9:10 CH
Thứ Hai
9
Tháng Mười Hai
2019

SINH VIÊN SĨ QUAN TRỪ BỊ THỦ ĐỨC KHÓA 5/72 HỘI NGỘ - VY TRẦN

19 Tháng Bảy 201810:34 CH(Xem: 1636)
H VIÊN SĨ QUAN TRỪ BỊ THỦ ĐỨC KHÓA 5/72 HỘI NGỘ
(Vy Trần SGT)

  Nếu nói đến các quân trường đào tạo của quân đội VNCH trước năm 1975 thì phải nói đến trường Bộ Binh Thủ Đức mà trước đây là Liên Trường Vỏ Khoa Thủ Đức .

Trường Bộ Binh Thủ Đức được thành lập từ năm 1951 dưới thời Quốc Trưởng Bảo Đại cho đến năm 1975. Trường đã đào tạo 72 khóa trong đó từ năm 1951 đến 1967 là 27 khóa và từ năm 1968 đến năm 1975 vì nhu cầu chiến trường ngày một khốc liệt nên chính phủ VNCH và Bộ Tổng Tham Mưu  đã ra quyết định Tổng Động Viên vì thế hàng năm con số các khóa tốt ngiệp thấp nhất là 3 khóa và cao nhất là 12 khóa 

 Năm 1972 là năm mà con số các khóa tốt nghiệp trường Bộ Binh Thủ  Đức  nhiều  nhất là 12 khóa

  Khóa 5/72 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức là một trong những khóa tốt nghiệp trongnăm đó 

Cuối tuần qua Khóa 5/72 đã có buổi hội ngộ tại thành phố Westmiinster với sự tham  dự của rất đông các cựu sinhh viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và gia đình  từ khắp nơi về dự.

        “ Với màu áo này cách đây hơn 40 năm chúng tôi những sinh viên Đại Học đủ các phân khoa khắp  miền đất nước đã xếp bút nghiên theo việc đao cung.
Hôm nay dù rằng trận chiến không còn nữa nhưng trong chúng tôi còn mang một nỗi đau đó là trách nhiệm chưa hoàn thành, nhất là ngày nay đất nước Việt Nam sắp bị chính quyền Cộng Sản Việt Nam bán đứng cho Trung Cộng và chúng ta sẽ là những người vong quốc.
DSCF6512-6512

        Hạnh phúc, khổ đau đã gắn liền từng giờ từng phút nhất là tình đồng đội tình chiến hữu những người cùng xuất thân từ trường mẹ, từng mặc áo trận và cùng chiến đấu cho lá cờ chính nghĩa quốc gia lá cờ vàng 3 sọc đỏ biểu tượng của Tự Do, Dân Chủ  .

Là người chiến sỉ VNCH chúng tôi luôn hát bài quốc ca và đứng nghiêm dưới lá cờ tổ quốc đã từng nhuộm máu ông cha để chúng tôi có được ngày hôm nay trên vùng đất tự do này
DSCF6513-6513

                                                                     ”Cuối đầu tạ lổi quê hương,

                                                           con còn một nửa đoạn đường chiến binh“   

Trên đây là lời chia xẽ của chiến hữu Nguyễn Hữu Hạnh sinh viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức khóa 5 /72 người chịu trách nhiệm trong buổi hội ngộ khóa tại thành phố Westminster trong tuần qua.

         Khóa chúng tôi có những chiến hữu đã hy sinh khi còn là sinh viên sĩ quan khi đi chiến dịch và cả khi chưa được gắn lon Chuẩn Uý .

Khóa chúng tôi với hơn 800 người xuất thân từ các trường Đại Học: Saigon, Huế, Cần Thơ, Đà Lạt, đến khi ra trường chúng tôi còn lại hơn 700 trăm tân sĩ quan. Hiện tại  qua liên lạc chúng tôi điểm danh toàn khóa  khắp nơi trên thế giới còn khoãng hơn 100 người và hôm nay có mặt hơn 40 các cựu sinh viên sĩ quan trừ bị Thủ Đức khóa 5/72 cùng gia đình từ khắp nơi về dự, đây là một thiệt thòi quá lớn của khóa chúng tôi.

Cám ơn trời đã cho chúng tôi có cơ hội gặp lại nhau ngày hôm nay, xin cám ơn quân Trường Mẹ đã đào tạo chúng tôi thành những người hữu dụng cho quê hương đất nước, nhưng vì nghịch  cảnh nhiệm vụ chúng tôi phải nửa đường gảy gánh .

Chúng con xin hứa với mẹ Việt Nam với quê hương, đất nước và tổ quốc Việt Nam trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng con vẫn luôn trung thành với lý tưởng quốc gia, Tự Do, Dân Chủ với lá cờ vàng 3 sọc đỏ

        Chương trình Hội Ngộ khóa 5/72 được mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ phút mặc niệm

        Chiến hữu Nguyễn Hữu Hạnh người chịu trách nhiệm tổ chức buổi hội ngộ cám ơn quý niên trưởng, niên đệ, đại diện các đơn vị bạn các cưu  sinh viên sĩ quan trừ bị Thủ Đức khóa 5/72 và gia đình từ khắp nơi nghe tiếng gọi đã về dự buổi hội ngộ ngày hôm nay, mong rằng tình huynh đệ chi binh của người lính VNCH luôn được trân quý, giữ gìn và phát triển không ngừng, kính chúc tất cả mọi người một ngày hội ngộ vui tươi hạnh phúc 

 Phần điểm danh đồng đội của khóa
IW6A0054ADSCF6528-6528
Thủ Khoa Khóa là chiến hữu Nguyễn Đức Minh trình diện trước thân hữu.
DSCF6530-6530

       Phát biểu của các gia đình khóa 5/72 từ Úc Châu về tham dự: là người em,  người thân của các cựu Sinh Viên sỈ Quan Trừ Bị Thủ Đức khóa 5/72 từ nước Úc xa xôi về dự Hội Ngộ.
DSCF6534-6534
Chúng em luôn hãnh diện là một gia đình của QLVNCH, chúng em hãnh diện có những người thân yêu  đã chiến đấu bảo vệ cho miền Nam  thân yêu, mặc dầu nhiệm vụ của các anh chưa thành nhưng lòng ngưỡng mộ và kính phục vẫn luôn trong lòng của những người dân miền Nam  chúng em.

  Phát biểu của cháu Nguyễn Anna hậu duệ của khóa 5/72:
DSCF6535-6535

           Chúng cháu là con của một gia đình H.O thế hệ một rưởi sanh ra ở Việt Nam may mắn lớn lên tại Hoa Kỳ, chúng cháu được hưởng một nền giáo dục văn minh với những tinh hoa của nền văn hóa Việt Mỹ .

Cháu nhớ những ngày đầu tiên đến Little Saigon thủ đô của người Việt tị nạn, khi nhìn thầy một rừng cờ vàng bay cao trong gió cháu liền hỏi bố cháu rằng: Bố ơi sao lá cờ này nhìn lạ vậy, bố cháu liền trả lời đây là lá cớ của VNCH lá cờ tượng trưng cho Tự Do Dân Chủ, lá cờ mà bố và các bạn bè thân hữu và những người dân miền Nam đã chiến đấu bảo vệ mà con là một Hậu Duệ, 2 chử  Hậu Duệ, con nghĩ vậy mình là Hậu Duệ sao? Cháu bắt đầu tìm hiểu về 2 tiếng Hâu Duệ từ đó cháu mới hiểu ra mình là con cháu của những chiến sỉ VNCH chưa đủ, mà  mình còn là người  tiếp nối  những di sản hào hùng của VNCH để lại, khi nhắc đến các bậc cha ông cháu nhớ đến ngày 30 tháng 4  được tham dự một buổi lễ tại tượng đài Việt Mỹ cháu mới biết ý nghỉa của Tổ Quốc, Danh Dự,  Trách Nhiệm khi phút mặc  niệm các  anh hùng  chiến sỉ QLVNCH  đã  nằm xuống để bảo vệ quê cha đất tổ ,

Anh Hùng Tử, Khí Hùng Bất Tử
            Ơn Tổ Quốc ,
 Sinh Vi Tướng,  Tử Vi Thần  

Với vai trò một hậu duệ của VNCH cháu có nhiệm vụ phải giải thích cho con cháu về sau: tại sao người Việt chúng ta phải Rời quê hương mà không Bỏ quê hương để sống nơi xứ lạ quê người Tất cả là vì 2 chử Tự Do, vì tương lai cho thế hệ mai sau .

       Vừa là con rồng cháu tiên vừa là hậu duệ chúng cháu những hậu duệ có bổn phận phải tiếp nối con đường bảo vệ giang sơn tổ quốc Việt Nam.

      Cháu mong được cùng sát cánh cùng các anh chị em hậu duệ, luôn đoàn kết để bảo vệ giang sơn của ông cha để lại, cố gắng bảo tồn và phát huy các giá trị di sản Của Việt Nam trên đất khách quê người.

   Hôm nay là ngày họp mặt của các bác sinh viên sĩ quan khóa 5/72 Thủ Đức  các bác, các chú là những người  từ các Đại Học vì tiếng gọi của non sông đã từ bỏ áo thư sinh lên đường bảo vệ quê hương đất  nước, Chấp nhận những ngày huấn luyện khổ cực với phương châm: “ Quân trừơng đổ mồ hôi chiến trường bớt đổ máu “ từ đoạn đường chiến binh đến những đêm thực tập di hành,  rồi hành quân thực tập mãn khóa …Chính các bác khóa 5/72 là những người tham dự các chiến dịch sau khi Hiệp Định Paris ký kết như “chiếm đất dành dân “với bọn Mặt Trận Giải  Phóng Miền Nam một tổ chức bình phong của Cọng Sản Bắc Việt. Các bác là người được vinh dự làm dàn chào danh dự tiếp đón Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu vị Tư Lệnh tối cao của QLVNCH tại Trung Nghỉa Đài tại Nghỉa Trang Quân Đội Biên Hòa trong đêm tưởng niệm Chiến Sỉ Trận Vong trước ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 1973

 Sau khi mãn khóa các bác như cánh chim bay bốn phương trời, về hầu hết các đơn vị chiến đấu của QLVNCH như Nhảy Dù , Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân cũng như các đơn vị chuyên môn, cho dù ở bất cứ đơn vị nào, vị trí nào các sỉ quan xuất thân khóa 5/72 trường Bộ Binh Thủ Đức cũng đều hoàn thành trách nhiệm mà Quân Đội giao phó, không ít các sỉ quan xuất thân khóa 5/72 đã từ giả bạn bè, đồng đội ra đi khi đang trên đường làm nhiệm vụ của một người lính .

Hơn 45 năm qua, hôm nay các Sinh Viên Sỉ Quan Khóa 5/72 Thủ Đức mới có dịp gặp lại nhau cùng nhau hàn huyên tâm sự , kể cho nhau nghe những câu chuyện vui buồn của một đời lính, cùng nhau hướng về  một tương lai tốt đẹp cho các thế hệ mai sau

Cháu xin đại diện các bạn trẻ, con em của những người lính VNCH kính chúc các bác luôn giử gìn sức khỏe tốt để có thể hướng dẫn các cháu trên bước đường xây dựng quê hương đất nước một khi Cọng Sản không còn trên quê hương Việt Nam

  Chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn do các cựu sinh viên sỉ quan khóa 5/72 và gia đình đảm trách với những hoạt cảnh , hợp ca, đơn ca, song ca, tam ca …
DSCF6544-6544

  Đêm Hội Ngộ Sinh Viên Sỉ Quan Khóa 5/72 Thủ Đức đã chấm dứt vào tồi cùng ngày sau lời cảm tạ của đại diện ban tổ chức

VY TRẦN
SÀI GÒN TIMES
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Giêng 2012(Xem: 4714)
Người buồn khóc ánh chiều tan Ta buồn ta ngắm mở nàng qua sông
10 Tháng Giêng 2012(Xem: 17729)
Ngựa hoang muốn về tắm sông, nhẫn nhục. Dòng song mơ màng chết trong thơm ngọt! Trong cuộc sống có lúc cảm thấy đau khổ tột cùng, rồi hắn đắc ý với câu nói của vua Lia trong tác phẩm của văn hào Shakespear :- "khi con người ta đau khổ đến cùng cực là lúc ta sung sướng nhất !
08 Tháng Giêng 2012(Xem: 6456)
Nghe ngoài hiên gió thì thầm Trăng như thổn thức khi nằm bên mây Nhấp vài giọt đã muốn say Ấm nồng hơi thở, ngất ngây men ngà
08 Tháng Giêng 2012(Xem: 4575)
Bà con nên nhớ khi sử dụng cái WC loại này ở Sài Gòn là phải có ai đó đứng ở bên ngoài canh chừng dùm
07 Tháng Giêng 2012(Xem: 5348)
Trường Minh Tân mến bên bờ Đồng Nai Xa mờ Châu Thới ngang lưng trời Nhìn trời chiều mưa bay lác đác Lòng còn bâng khuâng…
03 Tháng Giêng 2012(Xem: 4823)
Tản mạn đầu năm nơi quê cũ với những hương vị quê hương "Không biết tại tui già rồi sinh tật để bị người ta kêu rêu là già dê, già dịch, già cà chớn hay là già lựu đạn này nọ, khá lắm thì cũng chỉ đến cái mức già chịu chơi là cùng"
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 5677)
đất nước tôi, quê hương tôi với những cảnh đời rong rêu... Biết đến bao giờ.... và chúng ta đang ở năm 2012
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 5505)
Tôi nghĩ rằng thầy cô và bè bạn chúng ta nơi phương trời xa, cũng như những bè bạn không có thời gian tham dự họp mặt NQ cuối năm, đang nóng lòng chờ đợi bài tường thuật buổi họp mặt, vì vậy tôi cố gắng hoàn chỉnh sớm nhất bài viết, dù bề bộn công việc cuối năm. Hy vọng bài viết sẽ được các bạn chuyển tải đến thầy cô, bạn bè nhanh chóng để ấm lòng những ngày Tết cận kề. Trân quý.
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 5482)
Nếu ai chưa một lần về thăm lại Sài Gòn, sẽ không biết đâu là hình bóng cũ
26 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 4657)
Hôm nay là ngày đầu tiên của năm Tân Mão.Tết Nguyên Đán. Hơn 6h sáng, cái xóm lao động quanh nhà mình lại tĩnh lặng lạ thường. Thường ngày,3h sáng, chị Bảy đã đưa cái xe đẩy lộc cộc ra chợ bán bún riêu cho người lao động.Hơn 5h, đã nghe tiếng xe máy của các cháu thanh niên công nhân đi làm việc sớm.
23 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 5011)
Buổi sáng đứng lặng mình tôi Lá vàng ngập rơi trên lối Một ngày qua..từng ngày qua Tôi sống từng giờ hấp hối !
20 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 5568)
Còn cha còn mẹ như tiên...Tôi bùi ngùi chia tay bạn bè để về lại gia đình sau một ngày bận rộn. Những cái bắt tay từ giả. Hẹn ngày gặp lại.Có thể là lần nữa với bạn và lần đầu với bạn bè khác. Chuông đồng hồ ngân nga gõ 8 nhịp như những tiếng thở dài. Một ngày vui qua mau.
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 4842)
Lần đầu tiên tiếng hát Thanh Thúy đến với công chúng Sài Gòn là ở phòng trà Việt Long của Đức Quỳnh vào cuối năm 1959. Với chất giọng trầm ấm, hơi khàn và lối phát âm, nhả chữ rất riêng, giọng ca của Thanh Thúy mang nỗi buồn man mác, nghẹn ngào nức nở
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 5071)
Về vấn đề này thì tui thua xa lủ em út trong nhà. Hỏng phải là tui yếu kém, xấu dở hay dài ngắn chi mà chỉ vì tui là người đàng hoàng bỏ cả quảng đời trai trẻ tuổi thanh xuân đi giang hồ lo chuyện " nước nôi " nên người ta không biết tui ở đâu mà đến " lấy ".
18 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 5494)
Chiều qua Sông Phố một mình Đồng Nai gợn sóng hoặc huyền mắt ai Mây ôm tóc xỏa ngày bay Tàu qua cầu sắt lung lay nhịp sầu
12 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 5505)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm những tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
07 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 5034)
Tình anh vẫn thắt eo lưng Vẫn em tà áo thủy chung lượn lờ Tiếng cười lộng lẫy vần thơ Cơn mưa tháng bảy vỗ bờ chiêm bao
07 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 35515)
Trước bao biến cố đa đoan. Giữ tâm bình tỉnh chớ hoang mang lòng. Thứ tha lầm lỗi hồn trong. Tìm người bạn tốt xoay vòng mến yêu
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 4877)
đọc bài bạn bè học thời với Hạnh nói kêu Hạnh bằng anh, vì anh anh Hạnh đang làm lớn trong hội BH, làm chị ngồi cười 1 mình, anh bạn của Hạnh tếu thật.... hay ,
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 67439)
Ngồi cùng bên nhau giữa phố thân quen. Ly cà phê đen giọt dài giọt ngắn. Ba mươi mấy năm thành phố đổi tên. Người đã đi xa, cà-phê vẫn đắng.
05 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 5043)
Thật tình mà nói thì cho đến đêm nay tao cũng vẫn chưa biết lảng mạn là như thế nào. Có lẻ nó như cái tâm trạng của em Tím trong câu chuyện tình Anh trai Biên Hòa em gái Cà Mau của Nguyễn Hửu Hạnh. Mày ráng mà tìm đọc. Phê lắm.
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 5811)
TÌM BẠN HỨA THỊ HUỆ VÀ NGUYỄN THỊ MAI CHS MINH TÂN
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6896)
thân tặng khách mời của ' CÀ PHÊ CÂU MÁT" cùng trở về với bao kỷ niệm thân thương một thời đi học với những kỷ niệm tình ta
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 5213)
Đúng như ông bà ta thường nói "châu về hợp phố". Người ta đi đâu rồi cũng tìm về nguồn cội. Bây giờ ngồi nghĩ lại tao thấy có chút gì băn khoăn!! Sao lúc đó tao vô tình đến như vậy? Bây giờ già,tịnh tâm lại thấy mình có thiếu sót với bạn bè!!!
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 17975)
Tự dưng ông Dũng thở dài đứng bật dậy đặt nhẹ tờ giấy bạc lên bàn rồi bỏ đi ra bên đường, nheo mắt nhìn lên bầu trời xanh thẩm mà ngở như là mình đang trên chiếc xe đạp thả dốc Kỷ Niệm gió phanh ngực áo về hướng Biên Hùng mắt đỏ hoe. Hẳn là đã vướng bụi đời lang thang .
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 5410)
Ê mậy, sao mầy dám lấy họ Hoàng của tao. Tao biết rõ mày hoc lớp ba trường Nguyễn Du, mỗi khi thầy Hưng gọi mày lên bảng = tên Nai. Mày hoc lớp nhứt D của thầy Chấn, chung lớp với Phan Thanh Bình (Ga xe lửa), Trần Thanh Cảnh (Cảnh hù) nhà ở Bửu Long, Phạm Văn Đạo (Đạo lùn), Trần Minh Tuyên (Con Ô. Trưởng Ty Giáo Dục). Tao còn biết rõ người em gái kế mày rất đẹp...
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 5290)
dòng sông Đồng Nai vẫn êm đềm trôi, con dốc Ngô Quyền, công trường Sông Phố, những ngày hò hẹn bờ sông, những tà áo trắng bay bay, với những nụ hôn vội vàng mùi hương bưởi, chỉ còn tìm thấy được trong “ CÀ PHÊ CẦU MÁT”.
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 18779)
Mau quá tụi bây há! Thoáng cái mà đã gần nữa thế kỷ rồi. Cũng như thằng Luận nói, tao chẳng bao giờ nghĩ là tao sẽ sống đến ngày nay mà gặp lại được tuị bây. Vậy thì ơn trời đất ban cho, từ nay về sau sống thêm ngày nào thì ráng mà vui thêm với đời ngày đó vậy, coi như tụi mình đã lấy lại vốn và đang gom lời.