7:55 CH
Thứ Tư
29
Tháng Mười Một
2023

CUỘC DIỄN HÀNH MOOMBA 2014 TẠI BANG VICTORIA, AUSTRALIA

12 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 8823)

Cuộc diễn hành Moomba 2014

 

Đoàn của CĐNVTD/VIC gồm có các nhóm múa và một toán môn sinh của Việt Võ Đạo (Vovinam), tổng cộng trên 70 người đã vinh dự được giới đa truyền thông Úc chú ý trong đoàn diễn hành Moomba qua các đoạn video ngắn và bài tường thuật của các đài truyền hình ABC, số 7 và tờ báo The Age.
CĐNVTD/VIC có 5 nhóm múa với các các vũ điệu dựa trên các bản nhạc làm nền tượng trưng cho từng miền. Nhóm Múa Quạt (Miền Trung - Lý nuôi ong), Múa Nón (Miền Nam - Lý quạ kêu), Tây Nguyên (Miền Thượng Du - Hội Còng Chiêng Tây nguyên), Múa Trống Cơm (Miền Bắc - Trống Cơm), các "vũ công" của 4 nhóm múa đó đều là phái nữ, cho nên để cân bằng nam nữ nhóm múa thứ 5 là do quý ông trình diễn với vũ điệu dựa trên bài dân ca Lý Ngựa Ô. Tất cả đều mặc những trang phục cổ truyền của từng miền với màu sắc thật vui tươi đã lôi cuốn được người đi xem và nhất là giới truyền thông chính mạch.
 Dẫn đầu là chiếc xe thùng 3 bánh chở hai em bé trong bộ quốc phục khăn đóng áo dài rất xinh xắn, cùng với dàn âm thanh phát liên tục các bản nhạc nền. Nhóm Múa Quạt, "mở màn" cho đoàn CĐNVTD/VIC, duyên dáng, dịu dàng trong chiếc áo dài màu vàng sáng bóng nổi bật giữa đám đông đã làm khán giả phải thốt lên những tiếng "woah"! Kế đến là nhóm Múa Nón với những tà áo dài thướt tha, trang nhã, e ấp chiếc nón lá bài thơ, đó là hình ảnh rất quen thuộc của người phụ nữ Việt Nam dưới mắt người ngoại quốc. Trong tiếng nhạc rộn ràng "Hội Còng Chiêng", các em thiếu nhi với bộ y phục Tây Nguyên, tung tăng, nhảy nhót rất ngây thơ, rất tự nhiên như các con chim non đang líu lo, tự do bay nhảy trên rừng núi của Miền Thượng Du. Với tóc đuôi gà và vẻ đẹp độc đáo của chiếc áo dài Tứ Thân cổ truyền, nhóm Múa Trống Cơm diễn tả thật dễ thương cái tính lãng mạn và sự e lệ của người con gái Việt Nam trước những lời trăng hoa, tán tỉnh. Nhóm Múa Lý Ngựa Ô được các "vũ công" nam, trong bộ quốc phục áo dài khăn đóng, diễn màn cưởi ngựa đưa nàng về dinh thật hăng, thật vui nhộn, và có lẽ chính các "vũ công" còn thích thú hơn cả người đi xem.
 Cuối đoàn là nhóm Vovinam, với những màn xuất chiêu, những pha tung cước, nhào lộn, quật ngã đối phương, ... đã nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của khán giả. Hơn thế nữa, trong suốt đoàn diễn hành trên 2000 người, duy nhất chỉ có CĐNVTD/VIC là có các pha trình diễn vỏ thuật, cái đặc điểm "độc nhất vô nhị" (unique) này đã tạo nên một sự lôi cuốn rất đặc biệt.

Nhưng Lễ Hội Moomba là gì và từ đầu mà có Lễ Hội Moomba?

 Tiếp theo sau cuộc biểu tình thành công vào năm 1856 của giới công nhân đòi hỏi giới hạn giờ làm việc chỉ còn 8 tiếng một ngày (Eight Hour Day) thì từ đó để kỷ niệm sự thành công ấy, một cuộc diễn hành đã được tổ chức hàng năm vào dịp này.
 Vào năm 1879 chính phủ tiểu bang Victoria đã chính thức công bố "Eight Hour Day" là một ngày lễ ở Victoria (public holiday). Vào năm 1934, ngày này đã được đổi tên thành ngày Lễ Lao Động (Labour Day). Vào năm 1955 thì lại có thêm cái tên ngày Lễ Hội Moomba (Moomba Festival).
 Moomba là một từ ngữ của thổ dân Úc (Aboriginal word) có nghĩa là "hãy đến cùng nhau và vui chơi" (let's get together and have fun). Đây là một ngày lễ lớn và là một nét văn hoá đặc thù của tiểu bang Victoria, kéo dài suốt mấy ngày cuối tuần cho đến ngày Thứ Hai (Lễ Lao Động), lôi cuốn hàng trăm ngàn người. Năm nay (2014) để đánh dấu 60 năm Lễ Hội Moomba, BTC Moomba đã tổ chức một cuộc diễn hành với sự tham gia của rất nhiều hội đoàn, đoàn thể (Úc), và các cộng đồng sắc tộc. Số người tham gia lên đến trên 2.000 người và số người đi xem được ước tính là trên dưới 100.000 người. Theo truyền thống thì có 2 người được chọn làm Vua và Hoàng Hậu của Moomba (Moomba's King and Queen), và năm nay Bert Newton (một tên tuổi của màn ảnh nhỏ) và Lucy Durack (một diễn viên duyên dáng) đã được vinh dự chọn lên ngai.
 Ngoài buổi diễn hành, Lễ Hội Moomba còn có một khu công viên rộng lớn với rất nhiều trò chơi, có các màn xiếc, nhào lộn, có sân khấu ca múa với hàng chục ban nhạc thay nhau trình diễn, có biểu diễn trượt nước, thi trượt ván, thi làm người chim (birdman - làm với các vật liệu tự chế, người bay xa nhất là thắng cuộc), ... và tối đến thì có bắn pháo bông.
 Trong cuộc diễn hành, có lẽ CĐNVTD/VIC là đoàn duy nhất có đến 5 nhóm múa với 5 vũ điệu khác nhau, đó là tất cả công sức và tấm lòng của cô Tina Nguyễn, giáo viên của trường tiểu học St. Albans East. Để có đủ số người cần thiết, cô đã chạy đôn chạy đáo, mời gọi từng người vào làm "vũ công" bất đắc dĩ.
 Cô đã phải góp nhặt, "chế biến" để sáng tác ra những vũ điệu thật đơn giản để cho các "vũ công" bất đắc dĩ dễ nhớ, để tập. Riêng vũ điệu của các ông thì do em Quách Giang và cô Dáng Thơ đã "chế" ra. Cô Tina còn phải bỏ ra bao đêm ở lại trường để tập múa cho từng người, từng nhóm rồi nhập tất cả các nhóm lại thành một đoàn. Chưa hết, cô còn phải hỏi mượn người này, mượn chỗ kia hay "thừa hưởng" từ trường của cô những trang phục cổ truyền, những, nón, quạt,... Ngoài ra cô còn phải lo việc liên lạc, sắp xếp, đôn đốc, điều động mọi người.
 Ở đây cũng xin được nhắc đến sự thông cảm và hỗ trợ của bà hiệu trưởng trường Tiểu Học St. Albans East, đã cho cô sử dụng các phương tiện và phòng ốc của trường để tập múa; và phần bảo trợ của haị chị em nhà hàng Nhị Nương, đã đặt mua những cái trống cơm từ Việt Nam gởi qua để nhóm múa Miền Bắc có đủ trống múa bài "Trống Cơm".
 Để có thể tham gia vào cuộc diễn hành Moomba, không phải muốn là được mà phải ghi tên trước cả năm, và cô Phượng Vỹ (Phó Chủ Tịch Kế Hoạch & Tài Chánh CĐNVTD/VIC) là người đã viết thư xin tham gia ("expression of interest") gởi cho BTC. Người đưa ra ý kiến tham gia là cô Tina và cô Uyên Di, hai thành viên rất hăng say trong những sinh hoạt cộng đồng. Riêng cô Uyên Di, mặc dù không trực tiếp tham gia vào việc tổ chức vì bận bịu với công việc và gia đình nhưng cô cũng đã đóng góp ý kiến một cách tích cực.
 Tưởng cũng cần nói sơ qua là cô Tina Nguyễn chính là người đã đào tạo nhóm ca múa của trường tiểu học St. Albans East, một trường công có đông học sinh Úc gốc Việt, đã từng góp mặt trong các sinh hoạt của Cộng Đồng - ca múa cho dịp Tết Trung Thu, Hội Chợ Tết, hợp ca bài Quốc Ca Úc-Việt trong dịp Thủ Hiến Victoria John Brumby, và Ngài Toàn Quyền Victoria Giáo Sư Tiến Sĩ David de Kretser mở một buổi lễ tiếp tân khoản đãi CĐNVTD (để đánh dấu 35 năm định cư của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu), và trong dịp vinh danh các Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà được tổ chức tại National Vietnam Veterans Museum (Viện Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam) tại Phillip Island,...
 Đa số các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng khác đều được các mạnh thường quân, các tổ chức, các cơ sở thương mại bảo trợ, nhưng cộng đồng Người Việt thì chỉ nhận được sự hỗ trợ một cách rất tượng trưng và khiêm nhường từ BTC Moomba và CĐ (vì khả năng tài chánh hạn hẹp), do đó cô Tina đã phải xoay sở, gói ghém để có thể thuê được hai chuyến xe "bus" đưa đón các "vũ công" và mỗi người được một cái bánh bao ăn lót dạ trước khi đi diễn hành. Nói như vậy có nghĩa là trong suốt thời gian tập dợt trước đây ngoài sự hy sinh thì giờ và công sức, mỗi người còn phải tự bỏ tiền túi ra để chi cho những khoản lặt vặt. Riêng nhóm Vovinam thì "tự lực cánh sinh" từ việc tập dợt, phương tiện chuyên chở cho đến việc ăn uống cho nên cô Tina cũng nhẹ gánh phần nào.
 Các "vũ công" gồm có cả 3, 4 thế hệ - các em thiếu nhi, các thanh niên, thanh nữ, các bạn trung niên và các lão niên 60, 70 tuổi - có vị tóc đã bạc phơ, có vị thì tóc đã rủ nhau "đi vượt biên" hết chỉ còn trơ cái đầu láng bóng, có vị lúc tập múa thì có các cháu nhỏ chạy theo ôm chân gọi "ngoại, ngoại" hoặc lúc đi diễn hành thì có con gọi "mom, mom". Đó là các "vũ công" bất đắc dĩ, tuy không phải là chuyên nghiệp, không có khả năng nhảy múa điêu luyện nhưng họ có một tấm lòng thật đáng trân quý. Có những gia đình, cha, mẹ, con cái đều tham gia, thật dễ thương, thật cảm động.
 Với những màu sắc tươi thắm, âm thanh vui nhộn, trang phục cổ truyền, vũ điệu duyên dáng, thế võ đẹp mắt và nụ cười xinh tươi, đoàn diễn hành của CĐNVTD/VIC đã cùng với các hội đoàn, đoàn thể và cộng đồng bạn chung vui với người dân Victoria đúng như ý nghĩa của chữ Moomba là "let's get together and have fun". Đây cũng là một trong những dịp để CĐNVTD/VIC phô trương bản sắc văn hoá Việt Nam, đóng góp vào nền đa văn hoá, và hoà nhập vào cuộc sống hài hoà của đất nước Úc, đó cũng là một niềm hãnh diện của CĐNVTD/VIC nói riêng và của CĐNVTD Úc Châu nói chung.

Melbourne
10/03/2014
TVQ chuyển

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Năm 2014(Xem: 9066)
Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!
14 Tháng Năm 2014(Xem: 8494)
Nhân một bước đi hố của Tàu khựa, đem giàn khoan vào thềm lục địa Việt Nam “ khiêu khích” làm dấy lên tinh thần Dân tộc yêu nước, chống xâm lăng của dân Việt.
13 Tháng Năm 2014(Xem: 8185)
Giờ đây, sau 70 năm trên Miền Bắc, 40 năm ở Miền Nam, người công nhân Việt Nam bị lợi dụng, áp bức, bốc lột đã nhiều, vùng lên phát khởi cách mạng đổi đời, tự cứu mình thoát khỏi gông cùm cọng sản
13 Tháng Năm 2014(Xem: 9890)
Một bài học chung: trong cái xứ tuyệt đối tự do này, hãy uốn lưỡi 7 lần trước khi mở miệng. NSA theo dõi, bạn gái cũng rình rập. Rất dễ nổi tiếng qua Facebook, Tweeter
06 Tháng Năm 2014(Xem: 10719)
Việt Nam Cộng Hoà có thể gọi là một thời khó quên -- một loại vũ trụ riêng tư và tha thiết của rất nhiều người. Thời đại đó giúp tạo ra lớp người chánh trực, hết lòng phụng sự quốc gia
06 Tháng Năm 2014(Xem: 9288)
khuyến khích con em trau dồi tiếng Việt, học hỏi tiếng Anh, tiếng Pháp, hay một ngoại ngữ khác, vừa để làm giàu thêm cho kho tàng tiếng Việt,
05 Tháng Năm 2014(Xem: 8999)
Tinh thần Dương Nội là một nguồn động viên và cổ vũ lớn lao cho hàng trăm ngàn dân oan trong khắp cả nước, vượt qua mội nỗi sợ hãi, quyết tâm đứng lên, chống lại bạo quyền
28 Tháng Tư 2014(Xem: 9531)
Nhân cuối tháng 4 ,xin kính cẩn chào một anh hùng "làm tướng không giữ được thành thì chết theo thành" như các tiền nhân Phan Thanh Giản, Nguyễn Tri Phương.
24 Tháng Tư 2014(Xem: 16019)
Nếu phải làm lại từ đầu, thì tôi cũng vẫn làm như thế. Tôi biết rằng làm như thế là tôi mất tất cả, mất tất cả trừ DANH DỰ.
22 Tháng Tư 2014(Xem: 9143)
Nhận được tập tài liệu rất đáng chú ý từ nguồn ẩn danh, theo nhận định thì đây đều là những văn bản có xuất xứ từ Tổng cục 2 – Bộ Quốc Phòng Việt Nam (tức Tổng cục Tình Báo). Nội dung các tài liệu liên quan đến nhiều vấn đề thời sự mà dư luận đang rất quan tâm.
19 Tháng Tư 2014(Xem: 8364)
Nhân bản là tình thương Không đương cự được súng đạn Nhưng súng đạn rồi sẽ hết Tình người còn dài lâu
12 Tháng Tư 2014(Xem: 8984)
Fonda đã phản bội không chỉ ý thức hệ của đất nước chúng ta mà còn rõ nét đã phản bội các người đàn ông đã phục vụ và hy sinh trong Chiến tranh Việt Nam.
12 Tháng Tư 2014(Xem: 8573)
Những kẻ tự nhận là trí thức, có phần nắm vận mệnh đất nước, lại đem đất nước dâng cho một chế độ không tổ quốc, không gia đình...
08 Tháng Tư 2014(Xem: 8250)
miền Trung California, có trữ lượng dầu lửa lớn nhất toàn quốc, ít nhất là 15 tỷ thùng và có thể trên 30 tỷ thùng, nhưng rất khó khai thác có lợi về mặt kinh tế.
07 Tháng Tư 2014(Xem: 9294)
Có ai trả lời cho người dân Việt Nam biết được đến bao giờ thì câu chuyện của cụ Edith Macefield sẽ xãy ra tại thiên đường XHCN Việt Nam này?
07 Tháng Tư 2014(Xem: 8920)
(Tướng bại trận thì không thể nói mình anh dũng. Bậc trí sĩ đại phu khi đã mất nước thì không thể nói mình có mưu lược). Thâm thúy, thật thâm thúy.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 9467)
xin gửi đến các bạn như là 1 bản báo cáo và 1 lời ân tình, xin mời đến dự.Bên cạnh bức tường tưởng niệm, còn có 1 biểu tượng hết sức ý nghĩa.
29 Tháng Ba 2014(Xem: 8967)
Tháng tư buồn, dỏi mắt trông vời về Quê cũ bên kia bờ Đại Dương đang chìm đắm trong đêm trường cọng sản, ngậm ngùi cất lời ca.
21 Tháng Ba 2014(Xem: 22768)
Những trang phục, lá cờ của Tàu phải trả lại cho Tàu vì nhân dân Việt Nam không bao giờ chấp nhận nó cũng như không bao giờ chấp nhận một đảng tay sai như đảng cộng sản Việt Nam.
14 Tháng Ba 2014(Xem: 9089)
Thanh niên là NGƯỜI CHỦ TƯƠNG LAI của Đất nước Vận mệnh Đất Nước là ở trong tay các Bạn. Hãy hành xử đúng tư cách là NGƯỜI CHỦ
07 Tháng Ba 2014(Xem: 8753)
đừng cho rằng chẳng ai đủ khả năng hỏi tội quí vị khi quí vị đem đất đai tổ tiên dâng cho giặc Tàu để đổi lấy chỗ ngồi cai trị nhân dân.
04 Tháng Ba 2014(Xem: 8205)
Đất nước tôi, còn gió Độc lập Trường Sơn Còn lúa tràn đồng Phương Nam Còn rửa được hờn Quê hương “
25 Tháng Hai 2014(Xem: 8640)
Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!
25 Tháng Hai 2014(Xem: 7480)
Cho nên chỉ còn có con đường CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ chế độ ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ VC khi người dân quá nghèo đói vì ách áp bức, bất công mà vùng lên tìm đường sống!
24 Tháng Hai 2014(Xem: 13829)
Ukraine cũng là bài học để mà họ có thể nhìn, nếu học tích cực hơn, thì họ nhìn theo một quan điểm tích cực, tức là quan hệ nhân - quả, "Tôi muốn nói tới quan hệ ai bắn vào nhân dân...
23 Tháng Hai 2014(Xem: 10331)
Trong bất cứ hoạch định nào, luôn có hai nhân vật trọng yếu quyết định sự thành bại của công cuộc. Đó là người lãnh đạo và người chấp hành.
18 Tháng Hai 2014(Xem: 10984)
Câu chuyện Babylift mang âm hưởng một chuyện cổ tích giữa đời thực với đầy đủ “Hỷ - Nộ - Ái - Ố”. Tuy nhiên, câu chuyện có đoạn kết “có hậu”, rất hiếm gặp giữa đời thường.
11 Tháng Hai 2014(Xem: 9033)
nên tin tưởng vào tuổi trẻ Việt Nam với dòng máu Việt tiềm tàng trong huyết quản, một khhi thức tỉnh, sẽ vùng lên như giao long đất Việt,
10 Tháng Hai 2014(Xem: 9480)
Đó chính là vầng trăng toả sáng cái Tết trăng tròn khỏi sự cho đêm rằm đầu tiên của năm mới: Rằm tháng Giêng!
07 Tháng Hai 2014(Xem: 9635)
Lịch sử rất sòng phẳng. Thời gian trôi qua, dân tộc sẽ có cái nhìn khách quan hơn, đánh giá công, tội một cách rõ ràng; sự kính trọng đối với từng nhân vật lịch sử không cần phải áp đặt, cưỡng chế.
06 Tháng Giêng 2014(Xem: 8924)
Những chiến sĩ VNCH đã hy sinh trong cuộc bảo vệ Hoàng Sa là những anh hùng của dân tộc Việt Nam này. Tôi nghĩ là bất luận chính thể nào cũng phải trân trọng và tôn vinh những người như thế
02 Tháng Giêng 2014(Xem: 9612)
Nhưng tôi thất vọng vô cùng khi về lại VN và gặp toàn những ông cụ non mới trên 20 tuổi đời: Nhút nhát, cầu an, thụ động, chỉ biết ăn nhậu, và đua đòi theo thời thế
31 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8434)
Đã 60 năm rồi kể từ ngày đất nước Việt Nam thoát khỏi ách nô lệ thực dân Pháp, xin hỏi người dân Việt chúng ta đã được những gì và đã bị mất đi mất những gì?
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 6120)
Vì thế, bên cạnh “Great Men” - Benjamin Franklin, một “Little Women” - Jane Franklin xứng đáng được nhắc nhớ trong tiểu sử của người anh hùng dân tộc Mỹ.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 15569)
Hy vọng một ngày nào đó, dòng sông An cựu cũng sẽ được chỉnh trang đẹp hơn, đầy đủ hơn và du khách có thể du thuyền trên dòng sông An Cựu thăm những địa danh quen thuộc
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10958)
Khi lịch sử xoay vần thì tất yếu chuyện phải xảy ra sẽ xảy ra. Có điều chúng ta vẫn cần cái tia lửa khơi mào cho biến cố nó xảy ra. Và nhất quyết phải tin rằng thời cơ đã chín mùi,
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9115)
Bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc vì chắc chắn bạn sẽ có được cái Tâm An - viên ngọc quý mà không bạc tiền nào có thể mua được...
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9265)
Xin được tạ ơn, hàng trăm ngàn đồng bào tôi xác phơi trong rừng hoang đảo vắng hay chìm sâu dưới lòng đại dương cô quạnh giữa tiếng nấc nghẹn ngào
16 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8708)
Không giống như quan hệ với Trung Quốc, Hoa Kỳ có đòn bẩy thực sự với Việt Nam, mà chủ yếu dựa vào một mối quan hệ song phương bền vững
15 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10176)
Cư trần lạc đạo?… mấy ai làm được. Biết tự tại là một ước mơ. Cho nên phải rèn tập, phải quán tưởng… Có phải đó là thực sự "hành thâm", từ bi hỷ xả chăng?
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9598)
Nay, tôi thà phản bội lời thề trung thành với Đảng còn hơn phải theo Đảng mà phản bội lại quyền lợi dân tộc, dân sinh, dân chủ, dân quyền mà lẽ ra dân tộc tôi phải được hưởng từ 38 năm về trước
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10259)
Do bưng bít, dư luận ít biết đến các cuộc thanh trừng nội bộ, nhưng việc này như một quy luật phổ biến trong chế độ CS để bảo vệ quyền lợi cá nhân và phe nhóm.
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 21422)
Ba nguyên tắc “nhân bản” (humanistic), “dân tộc” (nationalistic), và “khai phóng”:làm nền tảng cho triết lý giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa
06 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10092)
Chính sách của Mỹ như dòng thác mạnh từ trên cao đổ xuống, CSVN như chú cá hồi lội ngược dòng trong mệt mỏi. Bây giờ là thời điểm chú cá hồi cộng sản mặc “áo cưới” lần cuối cùng và vĩnh viễn ra đi.
05 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16322)
Tại miền nam thuở bấy giờ có khoảng 20 làng Chiêu Hồi. Mỗi gia đình được cấp 3 mẫu đất canh tác, nông cụ và hạt giống, và lương ăn trong 6 tháng. Hầu hết các làng Chiêu Hồi được cấp máy phát điện.
04 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9738)
trong thời đại truyền thông điện tử, nông dân, công nhân không đơn thuần là cơ bắp. Huống chi các giới nầy đã trải qua bao nhiêu kinh nghiệm bị cọng sản lọc lừa nên tự thân đã biết tổ chức đấu tranh.
03 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10635)
Vấn đề chính là khi còn sống, chúng ta hãy sống lương thiện, giúp đỡ mọi người, tránh làm việc ác thì như Đức Dalai Lama nói,
03 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9074)
Vậy mà phút chốc đã 37 năm rồi. Mọi chuyện hình như vẫn những tuồng cũ được diễn lại với đào kép mới.
02 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9392)
Có thể nói rằng toàn thể đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước vô cùng thất vọng, bất bình và phẫn nộ với Bản Hiến Pháp "Bình Mới Rượu Cũ" này