Tiếc Thương anh Đỗ khoa Luật.
Sáng nay ngày 11 tháng 2 năm 2014 tôi mở mail sớm với hy vọng sẽ nhân được hồi âm của anh qua lá thư tôi gởi anh hôm qua, ngày 10 tháng 2 , nhưng tôi bị choáng bởi một cáo phó của Hội ái hữu Biên hòa, với subject:
Cáo Phó và Thông Tin lễ tang ĐH Thái Thụy Vi Đỗ Khoa Luật.
Tôi không tin vào mắt của mình nữa, sau khi check lại địa chỉ của anh tôi mới chắc rằng anh đã ra đi rồi.
Sao anh vội vã vậy anh Luật, tôi mới làm quen với anh qua lá thư tìm người thân là cô Lý Hồng Nhan vào Feb 5,
Sau khi đọc tin nhắn của anh trên web site BH tôi đã thư ngay cho anh và cung cấp những tin tức về cô giáo Nhan mà bạn tôi, chị Thanh Nga ở Iowa quê ở cù lao cho biết, và anh đã trả lời vào feb 8 như sau:
“Xin cám ơn cô Nhung Ha đả cho tôi informations vè cô Lý Hồng Nhan và con cái của cô Nhan mau mắn trước Tết . Kính nhờ cô hỏi cho số phone, địa chỉ hoặc Email, đt .để tôi xin ll trữc tiếp. Tết này tôi có thân nhân về VN ăn Tết, nên muốn giao em thứ 9 của tôi là Đỗ Duy Ân ở Hảng Dầu sẽ trực tiếp trao mà không qua trung gian ai hết . Xin kính cám ơn chị. DKL.”
Tôi đã đọc thư anh cho Thanh Nga nghe qua phone khi chúng tôi chuyện trò với nhau về yêu cầu của anh trong thư, sau đó tôi viết thư cho anh vào feb 10, không ngờ anh đã vội vã ra đi trước ngày thư đến .
Anh Luật ơi , bây giờ anh không cần phải thư qua thư lại mất thời gian nữa phải không? Anh có thể đến bên người thân thương của anh mà không bị một trở ngại nào, không cần vé máy bay, không cần visa nhập cảnh , không cần check in và check out hành lý v..vv.. nữa rồi ??
anh bây giờ thật nhẹ nhàng và không bị bất cứ một trở ngại nào từ tấm thân tứ đại nặng nề nữa phải không anh?
Xin chúc anh mọi sự bình yên và thanh thản nơi chốn vĩnh hằng.
Người bạn ĐH mới quen chưa một lần gặp mặt
Kính chào anh.
Nhung Hà