12:11 CH
Thứ Ba
26
Tháng Mười
2021

Tân Xuân với cựu SVSQ/TB Thủ Đức Nam Cali - THANH PHONG/ Nhật báo Viễn Đông

10 Tháng Ba 20178:03 CH(Xem: 4579)
"ĐÓN XUÂN NÀY TA NHỚ XUÂN XƯA"
Tân Xuân với cựu SVSQ/TB Thủ Đức Nam Cali Sunday, Mar 5, 2017, 11:00 PM
Bài THANH PHONG/ Nhật báo Viễn Đông

WESTMINSTER (NV)   - Hàng trăm sĩ quan từng tốt nghiệp Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã tề tựu tại nhà hàng Paracel vào trưa Chủ Nhật, ngày 5 tháng 3, 2017 theo lời mời gọi của Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trừ Bị, để hội ngộ mừng Tân Xuân Đinh Dậu. 

1

Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu phát biểu chào mừng quan khách và đồng môn,
đứng trên bục là KQ Nguyễn Văn Chuyên. (Thanh Phong/ Viễn Đông)  

Trưởng Ban Tổ Chức kiêm điều hành nghi lễ khai mạc là cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên (Khóa 1/70), ông cũng là một cựu phi công của Không Lực VNCH. Chương trình được bắt đầu lúc 11 giờ 30 trưa với nghi thức rước Quốc kỳ Hoa Kỳ, VNCH và Đại Hàn cũng như Hiệu Kỳ Trường SQTB vào vị trí hành lễ do cựu SVSQ Nguyễn Chi (khóa 5/72) chỉ huy. Quốc thiều VNCH, Hoa Kỳ và Nam Hàn được trổi lên. 

2

Nghi thức chào cờ khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Các cựu SVSQ /QL VNCH cũng như các cựu sĩ quan Hoa Kỳ, Đại Hàn có mặt đều giơ tay chào kính một cách trang nghiêm.
Liền sau đó, niên trưởng Nguyễn Trọng Thu, Hội Trưởng Hội Ái Hữu cựu SVSQTB Thủ Đức Nam Cali ngỏ lời chào mừng quan khách, quý thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng môn. Niên Trưởng Nguyễn Trọng Thu nói, “Tất cả các dân tộc trên thế giới đều hoài niệm về quá khứ. Họ lấy những dữ kiện làm rạng danh cho Tổ Quốc, lấy những sự kiện oai hùng của dân tộc để hãnh diện, tự hào cho hiện tại, và đó cũng là một bài học cho tương lai. Cuộc hội ngộ đầu Xuân này giữa anh em sĩ quan Thủ Đức chúng tôi với tất cả thân hữu, quan khách đều dựa vào cái tinh thần đó! Đại Hội ngày hôm nay của chúng tôi có chủ đề Đón Xuân Này Ta Nhớ Xuân Xưa. Chúng tôi sẽ trình bày hai dữ kiện đã làm chúng tôi hãnh diện, đã làm oai hùng cho dân tộc, rạng danh cho Tổ Quốc. Đó là một dữ kiện nằm trong lịch sử dân tộc, và một dữ kiện nằm trong Quân Sử VNCH. ”
Vị Hội Trưởng nhắc lại chiến thắng oai hùng của Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ cách nay 228 năm về trước, và dữ kiện thứ hai là chiến thắng của QL/VNCH trong biến cố Tết Mậu Thân 1968. Trong khi chính phủ và QL/VNCH tôn trọng hiệp định đình chiến để người dân hai miền ăn Tết, thì Việt Cộng lợi dụng một số đông Quân, Cán, Chính VNCH được về gia đình đón Xuân, đã bất thần tấn công khắp các tỉnh, thành miền Nam từ Cà Mau ra đến Bến Hải và tạm chiếm được Huế và Quảng Trị. Nhưng chỉ trong thời gian ngắn, quân đội VNCH đã đánh tan chúng, lấy lại những phần đất chúng vừa tạm chiếm. Hơn thế nữa, tất cả các cơ sở nằm vùng của chúng tại miền Nam đã bị lộ diện và bị ta phá hủy.

3

Các cựu quân nhân Hoa Kỳ, Đại Hàn và một số cựu SVSQTB Thủ Đức chụp hình lưu niệm.
(Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau khi nêu hai dữ kiện trên, Niên trưởng Nguyễn Trọng Thu nói tiếp, “Thấm thoắt đã 42 năm rồi. Thời gian trôi đi, cuốn trôi tất cả, chỉ để lại cho anh em chiến sĩ cái tình đồng đội. Ngày hôm nay chúng tôi rất cảm xúc khi thấy tất cả quý niên trưởng, quý chiến hữu đã đến đây tham dự với chúng tôi. Đó là niềm vinh hạnh cho chúng tôi. Thưa quý vị, chúng ta mất tất cả, chỉ còn cái tình duy nhất là tình Huynh Đệ Chi Binh mà quý vị thể hiện hôm nay gói ghém trong bốn câu: Trần gian chỉ là cõi mộng / Sinh tử tử sinh / Có chăng chỉ một chữ Tình / Tình chiến hữu, tình bạn bè.
“Vì thế, xin tất cả anh em chiến sĩ QL/VNCH, chúng ta hãy giữ cái tình đó, và cũng là cái tình chúng ta sẽ giữ bên nhau suốt cả cuộc đời. Cuối cùng, một lần nữa, ông Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu cám ơn quý niên trưởng đã đến chung vui, khuyến khích đàn em. Đó là quý niên trưởng Khóa 1: Trần Ngọc Thống, Võ Văn Xét. Khóa 2, Khóa 3... và cám ơn Quân nhân Hoa Kỳ, quân nhân Đại Hàn đã chiến đấu bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam chúng tôi và hôm nay đến chung vui với chúng tôi.” Sau cùng, ông chúc tất cả mọi người có mặt và gia đình một năm mới an khang, hạnh phúc.

4

Trao tặng hoa cho các chiến hữu đồng minh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Kế tiếp, KQ Nguyễn Văn Chuyên giới thiệu quan khách hiện diện có các niên trưởng: Trần Ngọc Thống, Võ Văn Xét, Hồ Sĩ Khải, Cổ Tấn Tinh Châu, Phan Khắc Nhượng, Trần Quan An, Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hồ Đắc Huân, Chung Tử Ngọc, Nguyễn Minh Chánh, Phan Tấn Ngưu, Ngô Dư, Nguyễn Hoàng Dũng ... và các cựu SVSQ xuất thân từ các Khóa trong quân trường Võ Khoa Thủ Đức, hiện đang đảm nhiệm các chức vụ Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng các Hội đoàn quân đội. 
Về dân cử có Phó Thị Trưởng Bùi Phát và cũng là Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, Nghị viên Kimberly Hồ, ông Nguyễn Văn Lực (CĐNV San Diego), ông Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ) ,ông Hồ Ngọc Minh Đức (UBXDTĐ Chiến sĩ Việt Mỹ); võ sư Phạm Văn Thành (Hội Quân Cảnh); ông Nguyễn Anh Tâm (HT. Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali), ông Nguyễn Quang Cảnh (Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng Fernado Valley); KQ Nguyễn Đình Minh (Phó Chủ Tịch Liên Hội CCS Fernado Valley); bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ (HT. Tây Sơn Bình Định), ông Nguyễn Doãn Hưng (HT. CSQG Nam Cali), ông Đoàn Ngọc Đa, (HT.Quảng Nam Đà Nẵng) và phu nhân, Võ sư Đặng Thông Phong, ông Văn Hùng Đốc (HT. Ninh Hòa Dục Mỹ), ông Văn Công Định (Liên trường Qui Nhơn); bà Đặng Kim Trang (Hội Trưởng CLB Hùng Sử Việt San Diego); ông Nguyễn Địch Hà (HT. Bưởi, Chu Văn An); ông Nguyễn Hữu Hạnh (TTK Hội Biên Hòa Hải Ngoại), cô Sadler Cao Thị Ngọc Điệp. 
Ngoài ra có một số cựu SVSQ về từ Canada, Châu Âu và San Jose. Đặc biệt lần này có phái đoàn 7 cựu sĩ quan Đại Hàn và 3 cựu sĩ quan Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam đến tham dự.
Sau phần giới thiệu quan khách, bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ lên tường trình về việc xây dựng Tượng Đài Vua Quang Trung. Theo lời bác sĩ Vỹ, thủ tục giấy tờ đã xong và sẽ khởi công xây dựng bệ tượng trong tuần này, sau đó sẽ tôn tượng Vua Quang Trung và tổ chức khánh thành thật trang trọng.
Phái đoàn Hoa Kỳ được mời lên sân khấu trước, sau đó đến phái đoàn Đại Hàn, đại diện mỗi phái đoàn đều nói lời ca ngợi QL/VNCH là những chiến sĩ anh dũng, can trường và mưu lược, ca ngợi các sĩ quan xuất thân từ Trường Võ Khoa Thủ Đức là những cấp chỉ huy ưu tú của QL/VNCH mà các ông từng được sát cánh bên nhau chiến đấu chống bọn Việt Cộng. Các phu nhân cựu SVSQ thay mặt Ban tổ chức trao tặng mỗi vị khách qúy một bó hoa tươi, và tất cả chụp chung tấm hình lưu niệm với các cựu SVSQTB Thủ Đức.
Nghị Viên Kimberly Hồ, ái nữ của Đại Tá Hồ Sĩ Khải, đại diện ban tổ chức chúc Tết qúy niên trưởng và quý chiến hữu. Cô cũng là một mạnh thường quân của Hội Ái Hữu Thủ Đức. Bà Frances Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster cũng lên chúc mừng Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức. 
Trong dịp Hội Ngộ mừng Xuân, Hội cũng phát hành Bản Tin Sinh Hoạt số 35, Xuân Đinh Dậu với niều hình ảnh và tin tức nội bộ của Hội. Sau các tiết mục trên, ban tổ chức chuyển sang phần ẩm thực và văn nghệ do cựu SVSQ Ngô Thế Phú (Khóa 6/69) và cô Tuyết Hoa phụ trách.
Hiện nay, Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức được điều hành bởi Ban Chấp Hành gồm: 
Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu, Tổng Thư Ký Vũ Đình Trung, và Thủ Quỹ Tina Trần.
blank

blank

Ý kiến bạn đọc
02 Tháng Mười Một 20182:03 CH
Khách
Kính chào các chiến hữu,
Tôi muốn biết e-mail của Hội Ái Hữu KBC4100 để nhờ giúp đở các bạn Cựu SVSQ/TBTĐ đang ở vào hoàn cảnh tàn phế, khó khăn tại VN. Kính mong sự giúp đở của các chiến hữu.
Thành thật cám ơn.
Hồ Xưa K25/TBTĐ (Cựu Sĩ quan Quân Báo SĐ 25 BB/Hoa Kỳ)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Ba 2012(Xem: 9241)
Ngọt bùi thiếp đã hiếu-nam, Dạy con đèn sách, thiếp làm phụ-thân.
20 Tháng Ba 2012(Xem: 23780)
Mấy chị em khóa 9, 10, 11...14 Ngô Quyến ơi nhào vô mà giúp tui một tay chỉ dạy cho Cụ Liệu ( Có bỏ dấu đàng hoàng đó nha ) này biết cái câu " Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ " chút nha. Xí ! Già rồi mà vẫn cứ nghênh ngang thấy Ghét !
18 Tháng Ba 2012(Xem: 7489)
Em cứ băn khoăn trăn trở, cảm ơn anh đã cho em nhiều cơ hội, nhưng em không thích hợp với vị trí công tác này nữa. Vì thế em đề đạt nguyện vọng, xin anh cho em chuyển sang bộ phận nhân sự NGƯỜI TÌNH
16 Tháng Ba 2012(Xem: 24005)
Vàng trên thế giới được thể hiện qua nhiều dạng thức con nên mở rộng tầm nhìn. Một cô con gái đẹp hiền lành, nết na, thông minh có học thức và biết chăm sóc gia đình là một hủ vàng biết đi. Con có hiểu không?
10 Tháng Ba 2012(Xem: 7295)
Còn như mà chị vẫn cứ ngoan cố ỷ có nhiều bạn gái đông đảo tính chuyện lấy thịt đè người thì mai này gặp lại tui sẽ kêu chị là... Bà Bùi Lợi ! Tui hết sợ con gái rồi.Ha Ha Ha...
06 Tháng Ba 2012(Xem: 7055)
CÁC BẠN TRƯỜNG TIỂU HỌC BIÊN HÒA ƠI! CÓ THẤY MÌNH TRONG ÃNH KHÔNG? XIN ĐƯA TAY LÊN.
06 Tháng Ba 2012(Xem: 24666)
Mày còn nhớ không hả Dũng? Những cái vụn vặt của cả một thời tuổi nhỏ đáng yêu ấy đã theo chiếc xe ngựa lẫn tiếng còi mà đi xa rồi, còn chăng là tiếng thở dài tiếc nhớ trong đêm nay.
05 Tháng Ba 2012(Xem: 8544)
Tuy nhiên, nếu vợ đẹp thì khen đẹp, nếu quần áo đẹp thì khen quần áo, nếu ngoại hình không đẹp thì khen công dung ngôn hạnh... miễn sao phải chân thật. Khen bừa lỡ thành mỉa mai, thì sẽ tác dụng ngược đấy!
04 Tháng Ba 2012(Xem: 7792)
Họ làm tất cả những chuyện đó với cái lòng thành thật thánh thiện của một người phụ nữ thân thương trìu mến như là em là chị là mẹ của bạn. Và lúc nào ngày nào cũng đều như thế
04 Tháng Ba 2012(Xem: 56977)
Tôi dắt em về thuở ấu xưa Vùng trời êm mát bóng xanh dừa Có lời ru nhẹ trong hơi gió Kẽo kẹt trưa hè nhịp võng đưa.
03 Tháng Ba 2012(Xem: 25034)
Nhờ danh thơm, tiếng tốt của Ông Đốc Vỉnh, như hương bưởi Biên Hòa, không cần quảng cáo, đã bay xa tận đến Kông-Pông-Rô, Svây-Riêng, Campuchia, mà chúng tôi nên vợ, nên chồng.
03 Tháng Ba 2012(Xem: 86781)
Tìm lại kỷ niệm xưa Để ươm giữ lời ru TÌNH BẠN Để đắp bồi 2 chữ TÌNH THÂN Dù cho vật đổi sao dời Tình tôi với bạn vẫn hoài keo sơn.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 56610)
Ban mai ngồi khuấy cà phê Lanh canh muôn hướng vọng về thế gian Bom rơi đạn nổ từng tràng Trời cao hun hút chiếc than hòa bình
02 Tháng Ba 2012(Xem: 6943)
Lúc này tui thật là nghẹn. Nghẹn như chơi ba bốn cái Donut vô họng một lượt. Vài câu xã giao thôi mà tui cũng rất khó khăn mở miệng. Trời ơi, sao em thay đổi dữ vậy? Em cho tui số phone và hẹn gặp sau.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 14203)
Hãy chọn cho mình một bộ đồ thật thoải mái và một căn phòng thoáng khí trước khi lên giường ! Mà trước khi đi ngủ, đừng xem những bộ phim ma hay kiếm hiệp gây ảnh hưởng tinh thần. Ngay cả việc ngồi liên tục với máy tính trước khi lên giường cũng khiến dễ dàng bị bóng đè.
01 Tháng Ba 2012(Xem: 6413)
Ý chèng ơi Hổng được đâu Cái mặt ngầu Tui ớn lạnh Ngồi bên cạnh Rục rịch hoài
01 Tháng Ba 2012(Xem: 21641)
Cầu chúc cho Hắn và gia đình thành đạt trong việc kinh doanh để Hắn có nhiều cơ hội về lại quê hương, để bạn bè có nhiều dịp hội ngộ trên mảnh đất địa linh nhân kiệt núi Bửu sông Đồng. Để trang mạng aihuubienhoa có thêm nhiều bài viết mới, để Café Cầu Mát luôn mãi đông vui….
01 Tháng Ba 2012(Xem: 23811)
Thôi, bà hiểu ra rồi! Cám ơn BỒ TÁT của bà! Mong có kiếp lai sinh, bà hẹn ông sẽ tái duyên lần nữa! để bà lại có dịp hành xử Hạnh Bồ Tát của bà. Mong lắm thay !!!
27 Tháng Hai 2012(Xem: 6680)
Oản tù tì ,trò chơi con trẻ, Ta thách đố đời ! đời " BÚA" -ta thua ! Lại thách tình !"KÉO" tình xé tim ta rách toạc... Tim nhỏ máu ...cạn dần tâm tình ái.
26 Tháng Hai 2012(Xem: 6840)
Những lời ngươi vừa nói hoàn toàn đúng , bằng sáng chế của ta thật có nhiều sai sót , nhưng nếu tính trên phương diện kinh tế thì hiệu quả lại rất cao ... Có gần 98% đàn ông trên thế giới xài ... sản phẩm do ta chế tạo
26 Tháng Hai 2012(Xem: 22008)
Bài viết nầy tôi xin mạn phép đi sâu về phần gặp gở bạn bè, nhất là đàn em tuyển thủ Đinh công Hoàng.Về phần đề cập góc cạnh của hướng đạo sinh, có thể sẽ có bài đóng góp của các bạn Diệp Hoàng Mai, Bùi thị Lợi...Hy vọng bài viết nầy là phần kết nối với bạn bè phương xa. Trân quý.
25 Tháng Hai 2012(Xem: 21513)
Hôm trước nghe cô cháu ngoại của bác Tám tường trình rằng tiền quỷ của Hội đồng hương Biên Hòa còn có bảy tám ngàn chi đó làm tui ngẫm nghĩ sao mà ít vậy? Mấy trăm đồng hương mỗi người chỉ một trăm thì sẽ có ba trăm ngàn ngay phải không.
23 Tháng Hai 2012(Xem: 12504)
Giây phút ngọt ngào của các chính trị gia Có thể họ là những nhà lãnh đạo cực kỳ nghiêm nghị trên chính trường nhưng khi ở bên người bạn đời của mình, họ lại trở nên rất ngọt ngào.
23 Tháng Hai 2012(Xem: 6585)
Gửi các bô lão ham vui .... Nhân có một bài thơ, cảm thấy cũng vui vui. Mà hể mỗi lần có cái gì vui, lại nhớ tới mấy cụ, cho nên bèn gửi tiếp, mong “quí cụ” đọc rồi quên, hay bắt chước càng tốt ! ...
23 Tháng Hai 2012(Xem: 6982)
Ví mà tôi đổi thời gian được, Đổi cả thiên thu "thằng Đực" nầy. để mãi mãi Đực còn hồn nhiên với thời thơ ấu, bên cầu Ông chánh, trên bến sông Đồng Nai, của xứ bưởi Biên Hòa, với địa linh nhân kiệt
21 Tháng Hai 2012(Xem: 109269)
Vài hàng em viết tếu chơi Chàng Trung, Nam, Bắc đều thời ...dễ thương Mình cùng tiếng nói quê hương Cùng chung nguồn cội, chung đường Việt Nam
21 Tháng Hai 2012(Xem: 22224)
Đối với nhiều người khác đó là điều đáng mừng-nhưng với bà-đó là NỖI ĐAU thấu tâm can. Ngôi trường thân yêu,đã in sâu vào tâm trí bà trong nhiều chục năm qua,sẽ bị xóa hết dấu tích,sẽ thay đổi hoàn toàn...
21 Tháng Hai 2012(Xem: 5847)
Mấy lần tình lở,mấy lần yêu, tạo hóa ,không gian có mấy chiều Một phút đam mê sầu muôn kiếp hao gầy năm ngón dấu làn môi
20 Tháng Hai 2012(Xem: 22815)
Riêng tôi, cảm nhận sự vô thường trong nhân thế, cảm nhận cuộc đời sắc sắc không không. Thắp 3 nén hương cho ấm mộ bạn mình cũng ấm thêm tình bằng hữu. Mượn mấy câu thơ của Tôn Nử Hỷ Khương kết thúc bài viết nầy tặng bạn bè tôi
19 Tháng Hai 2012(Xem: 5743)
Một lỗ xâu xâu mấy cũng vừa, Duyên em dính dáng tự ngàn xưa. Chành ra ba góc da còn thiếu, Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa.
15 Tháng Hai 2012(Xem: 5853)
Quá khứ đã qua, thời gian cũng không thể quay ngược trở lại, ngoài việc ghi nhớ lấy những bài học kinh nghiệm, còn lại không cần thiết để cho lòng phải vướng bận thêm. Sẵn sàng quên đi là một cách cân bằng tâm lý, cần phải chân thành và thản nhiên đối mặt với cuộc sống.
12 Tháng Hai 2012(Xem: 22171)
Nghe mà thấm thía hai tiếng Lạy Chúa của cái bà bắc bán xi rô đá nhận bên trường thầy Chín ngày nào. Mà cũng đâu biết đựơc chuyện đời ngày sau sẽ ra sao phải không? Không chừng nếu có một giáo phái nào đó tu như tui thì thế giới sẽ an bình phè phởn hơn nhiều.
12 Tháng Hai 2012(Xem: 5950)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm với tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
12 Tháng Hai 2012(Xem: 6282)
Khi không lại hỏi người ta Trời Đông xứ lạnh nhớ nhà không em Đèn khuya hiu hắt qua rèm Lung linh dựa bóng như thèm vòng tay
12 Tháng Hai 2012(Xem: 5738)
Nhìn cà phê hắn lại nhớ tới thằng Xuân Sang, chiều nay mày lang thang ống chích ở khúc sông nào có nghe chăng vì mày "chích" vui quá mà tao đang khổ sầu. Mà thôi, lổi tại tao bỗng dưng lại nhớ người ta. Cầu vòng năm xưa giờ thấy lại thì cũng vẫn là cầu vòng đẹp muôn màu sắc...xa xa mà ngắm !
12 Tháng Hai 2012(Xem: 21531)
Ai người tình nghĩa đồng hương xin làm ơn làm phước mà giúp tui kiếm dùm cho nó một con bé chủ tiệm vàng chứ không thì cái cỡ làm biếng bầy hầy như thế này thì chắc là tui phải nuôi nó suốt cả một đời. Mà tui thì còn phải đi tìm nhỏ Mai ngày xưa năm cũ. O La La! Biết đâu nhỏ Mai giờ là bà chủ tiệm vàng có cô con gái đẹp không chừng. Có vậy mà nãy giờ không nghĩ ra.
04 Tháng Hai 2012(Xem: 7114)
bần tăng chỉ chuyển ngụ ý cho vui, các ông cầu mát không nên théc méc tự ái kẻo bần tăng mang tiếng đàn ông nhiều chuyện nha các bạn già ??? nhất là sắp họp khóa 8)
04 Tháng Hai 2012(Xem: 6924)
Nhưng gì thì gì, trong tôi hình ảnh đẹp nhất vẫn còn hoài trong trí nhớ, mỗi khi tan trường phố xá như bừng sáng, vui tươi hơn với những tà áo trắng bay lượn như bướm vờn trong gió
04 Tháng Hai 2012(Xem: 89636)
Em ơi nhớ giữ tánh tình người Nam nhé Nhớ lanh chanh nhưng rất thiệt thà Nhớ nhiều lời nhưng không biết điêu ngoa Nhớ đanh đá, kiêu căng mà tốt bụng
02 Tháng Hai 2012(Xem: 51490)
Ngồi buồn khuấy tách cà phê Làn môi đăng đắng nhâm nhi giọt sầu Vần thơ rới mấy chữ câu Mùa xuân vẽ vội trên đầu hoa mai
02 Tháng Hai 2012(Xem: 7461)
Mời anh mua bữơi Biên hòa Bưỡi này là giống Thanh Trà ngọt ngon Mua Dìa để tặng bà con Bưỡi em đem bán ngọt ngon như đường... !
02 Tháng Hai 2012(Xem: 6029)
Sáng sớm thức dậy đi ra trước nhà gặp ông già vừa đi tập taichi về tự dưng đâm ra ú ớ chẵng biết nói cái chi. Lẻ dỉ nhiên là không thể Good morning được rồi. Lại cũng chẵng có ngu đến độ phải nói Chào Ba buổi sáng
02 Tháng Hai 2012(Xem: 7682)
Thì sao mà hỏng khoái đi làm cho được hả ! Hồi đó tui chẵng những siêng năng đi làm mổi ngày mà còn đi nhiều ngã khác nhau để mà học hỏi sâu rộng thêm về địa lý nước Nhật. Bây giờ đi làm ở Mỹ chán phèo.
30 Tháng Giêng 2012(Xem: 5818)
Tưởng mình chợp mắt,ai ngờ..... Đêm đen hóa kiếp,nai tơ hóa sầu Chuyện nào biết được chiều sâu ? Để ai bắt nhịp lên cầu đắng cay!
28 Tháng Giêng 2012(Xem: 6111)
Em về quán nhỏ tự tình Ai đi ngày đó lá xinh bỗng buồn Vườn mi ướt đẩm mưa tuôn Mây sầu ôm phố hỏi luồng gió đâu?
28 Tháng Giêng 2012(Xem: 6832)
Ở trên đường Phan Chu Trinh bây giờ, về phía trái ngày ấy là một bên hông chợ Biên Hòa, có một khoảng đất trống kha khá là bến xe lô, xe ngựa chở bạn hàng. Kề bên bến xe là rạp hát Vạn Khánh Hưng là rạp được xếp thứ nhì của Biên Hòa, sau rạp Biên Hùng.
28 Tháng Giêng 2012(Xem: 5940)
Cha tôi đâu biết đứa trẻ sáu tuổi là tôi ngày ấy trong lòng háo hức biết bao với một lớp học và những đứa bạn mới trên tỉnh!
27 Tháng Giêng 2012(Xem: 6711)
Tha hương ngộ cố tri là một niềm vui lớn. Huống chi gặp lại người “ cùng xóm Ga” lại ” trồng cây si” mình một thưở! Thôi bây giờ mình đã là bạn bè với nhau rồi.
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 9831)
Dù hoàn cảnh đất nước còn nghèo, trong chiến tranh bao đổ nát tan thương, nhưng những hình ảnh nầy đã nói lên sự hiền hòa chịu đựng của người miền Nam vẫn bao dung và êm đềm trong một xã hội nhân bản