12:28 SA
Thứ Sáu
19
Tháng Tám
2022

BẠN BÈ NỬA VÒNG TRÁI ĐẤT

04 Tháng Mười Hai 201112:00 SA(Xem: 7897)

BẠN BÈ NỬA VÒNG TRÁI ĐẤT

From: Luận Do
Subject: Thư cho Hạnh.
To: "huuhanh" <hanh50
Date: Monday, November 28, 2011, 6:21 PM

Trưa thứ bảy,26/11,lúc 13 giờ 30 phút giờ Cali,tức 4 giờ 30 phút sáng chủ nhật 28/11 giờ VN,tao và Sơn đi uống cà-phê sáng gần nhà nó,sẳn tụi tao điện thoại qua nói chuyện với 4 đứa :Trọng,Kiến,Phước và Thọ HuỳnhT Hiệp.Bởi vì trước đó Phước cũng đã có nói với tao là trưa hôm đó sẽ có cuộc nhậu ở nhà Trọng nhân dịp lễ tạ ơn.Thấy không có mầy tao cũng lấy làm lạ nhưng không hỏi.Bây giờ mới biết mầy đi dự đám tang ông cựu tỉnh trưởng BH.Đúng là mầy lúc nào cũng bận rộn.Uống cà-phê còn có thầy Tuấn,chồng cô Nguyệt,anh rể Ngô phước Thiện.Thầy đi tập thể dục sáng sớm về ghé chơi.Nếu Trọng về SG có thời gian rảnh,tụi tao sẽ kéo nó về BH chơi.Thời gian nầy anh em có thời giờ thư giản để chiêm nghiệm lại cuộc đời.Thầng Thọ nó cứ nhắc hoài em Hằng của nó,cô Bắc kỳ cao ráo,em ông trung tá gì đó,nhà ở khúc lò chao Cây Chàm,học chung với Nguyệt Cù lao em Tâm con.Tụi tao nói với nó,mầy cứ về BH,Tâm nhủi sẽ đưa nó xuống thăm em còn ở Phú Nhuận.Năm 2002,tụi tao có rủ em Hằng nó về Cù lao,lúc đó có Tâm khỉ.Bây giờ bọn mình sống về kỷ niệm nhiều hơn.Đức về uống cà-phê với tụi tao xong rồi đi miền Tây,chắc có công việc gì đó.Anh em sẽ có cơ hội lai rai để hàn uyên.Hôm đó nó có nói chuyện với Lực lu.Vài hàng cho mầy rõ,hẹn sẽ có tin tức mới ở thư sau. Luận,Chợ Đồn.

 

Từ: hanh nguyen
Đến: Luận Do
Đã gửi 9:32 Thứ Ba, 29 tháng 11 2011
Chủ đề: Re: Thư cho Hạnh

Tao bận nên không đến với Kiến,Trọng Phước, mầy thấy đó sáng đi đám tang, chiều đi cùng gia đình NQ đi đám cưới con thầy Nguyễn văn Phố, đang chuẩn bị viết bài tường thuật đây, bỗng nhiên trở thành phóng viên của NQ, ba điều 4 chuyện cho vui tuổi già.
À Luận! tác giả Hoàng Duy Liệu với những bài văn dí dỏm " ngày xưa tôi đi học" trên trang web BH sau khi đọc những bài của mầy đã nhận là bạn cùng học thất 3, lục 3, ngũ 3 với mầy, Nhưng hình mầy nhìn không ra.Tết nấy HDL về thăm bà già đang ở Bà Rịa sẽ lên kiếm mầy. chuẩn bị đón thằng bạn cũ lại là văn sĩ BH

 

From Đỗ Công Luận

Theo tao nghĩ có lẽ Hoàng duy Liệu là bút danh,bởi vì mấy đứa bạn trong sổ điểm danh vần L tao đều nhớ.Lực lu sau tao.Có thể mầy cho đ/chỉ email của tao cho bạn, hoặc của bạn cho tao để bạn bè liên lạc.Hồi đó tao học thất 3,rồi sau đó cùng 12 đứa đầu lớp chuyển qua lục 1, ngũ 1, tứ 1.Lên tam B1, nhị B1, mới gặp lại tụi nó .Đi một lèo từ thất 3 đến nhất B1 bây giờ còn:Thọ HH,Quang mập,Thành Lân,Ng.Tấn Lực,Lê minh Trí, Phạm thanh Thừa,Võ văn Trung...Có một số lên đệ tam chuyển sang N.L.S Bảo Lộc,một số bị động viên Mậu thân...Có thể mầy chuyển thư nầy cho Liệu cũng được, để hôm nào bạn bè còn lại ở BH ngồi uống cà-phê,tao sẽ kể cho tụi nó biết tin tức bạn học vừa tìm gặp lại mà có kế hoạch tiếp đón,hội ngộ.Vài hàng cho mầy rõ. Luận, Chợ Đồn.

 
Từ:
Lieu Hoang Duy
Đến:
luando
Cc:
hanh50
Đã gửi
11:12 Thứ Năm, 1 tháng 12 2011
Chủ đề:
Re: HDL

Ê Luận,

Trước hết cho phép tao chia buồn về Bác.

Qua cái email của mày cho anh Hạnh tao đã nhớ ra rồi. Mình cùng học chung lớp thất 3 năm 1963 phải không? Sao tao cứ nhớ như là học chung cho đến lúc tao đi NLS năm đệ ngũ? Mày có học lớp Nhứt với thầy Chấn không?

Tao là Nguyễn Khắc Dũng, có nhớ không? Chắc là không ha? Tao nhớ là mày rất là hiền, học giỏi thì đâu có thì giờ mà biết đến cái thằng du côn như tao phải không?

Mày nói đúng đó, HDL chỉ là bút danh, sở dỉ tao viết bài không đề tên thật là gì lâu quá rồi tao không có gặp lại ai biết đến cái tên Dũng nữa, với lại tao cũng đã có hơi nhiều ân oán giang hồ với cái tên đó, không thích dùng ở ngoài đường nữa.

 

Không biết mày có biết thằng Trọng người Hoa nhà có tiệm vàng ? hay là thằng Hoàng Thành có ba làm Thiếu tá nhà ở trên đường Thành ? Còn thằng Lực Lu mà mày nói đến có phải nó tròn tròn đen thui hồi đó hay không?

Thiệt là lạ, tao nhớ rất nhiều chuyện hồi còn bé tí nhưng lại không có bao nhiêu ký ức thời trung-học. Tao chỉ nhớ rỏ ràng là tao có học chung lớp với thằng Tài cây xăng, thằng Trung con bác Sáu Nhơn và hình như có một thằng làm trưởng lớp tên là thằng Sửu thì phải. 

Hình như còn có thêm vài tên nửa như thằng Chiếu bé con, thằng gì tên Ta, à và thằng Sang hiền lành.

Có lẻ mình chẳng biết nhau nhiều nhưng cuối năm nay tao sẽ lên BH rủ mày đi nhậu một bửa, lâu quá rồi tao chưa về lại BH.

Phải chi có thêm anh Hạnh nữa thì vui biết mấy. Tao kêu là anh Hạnh là vì chỉ mới quen qua hội ái hửu BH và anh ta làm lớn. Chưa có gặp nhưng có vẻ chịu chơi lắm.

Thôi hẹn mày thư sau nha. Mai tao còn phải đi cày.

Thân mến

Dũng----- Thư đã chuyển tiếp ----
Từ:
Luận
Đã gửi
6:53 Thứ Năm, 1 tháng 12 2011
Chủ đề:
Chuyển tiếp: HDL

Đây là bạn mình Dũng cục xương,nhưng nó lấy bút danh,bài viết nó post lên Ái hữu Biên Hòa Cali,có địa chỉ email,các bạn có thể mail cho nó.Mình biết tin tức Dũng qua Nguyễn Hữu Hạnh.

Đỗ công Luận.

 From: Hoàng Minh Chiếu

Ê mậy, sao mầy dám lấy họ Hoàng của tao. Tao biết rõ mày hoc lớp ba trường Nguyễn Du, mỗi khi thầy Hưng gọi mày lên bảng = tên Nai. Mày hoc lớp nhứt D của thầy Chấn, chung lớp với Phan Thanh Bình (Ga xe lửa), Trần Thanh Cảnh (Cảnh hù) nhà ở Bửu Long, Phạm Văn Đạo (Đạo lùn), Trần Minh Tuyên (Con Ô. Trưởng Ty Giáo Dục). Tao còn biết rõ người em gái kế mày rất đẹp...

 

Hôm nay qua Luận mày sẽ liên lạc được với nhiều bạn học ngày xưa. Mày nói cuối năm sẽ lên BH vậy có nghĩa là mày đang ở VN phải không ? Đang ở tỉnh nào vậy ? Vậy mà hôm trước tao nghe ba má mày nói là mày xuất cảnh theo diện HO và đang định cư ở Campuchia !!!

 

Mong sớm gặp mày. Gia đình vui khỏe hén.

Thôi thì tụi bây cùng với tao nghe bài thơ " Những chiếc ghế còn bỏ trống" của anh Trần Kiêu Bạc do Hồng Vân diễn ngâm để điểm danh bạn bè và nhớ đến từng thằng bạn đã mất

Hoàng Minh Chiếu

 

 

 


.

 


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Giêng 2012(Xem: 7584)
Tha hương ngộ cố tri là một niềm vui lớn. Huống chi gặp lại người “ cùng xóm Ga” lại ” trồng cây si” mình một thưở! Thôi bây giờ mình đã là bạn bè với nhau rồi.
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 10999)
Dù hoàn cảnh đất nước còn nghèo, trong chiến tranh bao đổ nát tan thương, nhưng những hình ảnh nầy đã nói lên sự hiền hòa chịu đựng của người miền Nam vẫn bao dung và êm đềm trong một xã hội nhân bản
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 6911)
ông thầy chạy đã về nhưng vẫn còn mơ màng chút gỉ là lạ. Thế nào cũng bị hỏi thăm tính tình vì MỘT THỜI LÝ LẮC
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 7178)
Thời gian sẽ không dừng lại ở đây, tình bạn bè sẽ miên, dù cách xa đôi bờ đại dương.Tiếng gọi từ những những tình cảm thân thương với những mái tóc đã bạc màu ...
11 Tháng Giêng 2012(Xem: 7089)
Người buồn khóc ánh chiều tan Ta buồn ta ngắm mở nàng qua sông
10 Tháng Giêng 2012(Xem: 22839)
Ngựa hoang muốn về tắm sông, nhẫn nhục. Dòng song mơ màng chết trong thơm ngọt! Trong cuộc sống có lúc cảm thấy đau khổ tột cùng, rồi hắn đắc ý với câu nói của vua Lia trong tác phẩm của văn hào Shakespear :- "khi con người ta đau khổ đến cùng cực là lúc ta sung sướng nhất !
08 Tháng Giêng 2012(Xem: 9209)
Nghe ngoài hiên gió thì thầm Trăng như thổn thức khi nằm bên mây Nhấp vài giọt đã muốn say Ấm nồng hơi thở, ngất ngây men ngà
08 Tháng Giêng 2012(Xem: 6637)
Bà con nên nhớ khi sử dụng cái WC loại này ở Sài Gòn là phải có ai đó đứng ở bên ngoài canh chừng dùm
07 Tháng Giêng 2012(Xem: 7857)
Trường Minh Tân mến bên bờ Đồng Nai Xa mờ Châu Thới ngang lưng trời Nhìn trời chiều mưa bay lác đác Lòng còn bâng khuâng…
03 Tháng Giêng 2012(Xem: 7170)
Tản mạn đầu năm nơi quê cũ với những hương vị quê hương "Không biết tại tui già rồi sinh tật để bị người ta kêu rêu là già dê, già dịch, già cà chớn hay là già lựu đạn này nọ, khá lắm thì cũng chỉ đến cái mức già chịu chơi là cùng"
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 8044)
đất nước tôi, quê hương tôi với những cảnh đời rong rêu... Biết đến bao giờ.... và chúng ta đang ở năm 2012
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 7900)
Tôi nghĩ rằng thầy cô và bè bạn chúng ta nơi phương trời xa, cũng như những bè bạn không có thời gian tham dự họp mặt NQ cuối năm, đang nóng lòng chờ đợi bài tường thuật buổi họp mặt, vì vậy tôi cố gắng hoàn chỉnh sớm nhất bài viết, dù bề bộn công việc cuối năm. Hy vọng bài viết sẽ được các bạn chuyển tải đến thầy cô, bạn bè nhanh chóng để ấm lòng những ngày Tết cận kề. Trân quý.
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 8234)
Nếu ai chưa một lần về thăm lại Sài Gòn, sẽ không biết đâu là hình bóng cũ
26 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6979)
Hôm nay là ngày đầu tiên của năm Tân Mão.Tết Nguyên Đán. Hơn 6h sáng, cái xóm lao động quanh nhà mình lại tĩnh lặng lạ thường. Thường ngày,3h sáng, chị Bảy đã đưa cái xe đẩy lộc cộc ra chợ bán bún riêu cho người lao động.Hơn 5h, đã nghe tiếng xe máy của các cháu thanh niên công nhân đi làm việc sớm.
23 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7287)
Buổi sáng đứng lặng mình tôi Lá vàng ngập rơi trên lối Một ngày qua..từng ngày qua Tôi sống từng giờ hấp hối !
20 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7968)
Còn cha còn mẹ như tiên...Tôi bùi ngùi chia tay bạn bè để về lại gia đình sau một ngày bận rộn. Những cái bắt tay từ giả. Hẹn ngày gặp lại.Có thể là lần nữa với bạn và lần đầu với bạn bè khác. Chuông đồng hồ ngân nga gõ 8 nhịp như những tiếng thở dài. Một ngày vui qua mau.
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7771)
Lần đầu tiên tiếng hát Thanh Thúy đến với công chúng Sài Gòn là ở phòng trà Việt Long của Đức Quỳnh vào cuối năm 1959. Với chất giọng trầm ấm, hơi khàn và lối phát âm, nhả chữ rất riêng, giọng ca của Thanh Thúy mang nỗi buồn man mác, nghẹn ngào nức nở
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7469)
Về vấn đề này thì tui thua xa lủ em út trong nhà. Hỏng phải là tui yếu kém, xấu dở hay dài ngắn chi mà chỉ vì tui là người đàng hoàng bỏ cả quảng đời trai trẻ tuổi thanh xuân đi giang hồ lo chuyện " nước nôi " nên người ta không biết tui ở đâu mà đến " lấy ".
18 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 8107)
Chiều qua Sông Phố một mình Đồng Nai gợn sóng hoặc huyền mắt ai Mây ôm tóc xỏa ngày bay Tàu qua cầu sắt lung lay nhịp sầu
12 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7939)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm những tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
07 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7251)
Tình anh vẫn thắt eo lưng Vẫn em tà áo thủy chung lượn lờ Tiếng cười lộng lẫy vần thơ Cơn mưa tháng bảy vỗ bờ chiêm bao
07 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 41117)
Trước bao biến cố đa đoan. Giữ tâm bình tỉnh chớ hoang mang lòng. Thứ tha lầm lỗi hồn trong. Tìm người bạn tốt xoay vòng mến yêu
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7097)
đọc bài bạn bè học thời với Hạnh nói kêu Hạnh bằng anh, vì anh anh Hạnh đang làm lớn trong hội BH, làm chị ngồi cười 1 mình, anh bạn của Hạnh tếu thật.... hay ,
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 72125)
Ngồi cùng bên nhau giữa phố thân quen. Ly cà phê đen giọt dài giọt ngắn. Ba mươi mấy năm thành phố đổi tên. Người đã đi xa, cà-phê vẫn đắng.
05 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7316)
Thật tình mà nói thì cho đến đêm nay tao cũng vẫn chưa biết lảng mạn là như thế nào. Có lẻ nó như cái tâm trạng của em Tím trong câu chuyện tình Anh trai Biên Hòa em gái Cà Mau của Nguyễn Hửu Hạnh. Mày ráng mà tìm đọc. Phê lắm.
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 8835)
TÌM BẠN HỨA THỊ HUỆ VÀ NGUYỄN THỊ MAI CHS MINH TÂN
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 9622)
thân tặng khách mời của ' CÀ PHÊ CÂU MÁT" cùng trở về với bao kỷ niệm thân thương một thời đi học với những kỷ niệm tình ta
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7686)
Đúng như ông bà ta thường nói "châu về hợp phố". Người ta đi đâu rồi cũng tìm về nguồn cội. Bây giờ ngồi nghĩ lại tao thấy có chút gì băn khoăn!! Sao lúc đó tao vô tình đến như vậy? Bây giờ già,tịnh tâm lại thấy mình có thiếu sót với bạn bè!!!
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 22357)
Tự dưng ông Dũng thở dài đứng bật dậy đặt nhẹ tờ giấy bạc lên bàn rồi bỏ đi ra bên đường, nheo mắt nhìn lên bầu trời xanh thẩm mà ngở như là mình đang trên chiếc xe đạp thả dốc Kỷ Niệm gió phanh ngực áo về hướng Biên Hùng mắt đỏ hoe. Hẳn là đã vướng bụi đời lang thang .
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7676)
dòng sông Đồng Nai vẫn êm đềm trôi, con dốc Ngô Quyền, công trường Sông Phố, những ngày hò hẹn bờ sông, những tà áo trắng bay bay, với những nụ hôn vội vàng mùi hương bưởi, chỉ còn tìm thấy được trong “ CÀ PHÊ CẦU MÁT”.
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 23121)
Mau quá tụi bây há! Thoáng cái mà đã gần nữa thế kỷ rồi. Cũng như thằng Luận nói, tao chẳng bao giờ nghĩ là tao sẽ sống đến ngày nay mà gặp lại được tuị bây. Vậy thì ơn trời đất ban cho, từ nay về sau sống thêm ngày nào thì ráng mà vui thêm với đời ngày đó vậy, coi như tụi mình đã lấy lại vốn và đang gom lời.