6:21 CH
Thứ Tư
18
Tháng Năm
2022

HỌP MẶT NGÔ QUYỀN TẠI BIÊN HÒA 31 /12/ 2011 - ĐỖ CÔNG LUẬN

01 Tháng Giêng 201212:00 SA(Xem: 7607)

Tôi nghĩ rằng thầy cô và bè bạn chúng ta nơi phương trời xa, cũng như những bè bạn không có thời gian tham dự họp mặt NQ cuối năm, đang nóng lòng chờ đợi bài tường thuật buổi họp mặt, vì vậy tôi cố gắng hoàn chỉnh sớm nhất bài viết, dù bề bộn công việc cuối năm. Hy vọng bài viết sẽ được các bạn chuyển tải đến thầy cô, bạn bè nhanh chóng để ấm lòng những ngày Tết cận kề. Trân quý.
 Đỗ công Luận.


 HỌP MẶT NGÔ QUYỀN BH 31/12/2011.
 Như thông lệ 18 lần đã qua, ngày 31/12 năm nay, 2011, nhóm thân hữu cựu học sinh Ngô Quyền ở Biên Hòa tổ chức tiệc họp mặt cuối năm lần thứ 19 ở nhà hàng Vị, ga Biên Hùng. Ngày cuối năm dương lịch năm nay nhằm vào ngày thứ bảy, ngày nghỉ cuối tuần. Thời tiết Biên Hòa mát mẻ, dễ chịu với cái không khí hơi se se lạnh của buổi chiều đầu đông, làm ấm lòng mọi người đang háo hức chờ đợi gặp nhau sau một năm chóng qua.
 16 giờ 30 phút, anh chị em trong ban tổ chức đã có mặt để sắp xếp công việc, đón tiếp thầy cô và bạn bè theo lịch mời đến dự vào lúc 16 giờ 45 phút. Ai cũng quần áo tươm tất, nét mặt hân hoan. Anh chị Nguyễn quý Hy, NQ K.07, đến với tập album dầy, chứa đựng hình ảnh của chuyến du lịch thăm con, kết hợp dự họp mặt Ngô Quyền hội ngộ 55 năm để cho thầy cô, bạn bè cùng xem. Tiếp đến là nhóm nữ NQ K.09, nhóm trưởng là bạn Mỹ Chơn,em gái bạn Mỹ Tiên, cố công vận động bạn bè cùng khóa đến họp mặt đông vui. Trước đó, buổi sáng các bạn đã có tiệc họp lớp ở cà-phê Thằng Cuội của gia đình cô giáo Bàn, xóm đá hàng Cù lao Phố.
 Rồi lần lượt nhóm NQ K.08, thất 3, Pháp văn. Bạn Phan thanh Bình, con bác Vàng, trưởng ga Biên Hùng ngày xưa, từ Sài Gòn về dự họp mặt, rồi chia tay sớm với bạn bè lúc 19 giờ để về lại gia đình ở Sài Gòn. Bình nhận ra Ngô đình Dũng NQ K.07, chủ nhân nhà hàng Vị, là bạn bè hàng xóm trong ga cùng với Vũ trung Hòa, thất 4 NQ K.08. Trưởng lớp Tô minh Quang nhắc lại, khi điểm danh trong lớp, lúc không có thầy cô, trưởng lớp kêu tên tộc thân sinh các bạn ra để điểm danh. Đúng là, "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò".
 Lê thành Tươi, NQ K.07 Pháp văn, nhận ra Võ văn Trung, NQ K.08 Pháp văn, là bạn bè hàng xóm ở cư xá Dưỡng trí viện cùng với Tô anh Dũng, NQ K.08 Pháp văn, em trai anh Tô anh Tuấn, NQ K.07. Cũng như chị Hàng ngọc Nga, NQ K.07, cũng ở đó, sau nầy công tác ở đại học Lạc Hồng cùng anh Diệp cẩm Thu, bạn bè với Tươi. Bên lớp thất 4, NQ K.08, tham dự có bạn : Trần văn Thông, Đinh thiên Thọ, Vũ trung Hòa, Nguyễn đức Tường.Bên lớp thất 3 NQ K.08, tham dự có bạn : Tô minh Quang, Ngô phước Thiện và phu nhân Mỹ Tiên, Lê minh Trí, Võ văn Trung, Huỳnh văn Huê, Lê xuân Sang, Phan thanh Bình, Đỗ công Luận. Bên nữ có bạn Dương thúy Phượng, ái nữ của thầy tổng giám thị Dương hòa Huân, bạn Hà thu Thủy, Bạn Lê Nhung, bạn Phạm thị Sơn, vợ chồng bạn Tạ thị Nguyệt Ánh...và một số bạn nữ tôi không nhớ tên. Đặc biệt năm nay có sự tham dự lần đầu của bạn Đào thị Hồng Vân và phu quân, cựu học sinh Petrus-Ký, về từ Sài Gòn. Bạn Mỹ Tiên đưa cho tôi xem tấm ảnh các bạn học trong lớp, bạn Hồng Vân với mái tóc pom pé. Bạn bè gặp lại nhau sau 40 năm. Ngày xưa, bạn đậu vào đại học y khoa, bọn con trai chúng tôi lo miệt mài chinh chiến, rồi đậu vào đại học...Riêng bạn Nguyễn khắc Dũng, Dũng cục xương,(Hoàng duy Liệu), bận chăm sóc mẹ già đang bệnh nặng ở Vũng Tàu nên không về tham dự được. Sau Tết Tây, bạn phải trở về lo công việc ở Cali. Tuy nhiên, bạn vẫn nhắn nhủ với bạn gái, bạn Lợi, NQ K.09, năm đệ tứ cũng lên trung học Nông Lâm Súc Bảo Lộc, gặp gở bạn bè cùng lớp với Dũng có mặt hôm nay để chung vui.Tấm lòng cao đẹp của bạn bè.
 Bên khóa NQ K.07, đến dự có các anh : Lê tấn Mười, Khương văn Hoằng, Nguyễn văn Ngõ, Lê xuân Nghĩa, Diệp cẩm Thu, Lê thành Tươi, Ngô đình Dũng, Hàng ngọc Nga...và một số anh chị tôi biết mặt nhưng không biết tên.
 Đến hơn 17 giờ, các thân hữu lần lượt được mời lên phòng họp ở lầu hai của nhà hàng, đóng tiền quỷ và nhân tấm danh thiếp với họ, tên, khóa, đính lên túi áo ngực để bạn bè nhận ra nhau. Các bàn tiệc được sắp xếp theo nhóm, khóa. Mọi người bắt đầu tâm sự, hàn uyên. Đèn flash máy ảnh được lóe sáng liên tục. Sau đó là phần tiếp đón thầy cô.
 Năm nay, đến chung vui với học trò xưa năm củ có các cô : cô Đinh thị Hòa, cô Đào thị Nga, cô Khương thị Bàn, cô Nguyễn thị Luông. Về các thầy, có sự hiện diện của : thầy Lâm tấn Văn, thầy Nguyễn thế Văn, thầy Phan thanh Tân, thầy Phạm hồng Hải. Đặc biệt có sự góp mặt chung vui của thầy Lê văn Túy, về từ nước Mỹ xa xôi. Hôm tổ chức sinh nhật của tôi, qua thông tin Trần văn Thông, tôi có điện thoại nói chuyện với thầy và mời thầy dự tiệc. Tiếc rằng lúc đó thầy đang ở quê hương Gò Công nên không thể về Biên Hòa được. Hôm dự tiệc họp mặt với Nguyễn hữu Đức, Đức nói cũng có nói chuyện với thầy và báo là đã dời về gần Dallas với trại gà. Thầy nói, khoảng tháng 3, tháng 4 năm 2012, thầy sẽ sang thăm gặp Đức. Ngoài tình nghĩa thầy trò, còn có thể là tình anh em. Thầy nhắc đến đứa học trò mà thầy thương nhất là Giang Hưng, năng nổ, hoạt bác, thông minh. Có những đêm thầy nghĩ lại ở Biên Hòa để mai dạy học tiếp, Giang Hưng mời thầy ra chợ Biên Hòa để ăn cháo Tiều do chính tay học trò nấu cho thầy dùng. Bây giờ Giang Hưng đang phiêu bạt ở đâu, có nghe lời tâm huyết của thầy không?. Kỳ thi tú tài toàn phần năm 1970, lớp 12 B1, 12 B2, "trúng tủ" bài toán của thầy đã dạy nên đậu khá nhiều. Có một số bạn đậu vào Trung tâm kỷ thuật Phú Thọ, sau nầy khi vào quân đội, các bạn được tuyển qua nghành công binh, truyền tin.
 Sau gần một giờ đồng hồ dành cho thầy cô, bạn bè tâm sự hàn uyên, hơn 18 giờ, buổi tiệc họp mặt được khai mạc. Anh Nguyễn thanh Tùng, đại diện nhóm thân hữu trình bày lý do buổi họp mặt, báo cáo tình hình thu chi tài chánh quỷ nhóm trong năm,. Việc tham dự quan, hôn, tang, tế...cũng như việc tương trợ khó khăn, trao học bổng cho thế hệ thứ hai. Sau đó là phần trao quà lưu niệm cho thầy cô. Đại diện các trò gồm bạn Kim Anh, con chủ hiệu phở Hoàng Oanh bên hông rạp hát Biên Hùng, bạn Phạm thị Sơn, chị Trần thị Hiệp...lần lượt trao từng gói quà lưu niệm, thể hiện tấm lòng tri ân đến thầy cô.
 Thầy Nguyễn thế Văn, đại diện thầy cô, có lời nhắn nhủ với lớp học trò yêu quý của mình, nay đã là ông, là bà của những đứa cháu thân yêu. Ôi, thời gian sao nhanh quá !.
 Bạn Dương thúy Phượng trình bày với đại biểu tham dự về việc thăm viếng cô Hà bích Loan, cũng như những tình cảm mà bạn bè dành cho cô giáo mình. Năm nay đại gia đình Ngô Quyền có sự mất mát lớn. Việc ra đi về cỏi vĩnh hằng của cô để lại niềm thương tiếc cho quý thầy cô đồng nghiệp và học trò trường trung học Ngô Quyền, nhất là những lớp mà cô đã từng dạy qua.
 Sau đó, tôi, Đỗ công Luận, đại diện cho nhóm NQ K.08 phát biểu với hội nghị. Theo nhận xét của ban tổ chức, năm nay cựu học sinh các lớp của NQ K.08 tham dự họp mặt khá đông. Nhờ sự bùng nổ của phương tiện truyền thông, bạn bè có cơ hội tìm gặp lại nhau, sau những năm tháng vì công việc mưu sinh mà quên đi những kỷ niệm thời áo trắng mộng mơ. Trang web ngo-quyen.org sẽ là cầu nối cho đôi bờ đại dương.
 Sau cùng là tiệc mặn được dọn lên để thầy cô, bạn bè chung vui. Ban tổ chức cũng không quên có bàn tiệc chay dành cho cô Luông và các bạn không thích ngã mặn. Sau phần đời, có một số bạn tìm về nẻo tâm linh cho tâm hồn thanh thản.Những câu chuyện của hôm qua, ngày nay được mang ra bàn luận. Những ly rượu giao lưu được xoay vòng sau lần đầu bạn bè tìm gặp được nhau. Chuyện những người bạn không may giả từ cuộc chơi sớm. Vòng đời vẫn xoay quanh cơm, áo, gạo, tiền, và hỉ, nộ, ái, ố. Mừng là chúng ta đã qua được một vòng của thiên cang, địa chi. Các thầy cô đã bước vào tuổi thất thập.
 Lần lượt từng quyển lịch năm 2012 do ban tổ chức in ấn được trao tặng thầy cô, cùng hơn một trăm thân hữu có mặt hôm nay, với dòng chữ nhóm thân hữu Ngô Quyền kính tặng, Mong ước là khi nhìn vào từng tờ lịch sẽ nhớ đến kỷ niệm thầy cô, bè bạn dưới mái ấm Ngô Quyền thân yêu. Khi tờ lịch cuối cùng rơi, là lần họp mặt nửa sẽ đến, lần thứ 20, 21...Hy vọng chúng ta sẽ có lần gặp gở thứ 30, 31...Còn thầy cô, thời gian sẽ trả lời. Hy vọng những lần họp mặt sau, các khóa đàn em sẽ tham dự đông hơn để tiếp nối truyền thống thế hệ đi trước. Đã có cuộc họp mặt khá đầy đủ của NQ K.15, hy vọng truyền thống hội ngộ Ngô Quyền 60 năm, 65 năm sẽ được tiếp tục. Sau một vòng quay của trái đất, thầy trò trung học Ngô Quyền lại có cơ hội gặp nhau.
 Biên Hòa, 23 giờ 20 phút, ngày đầu năm 2012.
 Đỗ công Luận.
 CHS K.08 NQ BH.

Ngay tại quê nhà chỉ hơn trăm thân hữu có mặt? bạn Luận và các bạn khóa 8 NQ quốc nội tập tành vác ngà voi đi... đừng đi làm mất danh khóa 8 mình à nha.. thấy hải ngoại và toàn thế giới không? khóa 8 đóng góp không nhỏ, cuộc sống có bao lâu nữa mà hững hờ ...ha ha...

Bạn Hoàng Duy Liệu còn ở Việt Nam, nghe ông " Một Thời Lý Lắc" nổi tiếng lắm tìm giúp cô em nầy làm phước..

Tôi tên Mai Thị Hạnh.

Tôi muốn biết tin các bạn học cũ khóa 15 trường Trung học Ngô Quyền Biên Hòa 1970-1777

 10A4, 12D3 : Vũ Thị Bích Hợp. Nguyễn thị Hạnh, Ngô thị Hạnh, Võ Thị Kim Anh, Lê Phát Công Đắc,...

Ngoài ra tôi muốn biết tin những người bạn cùng học với tôi tại trường Ngô Quyền:

 năm 1974 là lớp 9/6 - Năm 1975 là lớp 10A4- Năm 1976 là lớp 11D4- Năm 1977 là lớp 12D3.

Quý anh chcó tin vui lòng liên lạc gioxanh67@yahoo.com

Tui xin đề nghị với cô Hạnh là nên cho thêm vài chi tiết như là hồi xưa ở dâu ? mập ốm ra sao ? đẹp hong ? thì dể cho những anh già rảnh việc xách xe đi tìm dùm. Phần tui thì vào thuở đó đã xa quê hương nhớ bà già lâu quá rồi nên chỉ làm được có một chuyện nhỏ là ...ban lịnh hành quân cho bầy đệ tữ . 
Chỉ là một góp ý nhỏ đầu năm.
Thân mến
Hoàng Duy Liệu

Hổm rày vắng dạng vì em bận việc làm, việc nhà (giữ cháu).
Tuy vậy em vẫn thường xuyên đọc trang Cà phê Cầu Mát
Những bài trong trang nầy thật vui và đầy chân tình, gợi nhớ những ngày xưa thân ái...
Em nghĩ nhiều người cũng thích trang CPCM như em vậy, cám ơn anh
Chúc vui...
HH

Tôi thích giọng văn của anh Hoàng duy Liệu, từ bài đầu " ngày xưa tôi đi học ". Ban Biên Tập giúp dùm gửi thằng những bài viết của anh Liệu vào email của tôi. Để lâu lâu mở ra đọc và cười một mình.vì tôi không copy được từ " Cà phê Cầu Mát"
Agnes Kim Thi


Mục " Cà Phê Cầu Mát" bạn bè em rất thích. ai nghĩ ra vậy. Bái phục. ( Nhóm trẻ "Ngày xưa Hoàng Thị") San Diego

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Giêng 2012(Xem: 7260)
Tha hương ngộ cố tri là một niềm vui lớn. Huống chi gặp lại người “ cùng xóm Ga” lại ” trồng cây si” mình một thưở! Thôi bây giờ mình đã là bạn bè với nhau rồi.
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 10556)
Dù hoàn cảnh đất nước còn nghèo, trong chiến tranh bao đổ nát tan thương, nhưng những hình ảnh nầy đã nói lên sự hiền hòa chịu đựng của người miền Nam vẫn bao dung và êm đềm trong một xã hội nhân bản
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 6649)
ông thầy chạy đã về nhưng vẫn còn mơ màng chút gỉ là lạ. Thế nào cũng bị hỏi thăm tính tình vì MỘT THỜI LÝ LẮC
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 6900)
Thời gian sẽ không dừng lại ở đây, tình bạn bè sẽ miên, dù cách xa đôi bờ đại dương.Tiếng gọi từ những những tình cảm thân thương với những mái tóc đã bạc màu ...
11 Tháng Giêng 2012(Xem: 6812)
Người buồn khóc ánh chiều tan Ta buồn ta ngắm mở nàng qua sông
10 Tháng Giêng 2012(Xem: 22187)
Ngựa hoang muốn về tắm sông, nhẫn nhục. Dòng song mơ màng chết trong thơm ngọt! Trong cuộc sống có lúc cảm thấy đau khổ tột cùng, rồi hắn đắc ý với câu nói của vua Lia trong tác phẩm của văn hào Shakespear :- "khi con người ta đau khổ đến cùng cực là lúc ta sung sướng nhất !
08 Tháng Giêng 2012(Xem: 8906)
Nghe ngoài hiên gió thì thầm Trăng như thổn thức khi nằm bên mây Nhấp vài giọt đã muốn say Ấm nồng hơi thở, ngất ngây men ngà
08 Tháng Giêng 2012(Xem: 6398)
Bà con nên nhớ khi sử dụng cái WC loại này ở Sài Gòn là phải có ai đó đứng ở bên ngoài canh chừng dùm
07 Tháng Giêng 2012(Xem: 7573)
Trường Minh Tân mến bên bờ Đồng Nai Xa mờ Châu Thới ngang lưng trời Nhìn trời chiều mưa bay lác đác Lòng còn bâng khuâng…
03 Tháng Giêng 2012(Xem: 6901)
Tản mạn đầu năm nơi quê cũ với những hương vị quê hương "Không biết tại tui già rồi sinh tật để bị người ta kêu rêu là già dê, già dịch, già cà chớn hay là già lựu đạn này nọ, khá lắm thì cũng chỉ đến cái mức già chịu chơi là cùng"
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 7766)
đất nước tôi, quê hương tôi với những cảnh đời rong rêu... Biết đến bao giờ.... và chúng ta đang ở năm 2012
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7880)
Nếu ai chưa một lần về thăm lại Sài Gòn, sẽ không biết đâu là hình bóng cũ
26 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6743)
Hôm nay là ngày đầu tiên của năm Tân Mão.Tết Nguyên Đán. Hơn 6h sáng, cái xóm lao động quanh nhà mình lại tĩnh lặng lạ thường. Thường ngày,3h sáng, chị Bảy đã đưa cái xe đẩy lộc cộc ra chợ bán bún riêu cho người lao động.Hơn 5h, đã nghe tiếng xe máy của các cháu thanh niên công nhân đi làm việc sớm.
23 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7052)
Buổi sáng đứng lặng mình tôi Lá vàng ngập rơi trên lối Một ngày qua..từng ngày qua Tôi sống từng giờ hấp hối !
20 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7699)
Còn cha còn mẹ như tiên...Tôi bùi ngùi chia tay bạn bè để về lại gia đình sau một ngày bận rộn. Những cái bắt tay từ giả. Hẹn ngày gặp lại.Có thể là lần nữa với bạn và lần đầu với bạn bè khác. Chuông đồng hồ ngân nga gõ 8 nhịp như những tiếng thở dài. Một ngày vui qua mau.
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7468)
Lần đầu tiên tiếng hát Thanh Thúy đến với công chúng Sài Gòn là ở phòng trà Việt Long của Đức Quỳnh vào cuối năm 1959. Với chất giọng trầm ấm, hơi khàn và lối phát âm, nhả chữ rất riêng, giọng ca của Thanh Thúy mang nỗi buồn man mác, nghẹn ngào nức nở
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7157)
Về vấn đề này thì tui thua xa lủ em út trong nhà. Hỏng phải là tui yếu kém, xấu dở hay dài ngắn chi mà chỉ vì tui là người đàng hoàng bỏ cả quảng đời trai trẻ tuổi thanh xuân đi giang hồ lo chuyện " nước nôi " nên người ta không biết tui ở đâu mà đến " lấy ".
18 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7741)
Chiều qua Sông Phố một mình Đồng Nai gợn sóng hoặc huyền mắt ai Mây ôm tóc xỏa ngày bay Tàu qua cầu sắt lung lay nhịp sầu
12 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7648)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm những tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
07 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6984)
Tình anh vẫn thắt eo lưng Vẫn em tà áo thủy chung lượn lờ Tiếng cười lộng lẫy vần thơ Cơn mưa tháng bảy vỗ bờ chiêm bao
07 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 40364)
Trước bao biến cố đa đoan. Giữ tâm bình tỉnh chớ hoang mang lòng. Thứ tha lầm lỗi hồn trong. Tìm người bạn tốt xoay vòng mến yêu
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6845)
đọc bài bạn bè học thời với Hạnh nói kêu Hạnh bằng anh, vì anh anh Hạnh đang làm lớn trong hội BH, làm chị ngồi cười 1 mình, anh bạn của Hạnh tếu thật.... hay ,
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 71535)
Ngồi cùng bên nhau giữa phố thân quen. Ly cà phê đen giọt dài giọt ngắn. Ba mươi mấy năm thành phố đổi tên. Người đã đi xa, cà-phê vẫn đắng.
05 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7053)
Thật tình mà nói thì cho đến đêm nay tao cũng vẫn chưa biết lảng mạn là như thế nào. Có lẻ nó như cái tâm trạng của em Tím trong câu chuyện tình Anh trai Biên Hòa em gái Cà Mau của Nguyễn Hửu Hạnh. Mày ráng mà tìm đọc. Phê lắm.
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 8456)
TÌM BẠN HỨA THỊ HUỆ VÀ NGUYỄN THỊ MAI CHS MINH TÂN
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 9336)
thân tặng khách mời của ' CÀ PHÊ CÂU MÁT" cùng trở về với bao kỷ niệm thân thương một thời đi học với những kỷ niệm tình ta
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7399)
Đúng như ông bà ta thường nói "châu về hợp phố". Người ta đi đâu rồi cũng tìm về nguồn cội. Bây giờ ngồi nghĩ lại tao thấy có chút gì băn khoăn!! Sao lúc đó tao vô tình đến như vậy? Bây giờ già,tịnh tâm lại thấy mình có thiếu sót với bạn bè!!!
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 21794)
Tự dưng ông Dũng thở dài đứng bật dậy đặt nhẹ tờ giấy bạc lên bàn rồi bỏ đi ra bên đường, nheo mắt nhìn lên bầu trời xanh thẩm mà ngở như là mình đang trên chiếc xe đạp thả dốc Kỷ Niệm gió phanh ngực áo về hướng Biên Hùng mắt đỏ hoe. Hẳn là đã vướng bụi đời lang thang .
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7603)
Ê mậy, sao mầy dám lấy họ Hoàng của tao. Tao biết rõ mày hoc lớp ba trường Nguyễn Du, mỗi khi thầy Hưng gọi mày lên bảng = tên Nai. Mày hoc lớp nhứt D của thầy Chấn, chung lớp với Phan Thanh Bình (Ga xe lửa), Trần Thanh Cảnh (Cảnh hù) nhà ở Bửu Long, Phạm Văn Đạo (Đạo lùn), Trần Minh Tuyên (Con Ô. Trưởng Ty Giáo Dục). Tao còn biết rõ người em gái kế mày rất đẹp...
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7411)
dòng sông Đồng Nai vẫn êm đềm trôi, con dốc Ngô Quyền, công trường Sông Phố, những ngày hò hẹn bờ sông, những tà áo trắng bay bay, với những nụ hôn vội vàng mùi hương bưởi, chỉ còn tìm thấy được trong “ CÀ PHÊ CẦU MÁT”.
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 22608)
Mau quá tụi bây há! Thoáng cái mà đã gần nữa thế kỷ rồi. Cũng như thằng Luận nói, tao chẳng bao giờ nghĩ là tao sẽ sống đến ngày nay mà gặp lại được tuị bây. Vậy thì ơn trời đất ban cho, từ nay về sau sống thêm ngày nào thì ráng mà vui thêm với đời ngày đó vậy, coi như tụi mình đã lấy lại vốn và đang gom lời.