6:25 SA
Chủ Nhật
28
Tháng Mười Một
2021

ANH MINH & B̀ÀI CHỊ THÊM VIẾT RẤT HAY!!!

08 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 5033)

Bài viết cảm nghỉ của chị Thêm rất hay, cám ơn chị.
Chúc chị và các bạn vui những ngày cuối năm.... con rồng....
 
 
 
haveaniceday.jpg

Hôm nay là đã năm con Rắn rồi. Ờ mà chị Thêm dể thương ghê tui sẽ không chọc chỉ nguyên năm nay. hdl
Liệu ơi,
tháng 2 / 11 tây mới là năm con gắn, bây chừ còn là con gồng
:-)
HDL chắc xỉn quá rồi quên hết ngày tháng. Hôm nay chỉ mới 26-11 Â.L năm con Rồng, còn 5 tuần nửa để viết. Còn tui mỗi ngày Tết chỉ uống có 1 ly, cở ly xây chừng, mà say tình...nghĩa.Chị Thêm viết hay quá, xin tặng chị, bà ngoại của 8 đứa cháu ngoại gái, một bài thơ về cháu ngoại của tôi. Bài nầy không được post lên trang nhà cho bạn bè thưởng lảm, vì hay khoe...của. ĐCL
Ngày tháng thì cũng như bạc tiền. Khi có nhiều thì mới đêm mới lo mới nhớ. Còn bây giờ thì như ba đồng xu lẻ, tính toán mần chi. Rồng rắn gì thì tui vẫn cứ khoái chọc chị Tuyết cây Chàm cho...trời đở lạnh cho tui đở buồn. hdl
Chào anh Liệu và các bạn,
Cám ơn, cám ơn nhiều lắm. Nghe anh chị khen, Thêm tui khoái chí tỉ. Ừ dân Biên Hoà có sao nói vậy, được làm bạn với quý vị là diễm phúc của tui.
Tui cũng len lén trốn Web Biên Hoà cụng với anh DCL một bài thơ khoe cháu nội.
Tui có một bầy cháu ngoại 8 đứa, thằng nhóc đầu mới có đứa con trai đầu lòng. Nó ở tận bên Ý nên bà nội hay nhớ cháu và bà nội làm thơ.
Mà anh chị có biết tại sao bi giờ phe thiên thần rụng cánh của tụi mình hay làm thơ không?
Làm thơ không phải mình hay,
Làm thơ để khỏi ngủ ngày triền miên.
Làm thơ không phải mình tài,
Làm thơ để khỏi cả ngày luyện phim.
Làm thơ để khỏi ưu phiền,
Được vui tâm sự bạn hiền bốn phương. hi hi...
Chúc các bạn được vui bốn mùa trong năm con Rắn.
 Thêm

Thưa các anh thân mến ,
Tôi cũng là đồng hương Biên Hòa.Thân mến chào mừng các anh.
Đồng hương BH-PCM


Hello anh Minh, Anh người BH mà gốc ở đâu? Có gần Cây Chàm gì đó hay không? Hồi đó gần nhà anh có ai...đẹp hông? hdl

Liệu ui,
anh Minh là̀̀̉ đàn anh của tụi mình đó nghe hong,,,
nếu gần nhà anh Minh có cô nào đẹp thì chị bảo đảm không còn có cô nào cho em đâu,,,
mấy anh sĩ quan ở Bử̉u Long và ở Tiểu Khu BH cưới hết dồi,,,
 
hi hi hi
Liêu và Cac ban thân,
Tôi là ban cung khoa SQ Thu Duc voi DÔ CAO TUY. Ban thân cua LÔI PHAT ,dung ra tôi chi làm
viêc o Biên Hoà. Truoc nam 1965 tôi o Buu Long , rôi thuyên chuyên di noi khac rôi cuôi cung quay vê Tiêu Khu Biên Hoà.Sô tôi là o Biên Hoà nhung cac cô gai dep bi mây nguoi ban cua tôi nên
nhu Chi Tuyêt noi là không con cô nào hêt.Truoc o Buu Long thi co quen môt vài cô ...nhung sô minh
lân dân nên cac cô lên xe hoa hêt nên minh phai lên xe GMC vây.
Vài dong tâm su voi nguoi dông huong,
PCM
 
Cám ơn anh Minh chuyển cho xem hình và các bài thơ về cháu ngoại, lại được đọc lời đối đáp của các anh chị đồng hương nữa, vui lắm...
Nhìn hình trẻ thơ ngây thơ thật dễ thương, trẻ con đem nguồn vui đến cho người và cho đời, các bà nội, ngoại đều mê cháu như điếu đổ, tưởng gì hóa ra các ông nội/ngoại còn mê cháu hơn bà luôn, có ông còn thay tã cho cháu rành 6 câu đó nhang anh Minh. Dù không biết hết bà con trong list, nhưng cũng cám ơn mọi người đã cùng chia sẻ niềm vui, niềm cảm xúc trong tình đồng hương qúy mến. Rất mong được tiếp tục chia sẻ nhé!
Và ở đâu có nàng Bạch Tuyết Linda Snow thì ở đó đều rộn ràng niềm vui, phải không quý dzị ? À mà trong list có chị Hải nữa nè . 

Chị Hải thương ui! 
Chị đi đâu mà lang thang vào list này dzị chị Hải ? Em bắt gặp chị rùi đó nha.
Thân thương
Kiều Oanh
 
Hi các anh chị,
Hôm qua máy bị kinh phong giựt, nhận thì được trả lời thì không. Nên tui đành Bó tay.com.
Hôm nay lại thấy thư chị Oanh. Thì ra hương Bưởi bay xa, vui quá xá.
Chào Anh Minh. Tui cựu học sinh Ngô Quyền, dân Biên Hoà, giờ ở nhà, cháu 9 đứa, 8 công chúa, 1 hoàng tử, cháu con lủ khủ kết luận tui đã già.
Đừng băn khoăn tìm ...gái đẹp cho anh Liệu . vì anh có tìm thì giờ này gái đẹp đó cũng thành bà lão hết rùi. 
Chị Tuyết nói đúng, Anh Liệu đi với chị thì OK, đi với EM thì phải chơi đẹp mới ra vẽ phong lưu, như thời chải tóc tém xức bờ ri dăng tin, ruồi đậu vào trợt té sặc máu.
Chào mừng các anh chị. Hân hạnh làm quen.
Thêm 
Kiêu Oanh thân ,
Nêu ai noi Kiêu Oanh là dân Bäc ky là tôi không tin ruôi'nhung tai vi duong su thành khân khai bao nên tin là dân Bäc Ky- Biên Hoà vây.Làm dâu BH mà hiêu BH hon nguoi sinh tai xu buoi moi thây la.
Thân mên chào bà con xa xa hon bà con gân ...!!!
PCM
Thân gửi bài viết này cho các anh chị, các bạn và một người em nằm trong cái list của chúng ta.
Em là nhân vật trong bài này.
Chúc em mãi là muà xuân.
Thêm
NGƯỜI EM XỨ QUẬN

Ngồi đọc Email cụ Bá gửi về từ VN báo tin bình yên. Cụ lại forword bài "Cây me Giếng nước" tôi gửi cho cụ. Tôi bất chợt thấy mình lầm lẫn. Một sự lầm lẫn tai hại. Hay cụ Bá muốn nhắc nhở tôi :
- Hê! bạn già, bạn có chắc là phe kẹp tóc thời đó đều ăn me không?
Cái bộ óc bị sói mòn của tôi quét một đường lã lướt nhớ lại. Thì ra trong số cô nàng lớp tôi ngày đó có một em không ăn me, em ăn mía. 
Em nhỏ nhắn ,dịu dàng và đáng yêu. Có một thời ở lớp nhì một con nhỏ bạn cùng lớp đã ái mộ là chọn em làm hoa hậu của lòng nó. Nó là con gái, nó ái mộ em có ăn tương chao gì được đâu. Cái quan trọng là nhóm con trai nhóc tì hồi đó có chấm điểm em không? Cái hồi tiểu học con gái mặc quần phùn tập thể dục (Cái quần mà trong chuyện Chị Gấm HDL từng thắc mắc) Lúc đó em ốm nhom, nhỏ xíu mà model thời đó đâu có mê hình hạc sương mai . Nên em cũng chắc chẳng nổi bật gì, cũng xem xem với tụi tôi.
Lên Trung học thì khác à nghen, Áo dài bay bay, quần trắng quấn quít chân con gái. Trong khi tụi tôi cột tóc chỏng cao như đuôi ngựa, đi lắc lư quánh qua quánh lại theo bước chân xung trận thì em mái tóc buông lơi che nửa bên mặt thẹn thò. Ui chao bây giờ nhớ lại tui thấy em thật có óc thẩm mỹ đi trước thời đại.. Nửa khuôn mặt luôn cúi xuống e ấp của em khiến bao anh chàng húi cua lớp tui lâng lâng mơ mộng, ngẫn ngơ sầu. Trong khi cái nhóm nữ tặc tụi tôi xưng mày tao với đám áo trắng quần xanh thì em chỉ xưng tên. Cái tên dễ thương gọi ở nhà mới chết con tim cơ chứ. Nhà em lại kín cổng cao tường, sân bao quanh bởi hoa bởi cây ăn trái, em như cô gái bên song cửa dịu dàng, thơ ngây mà quyến rũ. Hồi đó tụi tôi mãi học, mãi phá mà mãi gây lộn với con trai đâu có biết trân trọng cái tuổi dậy thì hoa mộng của mình. Và em, em đã trở thành muà xuân vĩnh cữu của một số húi cua lớp tôi.
Nói vậy em sẽ lên tiếng phản đối:
-Hồi đó lớp mình có nhiều chị điệu lắm chớ bộ 
Đúng vậy, những nàng đó thuộc thành phần các chị.. Tên được thêm chử điệu đi kèm và nhóm con trai cũng coi họ là chị đâu có dám tòm tem. Còn em thì khác, chung với nhóm, em như một đoá hoa mõng manh, yếu đuối ( vì em có bệnh sử đau tim từ nhỏ) nên em thật là công chúa ngủ trong rừng.
Bây giờ sao mấy chục năm lưu lạc, nhóm già tụi tôi mới tìm lại nhau và bao nhiêu bí mật thời Trung học được giải mã. Em cười không chối cũng không nhận. Em đã yên bề gia thất từ lâu, con cháu đề huề và một thời lãng mạn nơi ngôi trường quận cũng chỉ là kỹ niệm của một thời học sinh.
Em ơi!, chị viết những dòng này để đính chính trước khi em lên tiếng . Chắc em lại cười:"Bà già này rãnh dữ ta, hết chuyện làm lại lôi chuyện thời cố lũy cố lai ra quậy" Em ơí ! Già rồi chuyện càng xưa càng có giá trị. Nó là đồ cổ cho mình cất trong vòng ký ức để ngắm những lúc tuổi chiều buông.
Bây giờ trái tim em đã được tân trang, em đã đổi đời và đã sống trọn vẹn với những ước mơ và hoài bảo. Chúc em mãi là muà xuân vĩnh cữu của mọi người yêu em.
Cụ Bá ơi! tôi đã đính chính rồi đó nghen cụ. Chúc cụ gặp lại bạn bè xưa thật vui nơi phố quận.
 
Thêm
01/08/13

trong nầy có thầy bói HDL bói toán hay lắm,
còn tui thì chịu thua, vì tui hỏng phải là đào chánh trong truyện nầy,,, nhà của tui có cổng nhưng không kín... tường thì thấp , hỏng có cao...
chị Hải là đàn chị của tụi mình, em của chị Hải là anh Chương học chung ví tui thời TTX, sau dô học NQ, chứ ai như tui học dở quá, bỏ trường, bỏ nhà , bỏ BH ...đi biệt xứ...Tuyết Snow
 
:-(
HDL là ai dzị ? Thầy bói nào đâu, làm ơn "quét nhà ra rác" dùm cho bà con nhờ tí nha... Nóng ruột quá. Năm mới Dương Lịch, chứ chưa Tết Nguyên Đán mà sao "Cô Đồ Thêm" ra câu đố sớm qúa dzị nè Trời? Ai biểu "mê giai" bỏ BH đi biệt xứ, làm rơi rụng biết mấy con tim, chưa bị phạt là may lắm rùi, còn than cái rì hả Tuyết ơi! Cho hỏi thăm Tuyết nè, cỡ này mình gieo hột mai Tứ Quý được chưa người đẹp?
Bên ni tuần này 60 độ F đó.

.

Cảm nghĩ cuối năm


blank

 

Tôi không biết nên bắt đầu như thế nào đây khi ngồi trước máy trong những ngày cuối năm 2012. Những ngày đồn đoán tận thế đã đi qua. Những ngày lễ Giáng sinh rộn ràng sum họp cũng đã xong. Mọi thứ đều theo vòng xoay của thời gian đi vào quá khứ.

Tôi muốn tri ân những người đã đem đến cho tôi những hương vị ấm áp ngọt ngào trong suốt một năm. Trước hết có lẽ tôi phải cám ơn miền Nam Cali nắng ấm. Nhìn trên những tin tức hàng ngày, hình ảnh những tiểu bang tuyết đóng trắng toát, lạnh dưới 0 độ âm, tôi thấy mình thật may mắn trú ngụ ở một nơi mà suốt 20 năm qua chưa bao giờ tuyết đổ. Muốn nhìn và sờ một chút tuyết để biết mặt mũi nó ra làm sao phải lái xe cả hơn một giờ. Vượt qua bao con đường đèo ngoằn ngoèo lên vùng Big Bear mới có thể thấy được nó. Vậy mà giờ này, ở đây, hai vợ chồng già chúng tôi vẫn phải mở heat và trùm mền. Thiệt là lạnh không ưa, mưa không chịu.

Cái không gian vắng lặng trong một ngôi nhà chỉ có hai người già thì thiệt là buồn. Ông chồng lính tráng lỡ vận cuối mùa của tôi, nay đau mai yếu nên cũng không thể dẫn đi đâu xa. Cho nên làm bạn với tôi thường là cái Laptop vô tri với những phím đen đen và những con chữ, số. Do đó người tôi cám ơn đầu tiên là những người bạn già thời Trung, Tiểu học ở cách xa tôi bằng cả đại dương hay bằng cả những đoạn đường bay vòng quanh thế giới. Họ đã đến với tôi hàng ngày bằng những cánh thư vui vui, tiếu lâm hay những tin tức, truyện đọc để tôi mở rộng tầm nhìn ra khắp mọi nơi hay bật cười sảng khoái cho vui tuổi xế chiều.

Tôi cũng cám ơn khung trời kỹ niệm hàng ngày với đủ vui, buồn, tranh luận ì xèo trên trang Web Trung học Long Thành. Ở đây tôi tìm lại mình của một thời đi học và một thời dịu dàng làm cô giáo. Những bạn bè cầm phấn và những học sinh mình đã dạy hay không được dạy. Họ đã cho tôi một tình cảm trân trọng của tình nghĩa thầy trò. Cho tôi hạnh phúc một thời trên bục giảng.

Tôi thật chân thành cám ơn Webside Hội Ái Hữu Biên Hoà đã mang hương Bưởi về cho khắp mọi người đã một thời cùng chung uống mạch nước ngầm Đồng Nai. Cái nguồn nước thiêng liêng vô hình đã tạo nên biết bao anh kiệt cho mình tự hào . Cũng như nối kết đồng hương với nhau khắn khít thân thương. Cám ơn những người bạn không hề biết mặt đã cho tôi thưởng thức những vần thơ, những đoản văn độc đáo. Cũng giúp cho tôi mạnh dạn ghi lên giấy những tư tưởng, những rung động của mình với đất trời và con người. Các bạn đã giúp tôi bước ra khỏi cái tự ti nhỏ bé của mình để trang trải tâm tình cùng các bạn.

Song song đó tôi không thể không cám ơn webside hội Ái Hữu Cựu học sinh Ngô Quyền mái ấm của ngôi trường tỉnh đầu đời tôi đã học. Nơi đây góp mặt bao nhiêu thế hệ học sinh chung trường của một thời áo trắng học trò. Tôi đã tìm lại gương mặt của các thầy cô tôi ngày xưa. Bây giờ các thầy, cô là những cụ già tóc trắng. Những hạc trắng thiên thần đã dẫn dắt chúng tôi vào khung trời thiên nhiên đẹp tươi đầy ắp tình thầy trò, tình bè bạn và tình yêu quê hương dân tộc. Cám ơn Diệp Hoàng Mai đã tường trình một ngày gặp gỡ thầy cô đầy đủ thân thương. Tôi gặp lại gương mặt các thầy cô và thầy Hiệu trưởng khả kính ngày nào. Thầy ơi! giả thử người có nằm xuống một ngày nào đó, thì người vẫn sống mãi trong tâm hồn chúng em tốt đẹp, oai phong.

Cám ơn anh Chấn, anh Hạnh, Ngọc Dung, Tâm và toàn ban biên tập đã bỏ công sức để cho trang web thêm phong phú, màu sắc và ngọt ngào hương vị quê nhà. Cám ơn chị Tuyết đã cho xem những video clip thật hay đầy đủ hình ảnh Biên Hòa ngày cũ. Cám ơn tất cả những cây viết tài ba đã dẫn dắt tôi vào những khung trời kỷ niệm thân thương của các bạn. Tôi đến đó như vào căn nhà mình, tâm tình mình mà tôi không thể diễn đạt được súc tích như vậy. Thật tình những vần thơ bốn chữ của Trần Kiêu Bạc quá tuyệt vời theo tôi. Thích thật! được đọc những tâm tình rất ngắn mà hàm súc biết bao. Đọc mấy câu thơ của bài “Xa Mẹ”viết về chai dầu Nhị Thiên Đường tôi nhớ má tôi da diết. Dường như những bà mẹ Biên Hòa của chúng ta thường lận lưng chai dầu nho nhỏ ấy. Khi tôi khăn gói lên học trường Ngô Quyền má tôi cũng bỏ vào túi tôi chai dầu kỷ niệm đó. Đêm nào xa nhà, người không khoẻ tôi hít một hơi dầu thơm thơm mà nghe như bàn tay má đang sờ trán vỗ về tôi. Tôi rất mê những bài viết của Hoàng Duy Liệu. Thật hay, dí dỏm và có duyên. Hãy viết nhiều cho cả tỉnh cùng chia sẻ. Còn Đỗ Công Luận thì mới thật là dân chịu chơi. Uống bia suốt 3 ngày Tết xong đập ly không mua ly mới, hẹn sang năm uống tiếp. Hy vọng cả năm anh Luận sẽ không uống bia bằng ly, anh uống bằng chai hi hi.... Bài Nhớ Mẹ của Thy Lệ Trang là những cảm xúc rất thật khi nhớ rằng mẹ không còn. Mẹ tôi đã mất từ lâu. Tôi nhớ ngày đó, tôi ngồi nhìn mẹ tôi trong hơi thở yếu ớt, gương mặt bình yên như đang ngủ. Tôi đã pha nước nóng với rượu lau thân thể mẹ cho sạch sẽ, thay bộ đồ mới và thật yêu thương tôi nhìn mẹ từ từ đi vào cõi vô thường. Tôi không khóc. Dường như tôi thấy mẹ tôi đã bước vào một thế giới tươi đẹp và bình yên hơn nơi mẹ tôi đang sống. Tôi niệm Phật và an lòng tiễn mẹ ra đi. Thật lạ. Cho tới bây giờ khi nghĩ đến cái chết của mẹ tôi, tôi vẫn không đau xót mà chỉ nhớ về mẹ với tất cả yêu thương ngập lòng. Một điều khiến lương tâm tôi không dày vò chính mình là vì mẹ tôi đã trút bỏ tấm thân tứ đại này một cách bình thản, yên bình như say ngủ.

Một năm đã qua, chúng ta đã sống với nhau thật lòng trong một đại gia đình. Chúng ta đã chia sẻ với nhau những tâm tình rất thật. Chúng ta mặc dù xa quê hương nhưng chưa lúc nào quên đất nước. Một đất nước nhiều bất an, bất công đang cần nhiều bàn tay xây dựng và đóng góp. Vào ngày lễ Giáng sinh, khi người VN tràn ra đường để vui chơi thì ở bên đây bờ đại dương chúng ta quây quần bên gia đình . Chúng ta vui đoàn tụ nhưng lúc nào cũng canh cánh bên lòng về quê hương yêu dấu. Có ai trong chúng ta không nghĩ đến đất nước và bà con, làng xóm. Quê hương mình nằm trong trái tim và đó cũng là lý do để chúng ta dù ở khắp mọi nơi trên thế giới vẫn bắt nhịp cầu để kết nối với nhau.

 Tôi viết những dòng này ngoài trời nắng đã tắt. Cái lạnh nhẹ nhàng đầu đông gợi nhớ. Giờ này ở Biên Hòa chắc nắng đã lên cao. Công trường Sông Phố, chợ Biên Hòa, trường Ngô Quyền, rạp hát Biên Hùng, Ngã Ba Thành và con sông Đồng Nai hiền hoà đang êm đềm chảy. Căn nhà các cháu tôi ở Hoá An chắc rộn ràng tiếng cười của bầy cháu kêu tôi bằng bà cô.

 Ở đây đi đâu cũng thấy núi

Đứng nơi nào cũng thấy núi vây quanh,

Có phải chăng sau lưng núi là bầu trời xanh,

Ngăn ngắt yêu thương, nhớ nhung vời vợi

Tờ lịch cuối cùng còn hai ngày sẽ tới,

Bánh xe thời gian cuốn một năm đã qua đi

Trân trọng hôm nay, những ngày thật diệu kỳ,

Tạ ơn tri kỹ, tạ ơn đời nhiều ân sủng.

 Xin chân thành gửi những dòng này đến các bạn. Cám ơn các bạn đã cho tôi một năm hạnh phúc trong tình đồng hương, đồng môn và tình bè bạn, thầy trò. Chúc các bạn một năm mới bình an, sức khoẻ và nhiều may mắn.

 

Nguyễn thị Thêm

12/27/12

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Tư 2013(Xem: 13983)
Tình bạn là động cơ khiến chúng tôi gặp nhau trong lòng quê hương Biên Hòa thân thuộc. Tôi hy vọng không những với Sương Trầm và Sương B, tôi còn có dịp gặp nhiều bạn thân quen khác của Tứ1 và Tứ4 ngày xưa nữa
09 Tháng Tư 2013(Xem: 5413)
Sau khi xem xong bài viết nầy, có thể bạn thích, có bạn không thích nhưng mong các bạn thông cảm, vì : “lời quê chắp nhặt dông dài, mua vui cũng được một vài trống canh .”
08 Tháng Tư 2013(Xem: 14420)
Tui học ở nó nhiều điều. Một tay triết lý. Nó tuyên bố " Ở đời chỉ có hên xui mà thôi. Không thằng nào hơn thằng nào. Anh hùng khi khó cũng khoanh tay.
06 Tháng Tư 2013(Xem: 25873)
Cụng ly cùng hét thật to, Dô! dô! Đôi mắt ngẩn ngơ nhìn đời. Ngày mai tạm biệt nhau rồi. Vui cho ngây ngất, cuối đời biệt ly
31 Tháng Ba 2013(Xem: 4756)
Ngàn dặm xa, con về đây. Nâng đôi tay mẹ khô gầy mà vui. Mẹ yêu, cho con nụ cười. Để con thấy ánh mặt trời ban mai.
10 Tháng Ba 2013(Xem: 5395)
Người thật vĩ đại làm con vô cùng biết ơn. Nhưng có một điều mà con cứ thắc mắc là tại sao Đức Chúa lại làm cho nàng ngốc nghếch thế?
03 Tháng Ba 2013(Xem: 13687)
ường như đến tuổi xế chiều, nôm na là gần xuống lỗ, người ta dường như nuối tiếc kỷ niệm của ngày xưa.
03 Tháng Ba 2013(Xem: 4958)
những cái bắt tay hẹn lần gặp gở sau. Các bạn ơi, vấn đề là sức khỏe để đến với nhau lần gặp gỡ tới, định kỳ một năm hai lần. Đừng quên các bạn nhé.
01 Tháng Ba 2013(Xem: 30221)
Tình yêu trong luống tuổi học trò Đường tình không thẳng rối quanh co Có lúc tròn vo khi méo mó Nhân duyên tiền định chẳng ai cho
16 Tháng Hai 2013(Xem: 5062)
Tới lúc đó thì mình sẽ được 48 tuổi, già rồi già hơn ông già bây giờ. Tui vừa nghĩ thầm vừa cố nhớ đến mấy ông thầy già trong trường để mà mường tượng là tui sẽ ra sao khi...già.
09 Tháng Hai 2013(Xem: 14300)
ôi nhìn thấy hai Nàng trần truồng năm tôi 10 tuổi, năm tôi 17 tuổi. Hôm này - một chiều đầu năm 2013 - tuổi Đời Tôi Tám Bó, khi viết những dòng chữ này..
06 Tháng Hai 2013(Xem: 6306)
Lúc còn nhỏ thì chỉ là một chút gì láu cá thôi, càng lớn càng già càng...điếm! Rồi chắc là cái điếm nó dài theo năm tháng nên đành phải chảy thôi.
06 Tháng Hai 2013(Xem: 5440)
Mẹ tôi cũng không la rầy, nhưng em tự giác học để năm sau thi lại, và em đã đậu vào trường Hồ Ngọc Cẩn. Hết “hận đời đen bạc”.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 15379)
chữ Bé ơi là tín hiệu duy nhất tôi nhận được từ anh ta.Cũng từ dạo đó tôi đã bắt đầu mơ mộng và không còn chăm chỉ học hành như trước nữa...
12 Tháng Giêng 2013(Xem: 13807)
Nhưng mà tui đâu có ngán, dân chơi Biên Hùng mà! Tui ngó quanh cái tủ một hồi chẳng có ra được một câu nào nghe cho đặng bèn ngước lên trên đầu tủ nhìn bà Nội
12 Tháng Giêng 2013(Xem: 39867)
Giờ ta còn thuở lao xao Tám mươi, biết đến chừng nào ...lượn bay? Biết đâu. Hôm nay. Ngày mai Ta và em lại...nhảy dây, cò cò!
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 46499)
Nhìn ly cà phê nóng, Từng giọt chảy âm thầm, Như bao sức góp công, Của những người xây dựng.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 40325)
Biên Hòa xa tít mãi đâu, Mà sao gợi nhớ thâm sâu thế này, Cà phê Cầu mát sum vầy, Hẹn ngày gặp lại tỏ bày nhiều hơn.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 4775)
Tại em còn nhỏ híu không nhớ thôi, Nguyễn Du hồi đó trai gái học chung...mấy năm nên con gái mặc quần phồng màu xanh, áo bông tay trắng tập thể dục trong sân trường,
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 6116)
ôi giật mình thon thót. Nghĩ tới cảnh tương lai vợ mình như vậy, tôi lo quá. Không biết có ông chồng nào cùng cảnh khổ giống tôi không?
10 Tháng Giêng 2013(Xem: 5106)
Tui nhớ hình dáng ba tui lập bập điếu thuốc rê sau khi uống một ngụm cà phê do má tui rang bằng chảo. Cái hình ảnh và mùi thơm cà phê ngày ấy đã đi vào ký ức của bà lão già là tôi không hề phai nhạt.
10 Tháng Giêng 2013(Xem: 5418)
Thời tiết Cali năm nay trở chứng lạnh teo, tui lái xe đi làm mà thầm mong cái nắng sáng Biên Hùng, chiều vàng dốc đường Kỷ Niệm cùng những " con nhỏ " một thời tà áo bay bay...
09 Tháng Giêng 2013(Xem: 5657)
Hương Bưởi không bay xa lắm đâu, vẫn lòng vòng khu Biên Hòa nhà mình cho ấm cúng đấy mà, mình cũng ở Biên Hòa, học Tiểu học Nguyễn Du, Trung Học Ngô Quyền năm thứ Tư đấy,
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 15147)
Tôi yêu ngôi trường Trung học đầu đời, yêu cái giếng quận và yêu cây me đứng quạnh hiu cuối trường. Cây me đó đã chứng kiến biết bao thế hệ học trò
06 Tháng Giêng 2013(Xem: 14802)
bến xưa hạt cát vẫn chờ Gầy xương khóc nắng bên bờ đơn côi Sóng nào trả bạn cho tôi Chiều xa biển lạ hẳn ngồi nhớ mưa
04 Tháng Giêng 2013(Xem: 4364)
Hỏi han nhau chuyện tụi mình, những bạn bè đứa còn đứa mất sau cuộc tang thương vận nước. Và - giờ thì chỉ còn lại chuyện hai đứa mình, cay đắng ngọt bùi sẻ chia. Chỉ hai đứa mình thôi nhé phải không H.L.?!...
04 Tháng Giêng 2013(Xem: 13665)
ở độ tuổi 37 mẹ đã quấn khăn tang góa phụ, anh em chúng tôi trở thành trẻ mồ côi. Cuộc sống bên ngoài vẫn tiếp diễn, nhưng cuộc đời mẹ con chúng tôi bắt đầu chuyển qua một giai đoạn mới...
31 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 47443)
Chánh gian phật tượng âm thầm Ngoài sân tiểu gắng quét tâm vào tình
28 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 4520)
nàng nhắm nghiền đôi mắt hít một hơi thở thật sâu và thật dài và chợt tĩnh Chỉ là một giấc mơ!...Giấc mơ đi qua trong đời..
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 13144)
Tuy nhiên sự kiện quan trọng nhất trong hành trình nầy là cuộc họp mặt với bạn hữu tứ Hai, họp mặt với học trò Công Thanh và những ưu ái mà học trò cũ đã dành cho tôi và Lynh dù là đã xa cánh gần 40 năm
21 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 4532)
Cho tui ngồi xếp bằng tròn trên chiếu ăn xong nằm lăn ra ngủ thiếp đi trong tiếng con gái dọn dẹp chén bát nói cười dưới nhà bếp.... Giọng Nam hay Bắc gì cũng được
20 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 53542)
Giơ tay nâng đập ly vụn vỡ. Để sang năm lại đón Xuân về. Chợt lòng buồn giây phút tái tê. Xuân đến, Xuân đi hồn khắc khoải.
15 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 18666)
Tôi thầm nghĩ có một dịp về thăm quê nhà sẽ ghé qua Biên Hòa, đứng trên Cầu Mát hít thở không khí trong lành của sông, của gió đồng nội Đồng Nai.
14 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 14171)
Chị có muốn về thắp nhang nơi mả ngoại với em không? Đừng nói với em là chị còn trên biển lạnh. Có người sẽ lại khóc tiếp một mùa Xuân...
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 14269)
Bây giờ Thầy trò chúng ta khó mà có cơ hội gặp gỡ, nhưng em mong rằng trái đất tròn còn sống là Thầy trò vẫn còn có dịp mừng vui đoàn tụ
12 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 4508)
Trái đất vẫn lăn theo chu kỳ cố định, ai sẽ là người nối tiếp, bạn hay tôi? Câu trả lời là của thời gian và tạo hóa. Hãy xích lại gần nhau và vui cùng năm tháng cuối cùng.
12 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 4412)
Hởi người nơi chốn xa xôi Từ khi quen biết xa xôi cũng gần Đêm đêm trên mạng bâng khuâng Chờ mong tin bạn hồi âm đôi dòng
08 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 4929)
Ngày xưa còn trẻ tui thuờng hay buồn bả khi thấy người nghèo khố rách áo ôm.
04 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 5430)
Thời gian sẽ dần trôi qua, như nước về biển cả, rồi ngày mai sẽ ra sao... Hãy đến với nhau và chia sẽ buồn vui. Những bè bạn tôi ơi !...
03 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 5078)
Bây giờ thì cơn sóng gió đã tạm qua đi rồi .Và "hồn thơ" của tôi cũng bay mất tiêu rồi.
29 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5072)
Thầy Cô xa cách, còn tao ngộ? Bạn hữu nâng ly nhớ một thời! Đám cưới trùng phùng, cùng một lớp, Vườn lan hội ngộ, bỗng thành thơ!
28 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5366)
Chén hà sánh giọng quỳnh tương Dải là hương lộn bình gương bóng lồng
25 Tháng Mười Một 2012(Xem: 6092)
"Trường xưa" hai tiếng ngọt ngào. Dù bất cứ không gian thời gian nào. Anh và tôi luôn mong ngày trở lại, để bắt tay Thầy, cám ơn Cô và luyến lưu bè bạn
17 Tháng Mười Một 2012(Xem: 4956)
Sợi huyền mây tẻ hai màu Chân qua phố cũ đêm thâu lạc vần Ngu ngơ đếm lá tần ngần Bài thơ lục bát bao lần… Ngu ngơ.
05 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5221)
Trong tiết trời se se lạnh của đêm đầu đông, tôi suy nghĩ về cuộc đời, bè bạn. Những khó khăn gian khổ qua rồi. Trách nhiệm gia đình đã chân, thiện, mỹ. Rồi bạn bè lần lượt tìm nhau.
03 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5290)
Tôi nhớ tuổi thơ giản dị, hiền hòa, có cha mẹ, anh chị em, có cả con chó KiKi cùng sống trong căn nhà cổ kính trên đường Trưng Trắc-Trưng Nhị ở thành phố biển nhỏ yên bình đó.
28 Tháng Mười 2012(Xem: 17314)
Ước gì tui có được phần nào cái " ngu " của ông Bill Gate , ông ta đã thấy rất xa qua " Cửa sổ
24 Tháng Mười 2012(Xem: 60660)
Sáng soi gương bỗng giật mình. Da nhăn đầu bạc bóng hình ai đây? Đâu ta xanh tóc biếc ngày. Nụ cười rạng rỡ tràn đầy niềm vui
23 Tháng Mười 2012(Xem: 70044)
Một lon bia tưởng đủ rồi Hai lon lại thấy yêu đời nghe em Rủi mai có chết hết thèm Thôi thì....lon nữa để xem thế nào.
20 Tháng Mười 2012(Xem: 17986)
Mái tóc ngắn mà cô chủ tiệm và vài người khách chiều nay mới khen mình trông trẻ ra, sao mình thấy nó vô duyên quá! Giả bộ cười với mình trong gương, nhưng lòng đau giống như một nhát kéo cắt ngang mái tóc.