9:19 SA
Thứ Ba
25
Tháng Giêng
2022

CHUYỆN VUI ĐÁM CƯỚI CON TÔI - Nguyễn Thị Thêm

30 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 6108)

Chuyện vui đám cưới


Chuyện bên lề đám cưới Đạt và Brittnie.
Đám cưới cháu Đạt đã qua hơn một tuần. Hai vợ chồng nó đã dẫn nhau đi hưởng tuần trăng mật. Nhưng dư âm ngày cưới vẫn lảng vảng bên tôi. Nhất là bây giờ căn nhà chỉ có hai vợ chồng già lủi thủi.
 Cám ơn những tình cảm yêu thương bạn bè, anh em dành cho chúng tôi và hai cháu. 
Trong những ngày trước và sau đám cưới có những kỹ niệm chắc có lẽ khó mà quên.
FAIZA
Con dâu đầu của tui về dự đám cưới em chồng. Nó đi trước Duy một tuần và ghé về thăm nhà ở San Francisco

them1-large-content

2 chuyến bay bị trục trặc phải đáp xuống khẩn cấp, 2 lần delayed máy bay, 3 lần hụt chuyến bay vì tới trễ,1 đêm ngủ khách sạn, một đêm ngủ bụi tại phi trường. Đến SF hành lý bị thất lạc. Gọi tới gọi lui gần một tuần mới nhận được.
Bận về từ SF đến phi trường Los Angeles , máy bay lại delayed. Duy đáp máy bay từ Ý về LAX , mướn xe và ngồi đợi mõi mòn. Hai vợ chồng và con nó về tới nhà 12 giờ đêm.
ANH MAI VĂN NHẢN
Người đáng nói nhất là anh Nhản và chị Vân. Hai người đáp máy bay từ Texas về LAX ngày thứ bảy. Đến nơi hành lý gửi không thấy đâu. Chủ nhật là đi dự đám cưới. Hỏi ra mới biết hành lý chạy tót qua Mễ. Thế là cả buổi sáng Chi phải chở thầy Nhản đi mua quần áo. Lựa mãi, mua về rồi cũng mặc không vừa . Thôi thì mặc áo thun, quần thường, mang giày ba ta đi ăn cưới. Một ông giáo già 72 tuổi mặc đồ thể thao rất trẻ trung đi dự đám cưới con tôi. Đó là hình ảnh tuyệt vời mà tôi rất thích và nhớ mãi trong lòng.
them2-large
Một tuần lễ sau cũng vào chiều thứ bảy, cái valy mới được đem đến nhà Chi& Hương. Than ôi, thân xác vali bị rách beng, tơi tả. Người ta phải dùng băng keo dán vòng quanh như đòn bánh tét. Hú hồn, đồ đạc vẫn còn nguyên. Anh Nhản tái ngộ với quần áo của mình. Giày da láng coóng. Áo Vest, quân tây còn thẳng nếp. Anh vội vã đi mua valy mới để sáng mai lên phi trường về lại Texas.
Chuyến đi ăn cưới nhớ đời của anh chị Nhản còn một chi tiết ngoạn mục khác.
Số là đám cưới ngày chủ nhật. Sáng thứ hai anh chị book máy bay đi Las Vegas đóng tiền điện. Bận đi máy bay delayed hơn 1 tiếng. Bận về lại Cali máy bay delayed 4 tiếng.
Xuống máy bay đã khuya. Xe bus đỏ phi trường anh chị book nó không chịu chở. 4 chiếc ngừng lại đón khách đều từ chối mặc dù anh chị đã trình vé. Cuối cùng nhờ người can thiệp anh chị phải lên xe bus màu xanh về nhà. Trời quá khuya, lại không phải nhà mình hai anh chị đành phó mặc cho tài xế lòng vòng tìm địa chỉ. Tới gần nhà rồi, tài xế hỏi "Phải ở đây không?' Anh nói "Mầy cho tao xuống, tao đứng ngắm xem có phải hay không?" Thấy nhà Chi xa xa, anh nói: " Đúng rồi, thôi tao đi bộ tới cũng được." Anh về nhà trời đã gần sáng.
 Tui chọc quê anh " Đi ăn cưới mà NO quần, NO áo, NO giày NO luôn cả quần xì , áo thun thì anh là số 1 không có ai thay thế.
QUỐC ĐẠT

them3-large-contentCon tui là chú rễ, nhảy nhót đã đời, khi một số lớn khách khứa đã về, tui đứng bên ngoài với con dâu,nó đi ra mặt mày trông rất tiếu lâm. Tui hỏi
- Gì vậy chú rễ.? Nó cười và quay lưng lại tui:
- Má xem nè! Quần con bị tét một đường"
Tui nhìn xuống và cười ha hả. Thì ra giới trẻ quậy quá, kéo nó terre và cái quần may đúng mốt đã tét một đường 
Tui cười hỏi:
- Vậy rồi làm sao.? Nó nói:
-Có sao đâu má! Chơi tiếp thôi. Vui mà . Thế là nó lôi cô dâu vào nhảy tiếp. haha...
BRITTNIE
Đó là cô dâu trong ngày cưới. Cháu thật đẹp và dễ thương trong ngày quan trọng nhất của đời mình.
them4-large
Tui đang tiếp khách vì chưa tới giờ. Anna chạy vào :
-Bà ngoại. Hurry! hurry! Brittnie khóc ngoài kia.
Tui vội vã đi ra. Con dâu tui nước mắt ràn rụa, vừa kéo vạt áo dài lê thê vừa quẹt nước mắt. Mấy cô phù dâu, mấy anh phù rễ loanh quanh năn nỉ, dỗ dành. Tui tới, cả đám đông vẹt qua một bên (Tui oai chưa? mẹ chồng mà lị) Tui hỏi:
- Tại sao Brittnie lại khóc. Có chuyện gì vậy con? Đạt nói:
- Má! con chó của tụi con bị mất rồi. Hàng xóm gọi vào nói như vậy, nhờ họ đi tìm mà chưa thấy.
Tui nhìn Brittnie, lính quính vì mất con chó cưng. Sợ ra đường xe cán, sợ người ta bắt luôn. Hai tay nó run run, nước mắt chảy xuống ràn rụa. Đạt không biết sao để làm dịu cô dâu. Nó ôm đầu Brittnie vào lòng vỗ về:
-Đừng khóc, anh sẽ tìm cho em. Không sao đâu.
Tui lại gần, lấy khăn chậm nước mắt cho con dâu, vuốt lại mấy sợi tóc lòa xòa ngọt ngào:
-Thôi đừng khóc nữa con. Đạt gọi lại hàng xóm nhờ tìm dùm. Brittnie nín khóc, ngày này không được khóc. Nghe lời má, nín đi. Khóc, má không thương.
-Dạ! Con sẽ nín, Không khóc . Đạt, gọi tìm dùm em nữa đi .
Tui không ngờ con dâu tui ngoan thiệt. Tui dụ nó cầu may như dụ con nít mà nó nghe lời. Nó lấy tay quẹt nước mắt nín khe. Tui được nước làm tới:
- Nín khóc thiệt hôn. Cười lên mới được. Hôm nay là ngày cưới của con mà.
Brittnie chùi nước mắt và cười. Mấy đứa phụ dâu, phụ rễ vỗ tay vui mừng. Một cú phone gọi Đạt. Nó nói có người đã tìm được con chó rồi. Đạt nhờ người ta take care dùm. Mấy cô phụ dâu vội đem Brittnie vào trang điểm lại. 
Đó là lý do buổi tiệc khai mạc trể đi 20 phút theo chương trình dự kiến.
them5-large
Và tui. Bà Má chồng chịu chơi.
Tui tuyên bố với gia đình. Sáng rước dâu, phái nữ đều mặc áo dài cho đẹp.. Mấy cháu cũng mặc áo dài hết. Buổi chiều ở nhà hàng ai muốn mặc gì cũng được.Con dâu tui ở nhà mẹ gọi hỏi:
-Mom! Con bị lạc áo dài rồi. Con mặc lễ phục Parkistan được không? Tui nói với nó:
-Được, kêu Aish cũng mặc vậy luôn đi. Càng vui.
Thế nhưng khi về, thấy ai cũng mặc áo dài quá đẹp, nó nói con gái tui đem áo dài cho mượn . Và vì vậy cả đoàn rước dâu đều mặc áo dài rất nghiêm chỉnh.
them6-large
Chị sui tui hôm đó cũng mặc áo dài thật đẹp. Nghi thức lễ đã xong. Tui rũ chị ra chụp hình và chúng tôi cùng múa thật vui. Cô em bạn dâu tui từ VN sang dự đám cưới phải lắc đầu:
them7-large
-Em chưa thấy một đám cưới nào vui như vậy. Chị thật là một bà sui chịu chơi. Em đầu hàng.
Các bạn có thấy không, đám cưới con trai tui thiệt là tếu. Đoàn flowers girls toàn là cháu gái trong nhà, dẫn theo một thằng boy là cu Hiếu. Nó vui vẽ đi mà không sợ và lạ. Thêm bé Sophia mới chập chửng biết đi cũng tham gia phái đoàn. Mấy đứa rễ phụ, dâu phụ nhảy nhót, múa may thật sôi động. Cô dâu chú rễ cũng đi vào bằng những điệu nhảy thật tiếu lâm. Các cháu thật vui và hào hứng nhảy nhót.
them8-large
Văn nghệ giúp vui chỉ có nhạc đệm. Con tui nói để mọi người enjoy trò chuyện. Ai muốn lên hát thì lên. Thế nhưng lên trình diễn chỉ có mấy ca sĩ tí hon nhà vườn. Các cháu lên hát để mừng cậu Năm lấy vợ. Cháu tập dợt 5 bài. Vậy mà chỉ hát được có 3 bài thì chương trình đã hết.
Điều đặc biệt là đại diện hai họ là hai người phụ nữ . Tui đang chui vào cái phòng chụp hình thì nghe mời. Bước ra chưa biết ất giáp gì thì phải lên phát biểu. Chị sui tui mắc cở không chịu nói. Thế là tui mần luôn, đại diện họ đàng gái chào mừng quan khách. Anh Tâm Ma nói chị sui tui bị tui ăn hiếp, không dám nói một câu. haha......
Đám cưới rậm đám thêm là có cái phòng chụp hình tự động với đầy đủ đồ hóa trang . Khách khứa sắp hàng chờ tới phiên với đủ kiểu mặt nạ và trang phục rất vui.
them9-largethem10-large

Mấy cháu nhỏ còn được ăn kẹo bông gòn do tự mình làm rất độc đáo.
Chỉ có một điều sơ xuất (Lỗi tại nhà hàng) là tui làm một video cho hai cháu để chiếu trong ngày vui. Hình ảnh Đạt và Brittnie từ thuở bé, lớn lên, quen biết và đi đến hôn nhân. Cả hai đều không được mẹ cho coi trước để tạo sự bất ngờ và thích thú. Thế nhưng khi Duy đem chiếu thì không được. Nhà hàng không ai biết sử dụng và phải chỉnh làm sao. Đành chịu thua.
them12-large
Tui vui lắm khi tiệc cưới đã hoàn tất trong tiếng cười vui chúc phúc rất chân tình của mọi người thân thương.. Những dòng này như những lời tận đáy lòng tui gửi đến anh em, bạn bè gần xa. Cám ơn, cám ơn những tình cảm yêu mến mà mọi người đã dành cho gia đình tui và cho hai cháu Đạt và Brittnie.
Đôi uyên ương đã dẫn nhau đi hưởng tuần trăng mật.
Mong cho các cháu nắm tay nhau vui ,khổ, giàu, nghèo cùng chia sẻ. Nhường nhịn và yêu thương, gắn bó với nhau đến lúc bạc đầu.

Thêm
27/8/13
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Hai 2015(Xem: 6828)
Đây là một điểm son cho một mái trường nhỏ bé, nhưng đã có những trái tim kiên định lập trường quốc gia
23 Tháng Hai 2015(Xem: 5836)
Hình ảnh Lễ Thượng Kỳ Đầu năm Ất Mùi 2015 tại Trung tâm Thương mãi Eden, Falls Church, Virginia, Hoa Kỳ
07 Tháng Hai 2015(Xem: 5652)
nước Úc đã cưu mang chúng ta và nhờ đó mà các thế hệ con cháu của chúng ta về sau cũng được hưởng một cuộc sống an bình trên một đất nước tự do.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 6213)
Với họ, đây không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê và nỗi khắc khoải khi không có thế hệ kế thừa.
05 Tháng Giêng 2015(Xem: 11420)
Nhìn lại, mái tóc đã pha muối tiêu. Tình cảm vẫn như ngày xưa. Xin cám ơn cuộc đời.Một ngày vui qua mau.
29 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 5198)
24 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 4927)
Trước thềmThánh lễ, Lưu Lãng Khách xin chúc quý huynh đệ cùng thân quyến hạnh phúc an lành, vui hưởng một Giangsinh ấm áp trong rực rỡ hồng ân
21 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 10979)
Lòng bồi hồi xúc động nhớ những ngày vui hồn nhiên của một cô gái nhà quê lên tỉnh học
19 Tháng Mười Một 2014(Xem: 5614)
Ngày chủ nhật 16/11 mưa lạnh buổi sáng sớm nhưng trời quang mây tạnh buổi trưa chiều, cũng như lòng người Melbourne, nắng ấm từ đây.
12 Tháng Mười 2014(Xem: 6418)
Tuồi đã về chiều, dù sống nơi đâu trong hoàn cảnh nào, đồng hương Biên Hòa luôn đến với nhau cùng thời ấu thơ và những ngày chung học
10 Tháng Mười 2014(Xem: 5870)
Lễ Kỷ niệm 63 năm thành lập Liên trường Võ khoa Thủ Đức với hơn sau trăm quan khách Quân-Cán-Chính & Hậu Duệ và Đồng Hương Việt Nam Cộng Hòa tham dự
28 Tháng Chín 2014(Xem: 6298)
Như vậy, tính đến hôm nay, vào năm 2014, số người Việt định cư tại Úc khoảng chừng 233,460 người.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 6369)
Cám ơn người bạn dễ thương. Biết đường tui sẽ thường thường tới ...bưng.
01 Tháng Chín 2014(Xem: 7562)
Hai anh chị Phương Loan và các cháu tận tình với khách mời từng đợt đến và về. Thức ăn tráng miệng thì cũng đủ cả
30 Tháng Tám 2014(Xem: 5832)
Đến hẹn lại lên, hôm nay bạn bè lại gặp gỡ nhau nơi tư gia bạn Nguyệt Ánh. Mỗi lần gặp gỡ nhau, quân số lại tăng lên
23 Tháng Tám 2014(Xem: 6932)
Họ là ai! Sống đời dũng cảm Áo trận giày saut đi trên mây gió..
17 Tháng Tám 2014(Xem: 11479)
bia thì quá tuyệt vời. Còn cá nhân tôi thì vui vì việc làm thành công và kết quả tốt.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 11533)
hơn bao giờ hết ban chấp hành hội ái hữu Biên Hòa California cũng mong đón nhận những tấm lòng… để chúng tôi vững lòng tiếp bước “đường còn dài nhưng chân cứng đá mềm”
29 Tháng Sáu 2014(Xem: 5744)
Ngày Quân Lực 19/06 là cái mốc quan trọng đánh dấu giai đoạn quân đội thống nhất lãnh đạo
28 Tháng Sáu 2014(Xem: 5270)
Ngày nay dù lưu lạc nơi xứ người nhưng chúng tôi vẫn nhớ mãi thời gian đã khoác lên vai những bộ quân phục
22 Tháng Sáu 2014(Xem: 6158)
Đã có trên dưới 500 đồng hương đến với đêm văn nghệ gây quỹ "Bước Chân Việt Nam"
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 12761)
Thầy ơi, bởi vì trái đất tròn. Thương sao trái đất vẫn tròn.
19 Tháng Năm 2014(Xem: 5512)
chúng ta phải lật đổ lũ Việt Cộng bán nước, dân tộc và đất nước ta mới được thái bình.
11 Tháng Tư 2014(Xem: 5817)
Với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn qủa nhớ kẻ trồng cây" chúng ta cùng tụ hội về đây để kính nhớ đến công đức của các ngàì
06 Tháng Tư 2014(Xem: 6402)
với vóc dáng ấy tôi liên tưỏng đến các đàn chị và những người gái bạn Ngô Quyền, một thời son sắc nay đang song hành với thời gian, trong đó có chị Hoàng Sĩ Cư.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 5760)
Qua thời gian biết bao bạn bè chung lớp chung trường chưa biết được tin, cũng như chưa một lần tận mặt, kỷ niệm xa rồi vẫn là nỗi nhớ không quên.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 5955)
Tôi cũng nhớ về kỷ niệm thời học trò, bè bạn. Dũng cục xương cũng được tôi nhắc đến trong một bài viết về trường xưa, lớp cũ.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 5872)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
12 Tháng Ba 2014(Xem: 5768)
Một ngày vui trong tình thân ái. Còn hiện hữu thì hãy cứ vui khi sức khỏe còn cho phép.
08 Tháng Ba 2014(Xem: 5514)
nhưng mãi đến hôm nay tôi mớí cảm nhận được sự ấm áp nầy, khi đưa tay cho chị Chu Diệu Thi nắm lấy
05 Tháng Ba 2014(Xem: 6023)
Làm sao nhận ra để sống tốt với tha nhân và biết đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
05 Tháng Ba 2014(Xem: 6113)
Biên Hòa xưa cũ, nhưng không to lớn, một cái mail, một tiếng a-lô, bạn bè sẽ đến cùng nhau.
17 Tháng Hai 2014(Xem: 7023)
thầy trò chia tay, cơ hội có đến lần thứ hai nữa không? Trái đất vẫn vần xoay, con người già theo năm tháng, rồi theo qui luật.
09 Tháng Hai 2014(Xem: 6220)
những ngày Tết năm vừa qua khi có nhiều bạn bè, NGƯỜI TỪ NGÀN DẶM VỀ THĂM BIÊN HÒA.
08 Tháng Hai 2014(Xem: 6351)
Sự mất mát không sao tránh khỏi, nhưng vào những ngày Xuân thì con cháu về đông đủ. Trước khi ra về, nhân dịp đầu năm mới, những cái bắt tay Chúc Mừng Năm Mới an lành.
08 Tháng Hai 2014(Xem: 5949)
Những cái chào giã biệt. Thêm một chiều Tết buồn trong lòng bè bạn lần thứ hai.
17 Tháng Giêng 2014(Xem: 5628)
Táo thần Cầu Mát. Quán tại Biên Hòa. Quê hương quá xa. Nhớ thương trong dạ.
23 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5133)
Hãy đến với nhau để tìm về kỷ niệm của thời mộng mơ, dù bụi thời gian có che lấp. Quá khứ vẫn sống trong ta khi trái tim còn đập
10 Tháng Mười 2013(Xem: 15170)
Đà Lạt Du Ký mãi mãi là chấm son trong hồi ức tuổi già của mỗi thành viên, nó sẽ là hành trang trong cuối cuộc đời mỗi chúng tôi cho đến khi nhắm mắt, xuôi tay.
28 Tháng Chín 2013(Xem: 6965)
Một đêm vui với những tiếng cười không dứt, những hình ảnh được ghi lại sẽ được giữ mãi trong lòng mọi người. Chân thành cám ơn quý chị của trường Saint Paul với chân tình và tấm lòng nhân ái
24 Tháng Tám 2013(Xem: 5616)
Với tình cảm và sự giao tiếp chân thành, chị Thêm được quý Thầy, bạn đồng nghiệp, học trò và bạn bè thương mến đã đến với chị trong ngày vui, có những thầy cô và bạn bè từ những nơi xa
17 Tháng Tám 2013(Xem: 13677)
Cám ơn các anh các chị người của Biên Hoà, Long Thành, Phú Hội, Phú Mỹ, Phước Thiền, Phước Kiểng… của Ngô Quyền, Tam C… cám ơn Cù Lao Phố, Cầu Mát, Đồng Nai, Tân Vạn, Bửu Long, Châu Thới...
25 Tháng Bảy 2013(Xem: 5449)
Một lời mời gọi như một lời chia tay, bạn bè còn hẹn gặp chị Phạm Thị Xoàn và anh Hoàng Kim Châu vào trưa chủ nhựt tuần nầy. Ai người Phước Thiền, ai người Phú Hội, Tam An cùng đến gặp lại bạn bè xưa.
25 Tháng Bảy 2013(Xem: 6236)
mỗi người đến vái lạy trước linh cửu. Di ảnh tươi cười của bác gái dường như chứng minh tấm lòng của bè bạn con mình, những đứa con cháu còn gắn bó với cái chợ BH và vùng phụ cận
12 Tháng Sáu 2013(Xem: 5525)
Bóng tối ấm như giọt cà phê Bóng tối nắm trong đôi tay nhẹ tình nhân ơi Hồn ta như tiếng chuông Tình ta như rẫy truông
19 Tháng Năm 2013(Xem: 5763)
Đêm nằm bên vợ nhớ chị sui Thấy tình cảnh chị luống ngậm ngùi Ước ngày nào đó tôi góa vợ Ghé thăm nhà chị chắc là dzui.
19 Tháng Năm 2013(Xem: 15915)
Thời tiết Biên Hòa, cũng như Miền Nam những ngày qua là như vậy. Sáng nắng, chiều mưa. Mưa kèm lốc xoáy và có mưa đá như chiều qua ở Lâm Đồng, Đà Lạt
19 Tháng Năm 2013(Xem: 4976)
Con còn thâm thẩm đường dài. Làm thân viễn xứ có ngày hồi qui. Từ cha cởi hạc thiên di. Mẹ thân đơn lẻ những khi trở mùa.
19 Tháng Tư 2013(Xem: 14299)
Có lẽ nào lời cuối cùng anh nói với tôi một lần về phép là đúng? Mối tình đầu của tôi thật sự đã chết! Chấm dứt một chuyện tình, chỉ còn lại trong tôi hồi ức đẹp và buồn.
10 Tháng Tư 2013(Xem: 14334)
Tình bạn là động cơ khiến chúng tôi gặp nhau trong lòng quê hương Biên Hòa thân thuộc. Tôi hy vọng không những với Sương Trầm và Sương B, tôi còn có dịp gặp nhiều bạn thân quen khác của Tứ1 và Tứ4 ngày xưa nữa