, Ma Thị Ngọc Huệ, Mia Mỹ, Minh Phương, Hiệt, Hữu Hạnh và Tuyết Hương. Lại có sự hiện diện nhiều khuôn mặt Ngô Quyền San Diego anh Nguyễn Đình Nguyên, Hồ Minh Nguyệt, Thanh Lam và Mai của “ Ngày xưa Hoàng Thị” v.v...

 Sinh nhựt 70 của chị Hoàng Sĩ Cư được tổ chức tại Queen Bee Studio qui tụ hầu hết thân hữu bạn bè văn nghệ văn gừng của chị, gia đình cô Hoàng Minh Nguyệt, 2 người con gái của chị Trần Hoàng Ngọc Thảo và riêng Trần Hoàng Ngọc Thúy về từ Canada. Lại có cả chị Hoàng Minh Tâm cùng chồng đến từ Kansas.

 Chị Hoàng Sĩ Cư cùng các con đã ân cần mang phần ăn cho các thực khách, cũng đầy đủ bia bọt men cay. Sau phần chào mừng quan khách và bạn bè phương xa là nhạc phẩm “ Happy Birthday” của các MC cây nhà lá vườn, phần chúc thọ với những trang phục cổ truyền với áo thụng xanh và khăn đống. Chị Hoàng Sĩ Cư trong sự bồi hồi và xúc động đã ngõ lời cám ơn thân hữu và bạn bè. Qua ngấn lệ rưng rưng pha lẫn nụ cười và niềm hạnh phúc.

blankblank

 Hạnh phúc hơn là được trong vòng tay yêu thương của gia đình 2 con gái và các cháu ngoại. Chị vui vẻ pha trò về tên gọi của mình vì một số bạn bè cho biết Sĩ Cư tên sao giống con trai, trên giấy tờ lại là Cư Sĩ, thực ra chị đã là cư sĩ hơn 30 năm rồi khi người chồng chị đã mất trên đường vượt biên và chị vẫn một lòng ở vậy chăm lo cho 2 đứa con khôn lớn nên người.

 Theo chị dù Sĩ Cư hay Cư Sĩ cũng là tên miễn có Cư được rồi. Riêng tôi vẫn thường tinh nghịch, vì ngay trong giây phút nầy vẫn bị chị huýt xéo, lỡ gọi và bắt chước đàn anh và thằng bạn từ nơi xa đôi khi gọi nhỏ tên chị nhưng cố tình không bỏ dấu. Được tốt một điều là chị vẫn luôn tươi cười trách yêu “ Mầy chết với tao…” do đó bị la đôi lần vẫn sống nhăn răng.

blankblank

 Hai MC tiếp tục phần văn nghệ. Bên cạnh những đóng góp của các thân hữu, trong một tiết mục đặc biệt Chị Hoàng Sĩ Cư với màn ca vũ cùng với hai người con gái của chị, qua 3 tà áo dài thướt tha. Đôi bàn tay của chị nhẹ nhàng nắm lấy và dìu dắt hai con từng bước nhảy, như chị đã dẫn dắt và nâng đở các con đi trọn cuộc đời. Xin được cám ơn người đạo diễn, cám ơn chị Hoàng Sĩ Cư, hai cháu Ngọc Thúy và Ngọc Thảo đã mang đến cho chúng tôi một hình ảnh tuyệt vời qua âm nhạc với tình mẫu tử. Những tràng pháo tay, những cánh hoa được người tham dự dành cho chị và hai cháu cũng nói lên những chân tình bạn bè đã dành cho chị.

blankblank

 Tiếp đến là màn biểu diễn của đôi bạn trẻ Thanh Lam và Mai, đêm nay ngoài những kỷ năng sẵn có của hai bạn đã đem niềm vui đến cho mọi người và hình ành qua ống kính tài tử của anh Thịnh Nguyễn (phu quân chị Xuân Hương) sự phối hợp ngẫu nhiên dành cho nhân vật chính chị Hoàng Sĩ Cư. Qua bức ảnh với bóng đêm và ánh sáng, đôi uyên ương quyện với nhau, tưởng chừng như anh đã vượt sóng biển để về chúc mừng happy birthday cho chị.

blank

 blank

 Quý anh chị San Diego cũng nhiệt tình dành ưu tiên cho Nam California cùng đóng góp những tiết mục văn nghệ, anh Quốc Khiêm chị Mỹ Anh và Mia Mỹ, nghe qua cũng xập xình và sôi nổi; êm đềm romantic với anh Ma Thành Tâm.

blankblankblank

Nhưng không hiễu sao cô MC lại nói “kỳ nầy Santa Ana sao quậy yếu quá”. Chắc có lẽ hôm nay tôi và cháu ngoại ông Tám không dám ”quậy” với 90 năm cuộc đời, khi có các cụ ông gần 90 mặc áo dài thụng xanh đang chểm chệ. Hai cậu cháu chỉ biết tìm ngồi trong góc vừa la vừa hét cổ võ cho bạn bè.

blankblank

blankblank

 Như có duyên lần đầu tao ngộ với huynh trưởng Lâm 3/72 Cư An Tư Nguy, cũng là bạn thân với các đồng môn Ngô Quyền, người bạn mới của tôi chỉ biết nói “Đi đâu cũng gặp Ngô Quyền.”. Vui chơi cũng không quên đồng hương Biên Hòa cao tuổi, chúng tôi đến chào chị của cô Hoàng Minh Nguyệt và chị Hoàng Sĩ Cư, hai bác Hoàng Minh Tâm, bác trai ngồi im lặng quan sát mọi người hy vọng tìm người thân quen, bác gái mãi xuýt xoa “Cali sao vui quá, Kansas không có được như vầy”. Tôi nhớ lại người em trai của chị, anh Hoàng Sĩ Luân đã mất, với câu nói còn để lại “ chỉ là bóng mờ trên sân cỏ”. Kỷ niệm về anh của những ngày thơ dại chợt hiện về.

blankblank

blankblank

 Lại còn đưọc nghe lén lời trao đổi của hai cô bạn trẻ lâu rồi không gặp “Bé Tư! nhớ hồi nhỏ bồ xấu và tròn như bao gạo, sao bây giờ đẹp và thon thả ”. Không biết có phải vì bé Tư vui chơi cùng các cậu, các dì Ngô Quyền. Vui mừng hơn gặp lại những người em Ngô Quyền và người em văn nghệ với những câu nói chân tình “ Giờ em tự do rồi, Ngô Quyền có gì anh nhớ thông báo đi cho vui” hay “Anh nhớ mời, vì tui là bạn của cô giáo đó…”

 Đoàn xe đã trở về Santa Ana nơi điểm tập trung, mọi người vui vẻ chia tay cùng chúc nhau giấc ngủ an lành. Tôi lại lái xe đưa anh Ma Thanh Tâm, anh Huỳnh Kiệt và chị Cao Thị Chung về nhà. Điểm dừng cuối là nhà chị Ma Thị Ngọc Huệ, đèn đường nhà khu chị Huệ tối om nhưng sao trời vẫn sáng. Qua kính xe nhìn thấy chị vẫn còn đứng chờ từ biệt trước sân, với vóc dáng ấy tôi liên tưỏng đến các đàn chị và những người gái bạn Ngô Quyền, một thời son sắc nay đang song hành với thời gian, trong đó có chị Hoàng Sĩ Cư. Một lần tản mạn xin được sửa lời thơ…

Nắng bờ sông như màu trang vở cũ

Tuổi học trò Hoàng Sĩ Cư đã làm khổ ai chưa?

Như một một câu hỏi với lời chúc mừng an lành và vui tươi …NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI.


NGUYỄN HỮU HẠNH

 nguồn:ngo-quyen.org

click link xem thêm những hình ảnh

io7a3851r-large-thumbnail
SINH NHỰT 70 HOÀNG SĨ CƯ

Ý kiến bạn đọc
07 Tháng Tư 20147:00 SA
Khách
Chúc mừng Sinh Nhựt thứ 70 của Chị Hoàng Sĩ Cư ! Em rất nhớ chị lắm và mong có ngày Hội Ngộ chị ở
Quê nHà !....
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Hai 2015(Xem: 6828)
Đây là một điểm son cho một mái trường nhỏ bé, nhưng đã có những trái tim kiên định lập trường quốc gia
23 Tháng Hai 2015(Xem: 5836)
Hình ảnh Lễ Thượng Kỳ Đầu năm Ất Mùi 2015 tại Trung tâm Thương mãi Eden, Falls Church, Virginia, Hoa Kỳ
07 Tháng Hai 2015(Xem: 5652)
nước Úc đã cưu mang chúng ta và nhờ đó mà các thế hệ con cháu của chúng ta về sau cũng được hưởng một cuộc sống an bình trên một đất nước tự do.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 6213)
Với họ, đây không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê và nỗi khắc khoải khi không có thế hệ kế thừa.
05 Tháng Giêng 2015(Xem: 11420)
Nhìn lại, mái tóc đã pha muối tiêu. Tình cảm vẫn như ngày xưa. Xin cám ơn cuộc đời.Một ngày vui qua mau.
29 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 5198)
24 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 4927)
Trước thềmThánh lễ, Lưu Lãng Khách xin chúc quý huynh đệ cùng thân quyến hạnh phúc an lành, vui hưởng một Giangsinh ấm áp trong rực rỡ hồng ân
21 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 10979)
Lòng bồi hồi xúc động nhớ những ngày vui hồn nhiên của một cô gái nhà quê lên tỉnh học
19 Tháng Mười Một 2014(Xem: 5614)
Ngày chủ nhật 16/11 mưa lạnh buổi sáng sớm nhưng trời quang mây tạnh buổi trưa chiều, cũng như lòng người Melbourne, nắng ấm từ đây.
12 Tháng Mười 2014(Xem: 6416)
Tuồi đã về chiều, dù sống nơi đâu trong hoàn cảnh nào, đồng hương Biên Hòa luôn đến với nhau cùng thời ấu thơ và những ngày chung học
10 Tháng Mười 2014(Xem: 5870)
Lễ Kỷ niệm 63 năm thành lập Liên trường Võ khoa Thủ Đức với hơn sau trăm quan khách Quân-Cán-Chính & Hậu Duệ và Đồng Hương Việt Nam Cộng Hòa tham dự
28 Tháng Chín 2014(Xem: 6298)
Như vậy, tính đến hôm nay, vào năm 2014, số người Việt định cư tại Úc khoảng chừng 233,460 người.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 6369)
Cám ơn người bạn dễ thương. Biết đường tui sẽ thường thường tới ...bưng.
01 Tháng Chín 2014(Xem: 7562)
Hai anh chị Phương Loan và các cháu tận tình với khách mời từng đợt đến và về. Thức ăn tráng miệng thì cũng đủ cả
30 Tháng Tám 2014(Xem: 5832)
Đến hẹn lại lên, hôm nay bạn bè lại gặp gỡ nhau nơi tư gia bạn Nguyệt Ánh. Mỗi lần gặp gỡ nhau, quân số lại tăng lên
23 Tháng Tám 2014(Xem: 6932)
Họ là ai! Sống đời dũng cảm Áo trận giày saut đi trên mây gió..
17 Tháng Tám 2014(Xem: 11479)
bia thì quá tuyệt vời. Còn cá nhân tôi thì vui vì việc làm thành công và kết quả tốt.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 11533)
hơn bao giờ hết ban chấp hành hội ái hữu Biên Hòa California cũng mong đón nhận những tấm lòng… để chúng tôi vững lòng tiếp bước “đường còn dài nhưng chân cứng đá mềm”
29 Tháng Sáu 2014(Xem: 5744)
Ngày Quân Lực 19/06 là cái mốc quan trọng đánh dấu giai đoạn quân đội thống nhất lãnh đạo
28 Tháng Sáu 2014(Xem: 5270)
Ngày nay dù lưu lạc nơi xứ người nhưng chúng tôi vẫn nhớ mãi thời gian đã khoác lên vai những bộ quân phục
22 Tháng Sáu 2014(Xem: 6158)
Đã có trên dưới 500 đồng hương đến với đêm văn nghệ gây quỹ "Bước Chân Việt Nam"
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 12761)
Thầy ơi, bởi vì trái đất tròn. Thương sao trái đất vẫn tròn.
19 Tháng Năm 2014(Xem: 5512)
chúng ta phải lật đổ lũ Việt Cộng bán nước, dân tộc và đất nước ta mới được thái bình.
11 Tháng Tư 2014(Xem: 5817)
Với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn qủa nhớ kẻ trồng cây" chúng ta cùng tụ hội về đây để kính nhớ đến công đức của các ngàì
31 Tháng Ba 2014(Xem: 5760)
Qua thời gian biết bao bạn bè chung lớp chung trường chưa biết được tin, cũng như chưa một lần tận mặt, kỷ niệm xa rồi vẫn là nỗi nhớ không quên.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 5955)
Tôi cũng nhớ về kỷ niệm thời học trò, bè bạn. Dũng cục xương cũng được tôi nhắc đến trong một bài viết về trường xưa, lớp cũ.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 5872)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
12 Tháng Ba 2014(Xem: 5767)
Một ngày vui trong tình thân ái. Còn hiện hữu thì hãy cứ vui khi sức khỏe còn cho phép.
08 Tháng Ba 2014(Xem: 5514)
nhưng mãi đến hôm nay tôi mớí cảm nhận được sự ấm áp nầy, khi đưa tay cho chị Chu Diệu Thi nắm lấy
05 Tháng Ba 2014(Xem: 6023)
Làm sao nhận ra để sống tốt với tha nhân và biết đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
05 Tháng Ba 2014(Xem: 6113)
Biên Hòa xưa cũ, nhưng không to lớn, một cái mail, một tiếng a-lô, bạn bè sẽ đến cùng nhau.
17 Tháng Hai 2014(Xem: 7023)
thầy trò chia tay, cơ hội có đến lần thứ hai nữa không? Trái đất vẫn vần xoay, con người già theo năm tháng, rồi theo qui luật.
09 Tháng Hai 2014(Xem: 6220)
những ngày Tết năm vừa qua khi có nhiều bạn bè, NGƯỜI TỪ NGÀN DẶM VỀ THĂM BIÊN HÒA.
08 Tháng Hai 2014(Xem: 6351)
Sự mất mát không sao tránh khỏi, nhưng vào những ngày Xuân thì con cháu về đông đủ. Trước khi ra về, nhân dịp đầu năm mới, những cái bắt tay Chúc Mừng Năm Mới an lành.
08 Tháng Hai 2014(Xem: 5949)
Những cái chào giã biệt. Thêm một chiều Tết buồn trong lòng bè bạn lần thứ hai.
17 Tháng Giêng 2014(Xem: 5628)
Táo thần Cầu Mát. Quán tại Biên Hòa. Quê hương quá xa. Nhớ thương trong dạ.
23 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5133)
Hãy đến với nhau để tìm về kỷ niệm của thời mộng mơ, dù bụi thời gian có che lấp. Quá khứ vẫn sống trong ta khi trái tim còn đập
10 Tháng Mười 2013(Xem: 15170)
Đà Lạt Du Ký mãi mãi là chấm son trong hồi ức tuổi già của mỗi thành viên, nó sẽ là hành trang trong cuối cuộc đời mỗi chúng tôi cho đến khi nhắm mắt, xuôi tay.
28 Tháng Chín 2013(Xem: 6965)
Một đêm vui với những tiếng cười không dứt, những hình ảnh được ghi lại sẽ được giữ mãi trong lòng mọi người. Chân thành cám ơn quý chị của trường Saint Paul với chân tình và tấm lòng nhân ái
30 Tháng Tám 2013(Xem: 6108)
Những dòng này như những lời tận đáy lòng tui gửi đến anh em, bạn bè gần xa. Cám ơn, cám ơn những tình cảm yêu mến mà mọi người đã dành cho gia đình tui và cho hai cháu Đạt và Brittnie.
24 Tháng Tám 2013(Xem: 5616)
Với tình cảm và sự giao tiếp chân thành, chị Thêm được quý Thầy, bạn đồng nghiệp, học trò và bạn bè thương mến đã đến với chị trong ngày vui, có những thầy cô và bạn bè từ những nơi xa
17 Tháng Tám 2013(Xem: 13677)
Cám ơn các anh các chị người của Biên Hoà, Long Thành, Phú Hội, Phú Mỹ, Phước Thiền, Phước Kiểng… của Ngô Quyền, Tam C… cám ơn Cù Lao Phố, Cầu Mát, Đồng Nai, Tân Vạn, Bửu Long, Châu Thới...
25 Tháng Bảy 2013(Xem: 5449)
Một lời mời gọi như một lời chia tay, bạn bè còn hẹn gặp chị Phạm Thị Xoàn và anh Hoàng Kim Châu vào trưa chủ nhựt tuần nầy. Ai người Phước Thiền, ai người Phú Hội, Tam An cùng đến gặp lại bạn bè xưa.
25 Tháng Bảy 2013(Xem: 6236)
mỗi người đến vái lạy trước linh cửu. Di ảnh tươi cười của bác gái dường như chứng minh tấm lòng của bè bạn con mình, những đứa con cháu còn gắn bó với cái chợ BH và vùng phụ cận
12 Tháng Sáu 2013(Xem: 5525)
Bóng tối ấm như giọt cà phê Bóng tối nắm trong đôi tay nhẹ tình nhân ơi Hồn ta như tiếng chuông Tình ta như rẫy truông
19 Tháng Năm 2013(Xem: 5762)
Đêm nằm bên vợ nhớ chị sui Thấy tình cảnh chị luống ngậm ngùi Ước ngày nào đó tôi góa vợ Ghé thăm nhà chị chắc là dzui.
19 Tháng Năm 2013(Xem: 15915)
Thời tiết Biên Hòa, cũng như Miền Nam những ngày qua là như vậy. Sáng nắng, chiều mưa. Mưa kèm lốc xoáy và có mưa đá như chiều qua ở Lâm Đồng, Đà Lạt
19 Tháng Năm 2013(Xem: 4976)
Con còn thâm thẩm đường dài. Làm thân viễn xứ có ngày hồi qui. Từ cha cởi hạc thiên di. Mẹ thân đơn lẻ những khi trở mùa.
19 Tháng Tư 2013(Xem: 14299)
Có lẽ nào lời cuối cùng anh nói với tôi một lần về phép là đúng? Mối tình đầu của tôi thật sự đã chết! Chấm dứt một chuyện tình, chỉ còn lại trong tôi hồi ức đẹp và buồn.
10 Tháng Tư 2013(Xem: 14334)
Tình bạn là động cơ khiến chúng tôi gặp nhau trong lòng quê hương Biên Hòa thân thuộc. Tôi hy vọng không những với Sương Trầm và Sương B, tôi còn có dịp gặp nhiều bạn thân quen khác của Tứ1 và Tứ4 ngày xưa nữa