6:40 CH
Thứ Tư
17
Tháng Tư
2024

CHIẾN SĨ VÔ DANH - CỖ TẤN TINH CHÂU

06 Tháng Tư 20169:18 CH(Xem: 13460)


                 Chiến sĩ vô danh

Chiến sĩ vô danh là những anh hùng liệt nữ được sinh ra từ khói lửa của đất nước Việt Nam. Là những người đã bước vào chiến tranh không quy ước với cả tấm lòng và tâm huyết để bảo vệ Miền Nam Việt Nam Tự Do, gồm những quân nhân và thường dân được tuyển chọn và được huấn luyện đặc biệt. Khi quê hương, đất nước bị giẵm dưới bàn chân của kẻ xâm lăng, thì các anh đã liều thân xông vào khói lửa để bảo vệ chủ quyền cho đất nước.

Trong chiến tranh cũng như lúc thanh bình, các anh vẫn một lòng dũng cảm, dâng cả cuộc đời cho dân tộc với non sông.
Các anh là những con người ưu tú của dân tộc, là những chiến sĩ tiên phong đã lao vào chiến đấu ngay trong lòng địch mà không được sự yểm trợ nào, để ngăn chặn bọn cộng sản xâm nhập vào Miền Nam giết hại đồng bào chúng ta và để bảo vệ Tự Do Dân Chủ và Độc Lập của đất nước. Các anh ra đi mà không hẹn ngày về. Đó là một sứ mạng hết sức quan trọng mà chúng tôi luôn cảm phục. Với lòng yêu nước mảnh liệt và ý chí can trường, bất khuất các anh đã vượt qua mọi gian lao và trăm ngàn nguy hiểm để hoàn thành sứ mạng được giao phó.

Các toán trong đoàn công tác có nhiệm vụ xâm nhập vào lòng đối phương tại Bắc Việt hay biên giới Lào hoặc Campuchia. Người thì tung cánh chim để bảo vệ vùng trời Tự Do, kẻ thì vượt trùng dương để chiến đấu cho sự toàn vẹn biển đảo. Có người còn bung cánh hoa dù nhảy xuống vùng đất địch bất chấp nguy hiểm để giành lại từng tấc đất cho quê hương đất nước. Đó là những Đơn Vị Đặc Biệt tinh nhuệ thuộc Lực Lượng Đặc Biệt và Nha Kỷ Thuật, họ được tổ chức, trang bị và huấn luyện đặc biệt, có phương pháp tác chiến linh hoạt, táo bạo, bất ngờ, thường dùng để đánh các mục tiêu hiểm yếu nằm sâu trong đội hình chiến đấu và hậu phương của địch. Đầu tiên là họ phải giữ tinh thần ổn định, vững vàng để tránh có những suy nghĩ hèn nhát, nhụt chí xâm nhập trong các trường hợp đối đầu. Như vậy, các hành động của chiến sĩ sẽ vẫn bảo đảm được kế hoạch, không làm hỏng nhiệm vụ. Có những cuộc tấn công chớp nhoáng vào những mục tiêu quan trọng, để hoạt động sâu trong vùng kiểm soát của đối phương, chủ yếu để làm các nhiệm vụ thu thập tin tình báo, phản tình báo chiến lược chống lại bọn cầm quyền Bắc Việt, bắt cóc, phá hoại các mục tiêu quân sự. Với những cuộc đột kích được tiến hành trên lãnh thổ đối phương, tại những khu vực mà các đơn vị khác không với tới được hoặc không hiệu quả, hoặc trong những tình huống chính trị căng thẳng và phức tạp.

           vodanh1

Đặc điểm của các lực lượng này là hiệu quả tác chiến của nó phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố như thời gian, bí mật, năng lực phối hợp hoạt động với các đơn vị khác, khả năng nắm chắc tình hình tại khu vực tiến hành hoạt động. Một đặc điểm nữa là mức độ rủi ro đối với các Đơn Vị Đặc Biệt bao giờ cũng tương đối lớn. Được sử dụng trong nhiệm vụ vô hiệu hóa và tiêu diệt các mạng lưới đặc công.                                                                                                                                        
     Còn một đơn vị tinh nhuệ khác được huấn luyện để tấn công các mục tiêu thủy của đối phương như: bến cảng, tàu thủy,... và các mục tiêu chỉ có thể xâm nhập qua đường thủy: căn cứ biệt lập, căn cứ thủy quân... Họ có lối đánh dưới nước khó khăn hơn nhiều so với trên bộ, trang bị vũ khí cũng khác biệt hơn. Đơn vị này ra đời do yêu cầu đánh vào đối tượng hải quân của địch và những mục tiêu vùng sông nước, do đó xuất hiện gần như song song với các đội công tác đặc biệt và biệt kích làm nhiệm vụ tiêu diệt những phần tử đối phương nguy hiểm và phá hoại cơ sở kinh tế của đối phương. Các toán, tổ của đơn vị đặc biệt hoạt động ngay trong lòng đối phương, từ đánh nhỏ, lẻ, tiến lên tấn công táo bạo, linh hoạt.

          vodanh2
Các chiến sĩ được tuyển chọn kỹ càng, yêu cầu rất khắt khe như phải trẻ, khỏe mạnh, có lý tưởng, dũng cảm, gan da. Các chiến sĩ đặc nhiệm này đánh rất dữ dội và giải quyết trận chiến nhanh, Khả năng bí mật đột nhập, luồn sâu đột kích, sống còn trong môi trường khốc liệt với sự chịu đựng vượt ngoài sức tưởng tượng. Các anh ẩn hiện như những bóng ma đi vào mật khu của giặc, âm thầm làm người chiến sĩ vô danh trong công tác đặc biệt "vượt tuyến" ...

          vodanh3
Đơn Vị Đặc Biệt Việt Nam khiến cho các lực lượng quân sự thiện chiến nhất của địch phải kinh ngạc. Lực lượng này chuyên đột kích sâu, những chiến sĩ kiên cường” làm nên những chiến công lẫy lừng. không sợ đau, sợ khổ, phải nhẫn nại, chiến thắng được nhiều yếu tố khách quan như địa hình, thời tiết, côn trùng… và quan trọng là chiến thắng chính mình. Khổ luyện, miệt mài trở thành giỏi, cái tài của người chiến sĩ Biệt Kích là nhờ vào sự rèn luyện. Đến huấn luyện phải làm thế nào thật kỹ, thật tinh, từ căn bản đến thuần thục rồi thành kỹ năng, để anh em đạt đến ngưỡng giới hạn và trỗi dậy bản năng sống còn của con người khi lâm vào tình thế ác liệt nhứt, nguy nan nhứt. Ở một môi trường khắc nghiệt, thử thách cao độ ý chí nghị lực con người cả về thể chất và tinh thần.

Những câu chuyện về người chiến sĩ trong Đơn Vị Đặc Biệt được kể như huyền thoại, như những anh hùng, xuất quỷ nhập thần. Khả năng bí mật đột nhập, luồn sâu đột kích bất ngờ, sống còn trong môi trường khốc liệt. Và hiệu quả của nó làm cho các đơn vị địch phải khiếp sợ . Chúng ta có thể thấy được những dấu ấn rất đặc thù của Đơn Vị Đặc Biệt Việt Nam, đó là khả năng bí mật đột nhập, khả năng tiến sâu, khả năng phá hoại và tiêu diệt các mục tiêu quan trọng, khả năng sống còn trong môi trường đặc biệt khó khăn (rừng hoang nhiệt đới, đầm lầy, sông hồ, trên biển) với sức chịu đựng phi thường. Kỹ năng tác chiến của Đơn Vị Đặc Biệt Việt Nam đã trở thành một nguy cơ đe dọa nghiêm trọng luôn thường trực trên chiến trường Việt Nam.
Trong công tác các anh luôn ước tính xác thực, cẩn thận, hạn chế đến mức thấp nhứt tình trạng thất bại cũng như bảo toàn tính mạng cho toán trong lúc gặp địch.

Với ý chí của lòng dũng cảm và yêu nước, là động lực thôi thúc để các anh đã lập những chiến công hiễn hách. Các anh là biểu tượng của sức mạnh, của ý chí chiến đấu bất khuất, kiên cường. 
Suốt cuộc chiến chống xâm lăng ở Việt Nam các anh chưa từng vắng mặt, các anh đã dũng cảm lựa chọn con đường đi, đã nỗ lực phấn đấu và các anh đã không bỏ cuộc. Các anh luôn tiếp tục bước tới trên con đường kỳ vọng để xây đấp nền Tự Do Dân Chủ cho đất nước, đã chấp nhận đối diện với những khó khăn, nguy hiểm để tiến đến một tương lai tươi sáng hơn cho dân tộc. Đúng vậy, họ đã chịu đựng quá nhiều chỉ vì đã hết lòng và hy sinh cho một lý tưởng cao đẹp, một hoài bảo Tự Do Dân Chủ và Độc lập cho Tổ Quốc.
Đất nước ta không thiếu những người phụ nữ anh dũng, những người mẹ thầm chôn giấu nỗi đau mất chồng mất con để tiếp tục lặng lẽ hy sinh cho tự do dân chủ của đất nước, những cô gái chưa kịp hưởng tuổi thanh xuân đã quên mình. Biết bao nhiêu Việt nữ đã âm thầm hy sinh đóng góp cho công cuộc diệt nội thù và chống ngoại xâm để bảo vệ tổ quốc.

Hình ảnh của những người mẹ, người vợ, người em trong những tiền đồn xa xôi, họ đã biết sử dụng vũ khí để phụ giúp chồng con chống trả quân thù. Những Chiến Sĩ Nhân Dân Tự Vệ tại Hố Nai. Họ đã không rời tay súng, cho đến giờ phút cuối cùng của cuộc chiến. 
Họ là những Chiến Sĩ vô danh. Họ chính là những anh hùng của đất nước, là nguyên khí của quốc gia, thể hiện tinh hoa của phẩm chất và tâm hồn được nâng cao từ trong dân chúng. Không có anh hùng thì không có những thành công rực rỡ của dân tộc. 
Các anh xứng đáng là hiện thân của khí phách Việt Nam, mãi mãi được khắc ghi trong trái tim, tâm hồn của các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau. Những anh hùng trong cuộc chiến chống xâm lăng ở miền Nam Việt Nam sẽ là chứng nhân của niềm đau, là ngọn lửa giữ niềm tin của chúng ta cho công cuộc đấu tranh chống cs.

Trong hai mươi năm chiến tranh có biết bao chiến sĩ đã nằm lại trong Rừng Sâu, trên Vùng Trời, dưới lòng Đại Dương mãi mãi không trở về ... Và cho đến tận hôm nay, những người thân của họ, cũng không hề biết nắm xương của những người Chiến Sĩ ấy, đã bị vùi lấp ở một nơi nào trên đất Bắc, hay bên Lào hoặc ở Miên?! 
Có còn ai nhắc - nhớ đến những người Chiến Sĩ đã từng dấn thân vào lòng đất địch, sống cùng với những gian nan, nguy hiểm; và chết trong âm thầm, lặng lẽ, lãng quên!!! 
Ngày trước vô danh vì sự khắc nghiệt của cuộc chiến. Ngày nay vô danh trong lẫn lộn giữa người chân chính và người gian. Làm sao ta tìm được những con người anh hùng của ngày trước. Cuộc sống đã quên và đang tiếp tục lãng quên... Có cố gắng đến mấy thì mãi mãi vẫn là những anh hùng vô danh!


Tôi cúi đầu ngưỡng mộ và chia sẻ phần hãnh diện tự hào với quý anh, chị, xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.

Cổ Tấn Tinh Châu 2016
Tài liệu tham khảo:
Lực Lượng Đặc Biệt
Nha Kỹ Thuật                                                                                                               
Liên Đoàn 81 BCND

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 18084)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
25 Tháng Ba 2024(Xem: 295)
Ba mươi năm cân đai áo mão, một tiếng thanh liêm, Hết nửa đời cửa khuyết sân chầu, vạn lời ca ngợi.
15 Tháng Ba 2024(Xem: 338)
Một số tác phẩm của Tự lực văn đoàn cũng được phóng tác hay biên thành kịch hoặc biên thành tuồng cải lương tâm lý xã hội.
23 Tháng Giêng 2024(Xem: 599)
Biên Hòa là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước và là cửa ngõ quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
04 Tháng Mười 2023(Xem: 1582)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 1728)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 2083)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 2646)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 4951)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 6776)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 7310)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 7884)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 8800)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 9063)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 10261)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 9911)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 12904)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 11789)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 14019)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 18376)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 14212)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 12322)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 12337)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 11534)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 13510)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 15610)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 13509)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 14971)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10473)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10466)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 11450)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10028)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10613)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 10956)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 17549)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 13349)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 14131)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 9904)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 15946)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 13072)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10638)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 11504)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 11454)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 11219)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 14499)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 13196)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.