5:44 CH
Chủ Nhật
19
Tháng Năm
2019

CHIẾN SĨ VÔ DANH - CỖ TẤN TINH CHÂU

06 Tháng Tư 20169:18 CH(Xem: 4122)


                 Chiến sĩ vô danh

Chiến sĩ vô danh là những anh hùng liệt nữ được sinh ra từ khói lửa của đất nước Việt Nam. Là những người đã bước vào chiến tranh không quy ước với cả tấm lòng và tâm huyết để bảo vệ Miền Nam Việt Nam Tự Do, gồm những quân nhân và thường dân được tuyển chọn và được huấn luyện đặc biệt. Khi quê hương, đất nước bị giẵm dưới bàn chân của kẻ xâm lăng, thì các anh đã liều thân xông vào khói lửa để bảo vệ chủ quyền cho đất nước.

Trong chiến tranh cũng như lúc thanh bình, các anh vẫn một lòng dũng cảm, dâng cả cuộc đời cho dân tộc với non sông.
Các anh là những con người ưu tú của dân tộc, là những chiến sĩ tiên phong đã lao vào chiến đấu ngay trong lòng địch mà không được sự yểm trợ nào, để ngăn chặn bọn cộng sản xâm nhập vào Miền Nam giết hại đồng bào chúng ta và để bảo vệ Tự Do Dân Chủ và Độc Lập của đất nước. Các anh ra đi mà không hẹn ngày về. Đó là một sứ mạng hết sức quan trọng mà chúng tôi luôn cảm phục. Với lòng yêu nước mảnh liệt và ý chí can trường, bất khuất các anh đã vượt qua mọi gian lao và trăm ngàn nguy hiểm để hoàn thành sứ mạng được giao phó.

Các toán trong đoàn công tác có nhiệm vụ xâm nhập vào lòng đối phương tại Bắc Việt hay biên giới Lào hoặc Campuchia. Người thì tung cánh chim để bảo vệ vùng trời Tự Do, kẻ thì vượt trùng dương để chiến đấu cho sự toàn vẹn biển đảo. Có người còn bung cánh hoa dù nhảy xuống vùng đất địch bất chấp nguy hiểm để giành lại từng tấc đất cho quê hương đất nước. Đó là những Đơn Vị Đặc Biệt tinh nhuệ thuộc Lực Lượng Đặc Biệt và Nha Kỷ Thuật, họ được tổ chức, trang bị và huấn luyện đặc biệt, có phương pháp tác chiến linh hoạt, táo bạo, bất ngờ, thường dùng để đánh các mục tiêu hiểm yếu nằm sâu trong đội hình chiến đấu và hậu phương của địch. Đầu tiên là họ phải giữ tinh thần ổn định, vững vàng để tránh có những suy nghĩ hèn nhát, nhụt chí xâm nhập trong các trường hợp đối đầu. Như vậy, các hành động của chiến sĩ sẽ vẫn bảo đảm được kế hoạch, không làm hỏng nhiệm vụ. Có những cuộc tấn công chớp nhoáng vào những mục tiêu quan trọng, để hoạt động sâu trong vùng kiểm soát của đối phương, chủ yếu để làm các nhiệm vụ thu thập tin tình báo, phản tình báo chiến lược chống lại bọn cầm quyền Bắc Việt, bắt cóc, phá hoại các mục tiêu quân sự. Với những cuộc đột kích được tiến hành trên lãnh thổ đối phương, tại những khu vực mà các đơn vị khác không với tới được hoặc không hiệu quả, hoặc trong những tình huống chính trị căng thẳng và phức tạp.

           vodanh1

Đặc điểm của các lực lượng này là hiệu quả tác chiến của nó phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố như thời gian, bí mật, năng lực phối hợp hoạt động với các đơn vị khác, khả năng nắm chắc tình hình tại khu vực tiến hành hoạt động. Một đặc điểm nữa là mức độ rủi ro đối với các Đơn Vị Đặc Biệt bao giờ cũng tương đối lớn. Được sử dụng trong nhiệm vụ vô hiệu hóa và tiêu diệt các mạng lưới đặc công.                                                                                                                                        
     Còn một đơn vị tinh nhuệ khác được huấn luyện để tấn công các mục tiêu thủy của đối phương như: bến cảng, tàu thủy,... và các mục tiêu chỉ có thể xâm nhập qua đường thủy: căn cứ biệt lập, căn cứ thủy quân... Họ có lối đánh dưới nước khó khăn hơn nhiều so với trên bộ, trang bị vũ khí cũng khác biệt hơn. Đơn vị này ra đời do yêu cầu đánh vào đối tượng hải quân của địch và những mục tiêu vùng sông nước, do đó xuất hiện gần như song song với các đội công tác đặc biệt và biệt kích làm nhiệm vụ tiêu diệt những phần tử đối phương nguy hiểm và phá hoại cơ sở kinh tế của đối phương. Các toán, tổ của đơn vị đặc biệt hoạt động ngay trong lòng đối phương, từ đánh nhỏ, lẻ, tiến lên tấn công táo bạo, linh hoạt.

          vodanh2
Các chiến sĩ được tuyển chọn kỹ càng, yêu cầu rất khắt khe như phải trẻ, khỏe mạnh, có lý tưởng, dũng cảm, gan da. Các chiến sĩ đặc nhiệm này đánh rất dữ dội và giải quyết trận chiến nhanh, Khả năng bí mật đột nhập, luồn sâu đột kích, sống còn trong môi trường khốc liệt với sự chịu đựng vượt ngoài sức tưởng tượng. Các anh ẩn hiện như những bóng ma đi vào mật khu của giặc, âm thầm làm người chiến sĩ vô danh trong công tác đặc biệt "vượt tuyến" ...

          vodanh3
Đơn Vị Đặc Biệt Việt Nam khiến cho các lực lượng quân sự thiện chiến nhất của địch phải kinh ngạc. Lực lượng này chuyên đột kích sâu, những chiến sĩ kiên cường” làm nên những chiến công lẫy lừng. không sợ đau, sợ khổ, phải nhẫn nại, chiến thắng được nhiều yếu tố khách quan như địa hình, thời tiết, côn trùng… và quan trọng là chiến thắng chính mình. Khổ luyện, miệt mài trở thành giỏi, cái tài của người chiến sĩ Biệt Kích là nhờ vào sự rèn luyện. Đến huấn luyện phải làm thế nào thật kỹ, thật tinh, từ căn bản đến thuần thục rồi thành kỹ năng, để anh em đạt đến ngưỡng giới hạn và trỗi dậy bản năng sống còn của con người khi lâm vào tình thế ác liệt nhứt, nguy nan nhứt. Ở một môi trường khắc nghiệt, thử thách cao độ ý chí nghị lực con người cả về thể chất và tinh thần.

Những câu chuyện về người chiến sĩ trong Đơn Vị Đặc Biệt được kể như huyền thoại, như những anh hùng, xuất quỷ nhập thần. Khả năng bí mật đột nhập, luồn sâu đột kích bất ngờ, sống còn trong môi trường khốc liệt. Và hiệu quả của nó làm cho các đơn vị địch phải khiếp sợ . Chúng ta có thể thấy được những dấu ấn rất đặc thù của Đơn Vị Đặc Biệt Việt Nam, đó là khả năng bí mật đột nhập, khả năng tiến sâu, khả năng phá hoại và tiêu diệt các mục tiêu quan trọng, khả năng sống còn trong môi trường đặc biệt khó khăn (rừng hoang nhiệt đới, đầm lầy, sông hồ, trên biển) với sức chịu đựng phi thường. Kỹ năng tác chiến của Đơn Vị Đặc Biệt Việt Nam đã trở thành một nguy cơ đe dọa nghiêm trọng luôn thường trực trên chiến trường Việt Nam.
Trong công tác các anh luôn ước tính xác thực, cẩn thận, hạn chế đến mức thấp nhứt tình trạng thất bại cũng như bảo toàn tính mạng cho toán trong lúc gặp địch.

Với ý chí của lòng dũng cảm và yêu nước, là động lực thôi thúc để các anh đã lập những chiến công hiễn hách. Các anh là biểu tượng của sức mạnh, của ý chí chiến đấu bất khuất, kiên cường. 
Suốt cuộc chiến chống xâm lăng ở Việt Nam các anh chưa từng vắng mặt, các anh đã dũng cảm lựa chọn con đường đi, đã nỗ lực phấn đấu và các anh đã không bỏ cuộc. Các anh luôn tiếp tục bước tới trên con đường kỳ vọng để xây đấp nền Tự Do Dân Chủ cho đất nước, đã chấp nhận đối diện với những khó khăn, nguy hiểm để tiến đến một tương lai tươi sáng hơn cho dân tộc. Đúng vậy, họ đã chịu đựng quá nhiều chỉ vì đã hết lòng và hy sinh cho một lý tưởng cao đẹp, một hoài bảo Tự Do Dân Chủ và Độc lập cho Tổ Quốc.
Đất nước ta không thiếu những người phụ nữ anh dũng, những người mẹ thầm chôn giấu nỗi đau mất chồng mất con để tiếp tục lặng lẽ hy sinh cho tự do dân chủ của đất nước, những cô gái chưa kịp hưởng tuổi thanh xuân đã quên mình. Biết bao nhiêu Việt nữ đã âm thầm hy sinh đóng góp cho công cuộc diệt nội thù và chống ngoại xâm để bảo vệ tổ quốc.

Hình ảnh của những người mẹ, người vợ, người em trong những tiền đồn xa xôi, họ đã biết sử dụng vũ khí để phụ giúp chồng con chống trả quân thù. Những Chiến Sĩ Nhân Dân Tự Vệ tại Hố Nai. Họ đã không rời tay súng, cho đến giờ phút cuối cùng của cuộc chiến. 
Họ là những Chiến Sĩ vô danh. Họ chính là những anh hùng của đất nước, là nguyên khí của quốc gia, thể hiện tinh hoa của phẩm chất và tâm hồn được nâng cao từ trong dân chúng. Không có anh hùng thì không có những thành công rực rỡ của dân tộc. 
Các anh xứng đáng là hiện thân của khí phách Việt Nam, mãi mãi được khắc ghi trong trái tim, tâm hồn của các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau. Những anh hùng trong cuộc chiến chống xâm lăng ở miền Nam Việt Nam sẽ là chứng nhân của niềm đau, là ngọn lửa giữ niềm tin của chúng ta cho công cuộc đấu tranh chống cs.

Trong hai mươi năm chiến tranh có biết bao chiến sĩ đã nằm lại trong Rừng Sâu, trên Vùng Trời, dưới lòng Đại Dương mãi mãi không trở về ... Và cho đến tận hôm nay, những người thân của họ, cũng không hề biết nắm xương của những người Chiến Sĩ ấy, đã bị vùi lấp ở một nơi nào trên đất Bắc, hay bên Lào hoặc ở Miên?! 
Có còn ai nhắc - nhớ đến những người Chiến Sĩ đã từng dấn thân vào lòng đất địch, sống cùng với những gian nan, nguy hiểm; và chết trong âm thầm, lặng lẽ, lãng quên!!! 
Ngày trước vô danh vì sự khắc nghiệt của cuộc chiến. Ngày nay vô danh trong lẫn lộn giữa người chân chính và người gian. Làm sao ta tìm được những con người anh hùng của ngày trước. Cuộc sống đã quên và đang tiếp tục lãng quên... Có cố gắng đến mấy thì mãi mãi vẫn là những anh hùng vô danh!


Tôi cúi đầu ngưỡng mộ và chia sẻ phần hãnh diện tự hào với quý anh, chị, xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.

Cổ Tấn Tinh Châu 2016
Tài liệu tham khảo:
Lực Lượng Đặc Biệt
Nha Kỹ Thuật                                                                                                               
Liên Đoàn 81 BCND

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Tám 2014(Xem: 4402)
Một vài nét về văn hóa Việt Nam của Tiến Sĩ Lê Thiện Phúc (cựu quân nhân Quân Lực VNCH) tại Melbourne.
29 Tháng Tám 2014(Xem: 3541)
Dùng số đông áp đảo kháng cự cường quyền, giành lại quyền sống, quyền làm người.
29 Tháng Tám 2014(Xem: 3984)
Rồi các bạn sẽ thấy, cuộc đời sẽ thanh thản, nhẹ nhàng, đáng sống hơn trước, cảm thấy gần với nhân dân, đồng bào, có ích cho cuộc đời này rất nhiều
29 Tháng Tám 2014(Xem: 4132)
chắc chắn trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều điều đáng chú ý quanh việc ông Thanh sang Mỹ chữa bệnh.
21 Tháng Tám 2014(Xem: 3985)
Nước Việt Nam không thể để mình bị rơi vào trong cái bẫy đó. Cần có một chính phủ Việt Nam thực sự do dân Việt bầu cử tự do lập nên.
21 Tháng Tám 2014(Xem: 4446)
Nhưng có ai để ý đến dòng sóng ngầm cuồn cuộn ngay dưới mặt sông? Như con rồng của lịch sử đang sẵn sàng trổi dậy để xóa bàn cờ làm lại?
20 Tháng Tám 2014(Xem: 3942)
Lá Cờ Vàng không chỉ là di sản, là cái căn cước của Người Việt tỵ nạn mà còn là ngọn hải đăng giúp cho những con tàu tìm đến được nơi an toàn trong đêm tối
19 Tháng Tám 2014(Xem: 6479)
Nếu bạn chưa xem, nên tìm xem bộ phim này để biết về hoàn cảnh của các ngư dân Lý Sơn và ngư trường Hoàng Sa.
19 Tháng Tám 2014(Xem: 3899)
Cho nên đừng trông chờ Mỹ hay Quốc tế can thiệp mở rộng tư do dân chủ cho người dân Việt Nam mà hãy dấn thân hành động, vận động chính đồng bào của mình đứng lên tranh đấu phá bỏ xích xiềng
18 Tháng Tám 2014(Xem: 4251)
Đây là người phi công đầu tiên của VN , ông là con của Tổng Đốc Phương . (trên đất Pháp)
17 Tháng Tám 2014(Xem: 4199)
Ngô Đình Nhu đã đóng góp một phần quan trọng vào việc tập trung tài liệu của 5 nguồn (Quốc Sử quán, Tàng Thơ lâu, Nội các, Viện Cơ mật trước đấy và Thư viện Bảo Đại
14 Tháng Tám 2014(Xem: 6093)
Xin đừng bỏ qua Video Clip này, rất quan trọng, rất cần thiết, rất hữu dụng để cứu người..
14 Tháng Tám 2014(Xem: 6340)
Petrus Ký là một nhà bác học VN về ngôn ngữ, giỏi tiếng Hán, Nôm và Pháp, người đã có công trong phát triển chữ Quốc ngữ.
10 Tháng Tám 2014(Xem: 3919)
với mục đích nhằm ngăn chặn Việt Nam đang có biểu hiện thoát khỏi quỹ đạo của Trung Quốc là điều ít ai nghĩ tới.
08 Tháng Tám 2014(Xem: 6776)
chẳng ai có thể tưởng tượng ra rằng đó là những bức tranh sơn dầu được tạo thành từ bàn tay đầy tài hoa của họa sĩ Omar Ortiz.
06 Tháng Tám 2014(Xem: 4527)
Ông trưng ra hình ảnh, hộ chiếu và cả 1 bằng khen của nhà nước CS Bắc Việt làm bằng chứng.
05 Tháng Tám 2014(Xem: 4531)
kêu gọi các bạn trẻ HÃY LÀ NGƯỜI QUANG TRUNG để gìn giữ non sông gấm vóc.
02 Tháng Tám 2014(Xem: 4149)
nước Mỹ và Việt Nam cả hai cần phải học nước Nhật trên căn bản văn hóa ngày nay
30 Tháng Bảy 2014(Xem: 3425)
Úc Châu hân hạnh đón tiếp Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh thêm một lần nữa. Thông báo của Buổi Hội luận về Tuổi trẻ với thăng tiến nghề nghiệp và Tương lai của Dân tộc
29 Tháng Bảy 2014(Xem: 5972)
Thiền sư Thích Thông Triệt thế danh là Lê Kế Tông sinh năm 1929 tại quận Long Thành, tỉnh Biên Hòa, Đồng Nai
29 Tháng Bảy 2014(Xem: 4203)
Khi Thượng Viện Hoa Kỳ ra Nghị Quyết đòi TQ rút Giàn Khoan thì có nghĩa là lệnh thông báo chiến tranh.
26 Tháng Bảy 2014(Xem: 4308)
Như vậy chúng ta phải tu tập ngay từ kiếp này, giây phút này đừng để chậm hơn
25 Tháng Bảy 2014(Xem: 3803)
rồi suy đi tính lại thì vẫn lại cho Mỹ vay tới hơn một phân tư chỉ vì đấy là nơi chọn mặt gửi vàng an toàn nhất!
03 Tháng Bảy 2014(Xem: 3798)
Có một tổ chức hiện nay cai trị Việt Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau như là vua chúa Phong kiến ở Tàu hay ở Âu châu thời Trung cổ .
02 Tháng Bảy 2014(Xem: 4440)
In just five minutes, learn the truth about who really lost the Vietnam War."
20 Tháng Sáu 2014(Xem: 4089)
Hỡi dân Việt, mau mau đứng dậy.
19 Tháng Sáu 2014(Xem: 3840)
Xin gửi đến các anh lời chúc chân cứng đá mềm để có ngày trở về đất nước thân yêu không còn bóng giặc cộng.
12 Tháng Sáu 2014(Xem: 4740)
Đội banh quốc gia VNCH trước 1975 là một đội banh có hạng ở Đông Nam Á, thậm chí cả Á Đông, từng thắng nhiều giải
04 Tháng Sáu 2014(Xem: 4026)
Đó là đường binh vững chắc, vừa giữ được chủ quyền Quốc gia, vừa đương cự được Đại hán bành trướng
04 Tháng Sáu 2014(Xem: 3631)
cách đây 25 năm, thế giới bàng hoàng nhận ra Trung Quốc là mối hiểm họa cho nhân loại.
03 Tháng Sáu 2014(Xem: 3854)
MH370 vì sao bị mất tích cũng sẽ không bao giờ được giải thích rõ ràng
31 Tháng Năm 2014(Xem: 4179)
MỘT NGÀY VIỆT NAM TRONG CHIẾN TRANH" VỚI NHỮNG CỰU CHIẾN BINH HOA KỲ TẠI TANK FARM 8819 BURKE ROAD VIRGINIA 22015
27 Tháng Năm 2014(Xem: 3881)
tưởng nhớ các quân nhân ngã xuống trong khi phục vụ đất nước nhân ngày Chiến sĩ trận vong.
17 Tháng Năm 2014(Xem: 3817)
Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!
14 Tháng Năm 2014(Xem: 3854)
Nhân một bước đi hố của Tàu khựa, đem giàn khoan vào thềm lục địa Việt Nam “ khiêu khích” làm dấy lên tinh thần Dân tộc yêu nước, chống xâm lăng của dân Việt.
13 Tháng Năm 2014(Xem: 3346)
Giờ đây, sau 70 năm trên Miền Bắc, 40 năm ở Miền Nam, người công nhân Việt Nam bị lợi dụng, áp bức, bốc lột đã nhiều, vùng lên phát khởi cách mạng đổi đời, tự cứu mình thoát khỏi gông cùm cọng sản
13 Tháng Năm 2014(Xem: 4699)
Một bài học chung: trong cái xứ tuyệt đối tự do này, hãy uốn lưỡi 7 lần trước khi mở miệng. NSA theo dõi, bạn gái cũng rình rập. Rất dễ nổi tiếng qua Facebook, Tweeter
06 Tháng Năm 2014(Xem: 4186)
Việt Nam Cộng Hoà có thể gọi là một thời khó quên -- một loại vũ trụ riêng tư và tha thiết của rất nhiều người. Thời đại đó giúp tạo ra lớp người chánh trực, hết lòng phụng sự quốc gia
06 Tháng Năm 2014(Xem: 3942)
khuyến khích con em trau dồi tiếng Việt, học hỏi tiếng Anh, tiếng Pháp, hay một ngoại ngữ khác, vừa để làm giàu thêm cho kho tàng tiếng Việt,
05 Tháng Năm 2014(Xem: 4062)
Tinh thần Dương Nội là một nguồn động viên và cổ vũ lớn lao cho hàng trăm ngàn dân oan trong khắp cả nước, vượt qua mội nỗi sợ hãi, quyết tâm đứng lên, chống lại bạo quyền
28 Tháng Tư 2014(Xem: 4552)
Nhân cuối tháng 4 ,xin kính cẩn chào một anh hùng "làm tướng không giữ được thành thì chết theo thành" như các tiền nhân Phan Thanh Giản, Nguyễn Tri Phương.
24 Tháng Tư 2014(Xem: 7219)
Nếu phải làm lại từ đầu, thì tôi cũng vẫn làm như thế. Tôi biết rằng làm như thế là tôi mất tất cả, mất tất cả trừ DANH DỰ.
22 Tháng Tư 2014(Xem: 4199)
Nhận được tập tài liệu rất đáng chú ý từ nguồn ẩn danh, theo nhận định thì đây đều là những văn bản có xuất xứ từ Tổng cục 2 – Bộ Quốc Phòng Việt Nam (tức Tổng cục Tình Báo). Nội dung các tài liệu liên quan đến nhiều vấn đề thời sự mà dư luận đang rất quan tâm.
19 Tháng Tư 2014(Xem: 3408)
Nhân bản là tình thương Không đương cự được súng đạn Nhưng súng đạn rồi sẽ hết Tình người còn dài lâu
12 Tháng Tư 2014(Xem: 3764)
Fonda đã phản bội không chỉ ý thức hệ của đất nước chúng ta mà còn rõ nét đã phản bội các người đàn ông đã phục vụ và hy sinh trong Chiến tranh Việt Nam.
12 Tháng Tư 2014(Xem: 3918)
Những kẻ tự nhận là trí thức, có phần nắm vận mệnh đất nước, lại đem đất nước dâng cho một chế độ không tổ quốc, không gia đình...
08 Tháng Tư 2014(Xem: 3671)
miền Trung California, có trữ lượng dầu lửa lớn nhất toàn quốc, ít nhất là 15 tỷ thùng và có thể trên 30 tỷ thùng, nhưng rất khó khai thác có lợi về mặt kinh tế.
07 Tháng Tư 2014(Xem: 3949)
Có ai trả lời cho người dân Việt Nam biết được đến bao giờ thì câu chuyện của cụ Edith Macefield sẽ xãy ra tại thiên đường XHCN Việt Nam này?
07 Tháng Tư 2014(Xem: 4072)
(Tướng bại trận thì không thể nói mình anh dũng. Bậc trí sĩ đại phu khi đã mất nước thì không thể nói mình có mưu lược). Thâm thúy, thật thâm thúy.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 4140)
xin gửi đến các bạn như là 1 bản báo cáo và 1 lời ân tình, xin mời đến dự.Bên cạnh bức tường tưởng niệm, còn có 1 biểu tượng hết sức ý nghĩa.