6:45 SA
Chủ Nhật
28
Tháng Mười Một
2021

ÔNG THẦY CHÍCH DẠO HỎI THĂM BẠN CŨ - LÊ XUÂN SANG

04 Tháng Mười Hai 201112:00 SA(Xem: 6942)

Hello!

 Chào Nguyễn khắc Dũng.tự là Dũng "cục xương"

Vừa rồi tao được các bạn ( Luận,Chiếu) cho hay đã tìm ra tung tích của mầy. Hôm nay tao có mấy dòng gửi thăm mầy đây.

Đúng như ông bà ta thường nói "châu về hợp phố". Người ta đi đâu rồi cũng tìm về nguồn cội.

 Nói cho mầy nghe,từ hồi tốt nghiệp cao đẳng SP NLS năm 1972, tao về dạy ở NLS Sóc trăng.Sau 1978 tao xin chuyển về Bình Dương quê vợ. Từ đó đến nay bôn ba đủ các nghề: từ đi dạy đến "mất dạy", rồi vẽ mướn cho lò mỹ nghệ Minh long, sau đó chuyển qua làm thú y chích dạo trong xóm cho tới bây giờ.Kể ra cuộc đời tao cũng bôn ba vì "miếng cơm manh áo"dữ lắm.Nhưng hiện nay cũng tạm ổn rồi,chỉ còn chờ khi nào bà con chê mình già ,không còn kêu chích choác nữa thì tao nghỉ hưu.

Tao cũng nói thiệt với mầy là tao cũng mới "châu về hợp phố" với anh em Ngô quyền chừng 3 năm nay. Lần đầu tiên là thằng Lê ở SG rủ về BH họp mặt tại Bar Tân hiệp cũ vì thằng Đinh hoàng Vân ở Mỹ về muốn gặp anh em bạn học cũ.

Lần ấy gặp lại rất nhiều bạn cũ (mặc dù không đầy đủ cả lớp ngày xưa).Tao nhớ có Luận,Chiếu,Lê ,Liêm,Sửu,,Tô minh Quang,Mạnh,Thừa,Võ Trung,Huê, Trí,Thiện,Tâm nhủi,..Lần họp mặt đó rất vui và cảm động vì có những anh em sau hơn 40 năm mới gặp lại nhau!tất cả ôn,nhắc lại chuyện cũ, những vui buồn thời học sinh.Rồi điểm danh lại xem thằng còn,thằng mất.Được biết lớp mình có thằng Ưu,Phước,Hồng,Long Vân,Xuân Quang,..ra đi về miền cực lạc rồi. Mọi người có nhắc giai thoại về Dũng cục xương với thầy Đinh văn Sái mà không bao giờ quên. Từ đó đến nay tao "về nguồn" được 6-7 lần gì đó. Mong rằng nếu có dịp về VN thì gặp lại anh em Ngô Quyền cho vui nhé.

Còn về phần mầy, lúc trước,sau khi rời NLS blao,tao nghe tụi nó nói mầy với thằng Huỳnh đăng Minh đi Nhật du học gì đó sao bây giờ lại nói ở Mỹ??Tao nhớ nhất là ngày đầu tiên chân ướt chân ráo lên nhập học lớp đệ tam NLS(1967).Từ hồi đó tới giờ có xa gia đình ngày nào đâu! Khờ thấy mẹ.Có biết NLS Bảo lộc là cái quái gì? Vậy mà mới lên lại nhận được thông báo: năm nay trường không cho nội trú học sinh mới!Thiệt là lúc đó tao tiến thoái lưởng nan!Cũng may là gặp mầy cho ở tạm chung phòng (lưu xá D) rồi "hạ hồi phân giải".Tối đó mầy rủ tao ra phố chơi. Lúc đó sao tao khờ thấy mẹ, không thèm đi mà ngồi trong phòng khóc hu hu. Sáng hôm sau tao đón xe đò về lại Biên Hòa.(trong bụng lúc đó tao nể mầy quá! Thằng Dũng mới lên Bảo Lộc trước mình có 1 năm mà dạn dĩ, sành đời dễ sợ, còn mình sao giống con nai vàng ngơ ngác quá!)

Dù sao cái ơn ngày ấy mầy cho tao ở chung phòng 1 đêm cũng là kỷ niệm, tao không bao giờ quên Dũng ơi.

Thế rồi 1 tuần sau ba tao[ cùng với ba của thằng Ao văn Thân( cùng là đồng nghiệp giáo viên)]dẫn tao,thằng Thân,Tuyên lên Bảo lộc lần thứ 2.Lần nầy mấy ông già tìm nhà trọ cho tụi tao, đó là nhà của anh Quốc gần cổng sau của trường. Tụi tao ở đó có vài tháng thì trường giải quyết cho nội trú.Từ đó tao ở lưu xá B suốt 3 năm.Nhưng từ khi quay lại trường, công việc học tập, ở khác lưu xá, khác lớp khiến tao, mầy, thằng Minh,Trung ít gặp nhau.Bây giờ ngồi nghĩ lại tao thấy có chút gì băn khoăn!! Sao lúc đó tao vô tình đến như vậy? Bây giờ già,tịnh tâm lại thấy mình có thiếu sót với bạn bè!!!

Thôi thì khi nào về Biên Hòa, anh em gặp lại hàn huyên, Dũng nhe.Tao cũng mong mầy cho biết cuộc sống hiện nay thế nào? có thoải mái không? tất cả anh em đều muốn găp lại Dũng "cục xương" lắm đó.

 Thôi, hẹn thư sau Dũng nhe,Chúc sức khỏe.

À,Từ đầu tới giờ tao quên, không tự giới thiệu,vậy mầy có đoán là thằng nào không? hihi, tao làthằng Lê xuân Sang nè.

Thân mến

 


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 6209)
ông thầy chạy đã về nhưng vẫn còn mơ màng chút gỉ là lạ. Thế nào cũng bị hỏi thăm tính tình vì MỘT THỜI LÝ LẮC
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 6415)
Thời gian sẽ không dừng lại ở đây, tình bạn bè sẽ miên, dù cách xa đôi bờ đại dương.Tiếng gọi từ những những tình cảm thân thương với những mái tóc đã bạc màu ...
11 Tháng Giêng 2012(Xem: 6349)
Người buồn khóc ánh chiều tan Ta buồn ta ngắm mở nàng qua sông
10 Tháng Giêng 2012(Xem: 21042)
Ngựa hoang muốn về tắm sông, nhẫn nhục. Dòng song mơ màng chết trong thơm ngọt! Trong cuộc sống có lúc cảm thấy đau khổ tột cùng, rồi hắn đắc ý với câu nói của vua Lia trong tác phẩm của văn hào Shakespear :- "khi con người ta đau khổ đến cùng cực là lúc ta sung sướng nhất !
08 Tháng Giêng 2012(Xem: 8253)
Nghe ngoài hiên gió thì thầm Trăng như thổn thức khi nằm bên mây Nhấp vài giọt đã muốn say Ấm nồng hơi thở, ngất ngây men ngà
08 Tháng Giêng 2012(Xem: 5989)
Bà con nên nhớ khi sử dụng cái WC loại này ở Sài Gòn là phải có ai đó đứng ở bên ngoài canh chừng dùm
07 Tháng Giêng 2012(Xem: 7077)
Trường Minh Tân mến bên bờ Đồng Nai Xa mờ Châu Thới ngang lưng trời Nhìn trời chiều mưa bay lác đác Lòng còn bâng khuâng…
03 Tháng Giêng 2012(Xem: 6466)
Tản mạn đầu năm nơi quê cũ với những hương vị quê hương "Không biết tại tui già rồi sinh tật để bị người ta kêu rêu là già dê, già dịch, già cà chớn hay là già lựu đạn này nọ, khá lắm thì cũng chỉ đến cái mức già chịu chơi là cùng"
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 7303)
đất nước tôi, quê hương tôi với những cảnh đời rong rêu... Biết đến bao giờ.... và chúng ta đang ở năm 2012
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 7164)
Tôi nghĩ rằng thầy cô và bè bạn chúng ta nơi phương trời xa, cũng như những bè bạn không có thời gian tham dự họp mặt NQ cuối năm, đang nóng lòng chờ đợi bài tường thuật buổi họp mặt, vì vậy tôi cố gắng hoàn chỉnh sớm nhất bài viết, dù bề bộn công việc cuối năm. Hy vọng bài viết sẽ được các bạn chuyển tải đến thầy cô, bạn bè nhanh chóng để ấm lòng những ngày Tết cận kề. Trân quý.
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7345)
Nếu ai chưa một lần về thăm lại Sài Gòn, sẽ không biết đâu là hình bóng cũ
26 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6290)
Hôm nay là ngày đầu tiên của năm Tân Mão.Tết Nguyên Đán. Hơn 6h sáng, cái xóm lao động quanh nhà mình lại tĩnh lặng lạ thường. Thường ngày,3h sáng, chị Bảy đã đưa cái xe đẩy lộc cộc ra chợ bán bún riêu cho người lao động.Hơn 5h, đã nghe tiếng xe máy của các cháu thanh niên công nhân đi làm việc sớm.
23 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6598)
Buổi sáng đứng lặng mình tôi Lá vàng ngập rơi trên lối Một ngày qua..từng ngày qua Tôi sống từng giờ hấp hối !
20 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7236)
Còn cha còn mẹ như tiên...Tôi bùi ngùi chia tay bạn bè để về lại gia đình sau một ngày bận rộn. Những cái bắt tay từ giả. Hẹn ngày gặp lại.Có thể là lần nữa với bạn và lần đầu với bạn bè khác. Chuông đồng hồ ngân nga gõ 8 nhịp như những tiếng thở dài. Một ngày vui qua mau.
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6770)
Lần đầu tiên tiếng hát Thanh Thúy đến với công chúng Sài Gòn là ở phòng trà Việt Long của Đức Quỳnh vào cuối năm 1959. Với chất giọng trầm ấm, hơi khàn và lối phát âm, nhả chữ rất riêng, giọng ca của Thanh Thúy mang nỗi buồn man mác, nghẹn ngào nức nở
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6702)
Về vấn đề này thì tui thua xa lủ em út trong nhà. Hỏng phải là tui yếu kém, xấu dở hay dài ngắn chi mà chỉ vì tui là người đàng hoàng bỏ cả quảng đời trai trẻ tuổi thanh xuân đi giang hồ lo chuyện " nước nôi " nên người ta không biết tui ở đâu mà đến " lấy ".
18 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7190)
Chiều qua Sông Phố một mình Đồng Nai gợn sóng hoặc huyền mắt ai Mây ôm tóc xỏa ngày bay Tàu qua cầu sắt lung lay nhịp sầu
12 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7130)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm những tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
07 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6585)
Tình anh vẫn thắt eo lưng Vẫn em tà áo thủy chung lượn lờ Tiếng cười lộng lẫy vần thơ Cơn mưa tháng bảy vỗ bờ chiêm bao
07 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 39090)
Trước bao biến cố đa đoan. Giữ tâm bình tỉnh chớ hoang mang lòng. Thứ tha lầm lỗi hồn trong. Tìm người bạn tốt xoay vòng mến yêu
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6469)
đọc bài bạn bè học thời với Hạnh nói kêu Hạnh bằng anh, vì anh anh Hạnh đang làm lớn trong hội BH, làm chị ngồi cười 1 mình, anh bạn của Hạnh tếu thật.... hay ,
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 70638)
Ngồi cùng bên nhau giữa phố thân quen. Ly cà phê đen giọt dài giọt ngắn. Ba mươi mấy năm thành phố đổi tên. Người đã đi xa, cà-phê vẫn đắng.
05 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6603)
Thật tình mà nói thì cho đến đêm nay tao cũng vẫn chưa biết lảng mạn là như thế nào. Có lẻ nó như cái tâm trạng của em Tím trong câu chuyện tình Anh trai Biên Hòa em gái Cà Mau của Nguyễn Hửu Hạnh. Mày ráng mà tìm đọc. Phê lắm.
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7829)
TÌM BẠN HỨA THỊ HUỆ VÀ NGUYỄN THỊ MAI CHS MINH TÂN
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 8889)
thân tặng khách mời của ' CÀ PHÊ CÂU MÁT" cùng trở về với bao kỷ niệm thân thương một thời đi học với những kỷ niệm tình ta
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 20987)
Tự dưng ông Dũng thở dài đứng bật dậy đặt nhẹ tờ giấy bạc lên bàn rồi bỏ đi ra bên đường, nheo mắt nhìn lên bầu trời xanh thẩm mà ngở như là mình đang trên chiếc xe đạp thả dốc Kỷ Niệm gió phanh ngực áo về hướng Biên Hùng mắt đỏ hoe. Hẳn là đã vướng bụi đời lang thang .
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7118)
Ê mậy, sao mầy dám lấy họ Hoàng của tao. Tao biết rõ mày hoc lớp ba trường Nguyễn Du, mỗi khi thầy Hưng gọi mày lên bảng = tên Nai. Mày hoc lớp nhứt D của thầy Chấn, chung lớp với Phan Thanh Bình (Ga xe lửa), Trần Thanh Cảnh (Cảnh hù) nhà ở Bửu Long, Phạm Văn Đạo (Đạo lùn), Trần Minh Tuyên (Con Ô. Trưởng Ty Giáo Dục). Tao còn biết rõ người em gái kế mày rất đẹp...
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6966)
dòng sông Đồng Nai vẫn êm đềm trôi, con dốc Ngô Quyền, công trường Sông Phố, những ngày hò hẹn bờ sông, những tà áo trắng bay bay, với những nụ hôn vội vàng mùi hương bưởi, chỉ còn tìm thấy được trong “ CÀ PHÊ CẦU MÁT”.
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 21719)
Mau quá tụi bây há! Thoáng cái mà đã gần nữa thế kỷ rồi. Cũng như thằng Luận nói, tao chẳng bao giờ nghĩ là tao sẽ sống đến ngày nay mà gặp lại được tuị bây. Vậy thì ơn trời đất ban cho, từ nay về sau sống thêm ngày nào thì ráng mà vui thêm với đời ngày đó vậy, coi như tụi mình đã lấy lại vốn và đang gom lời.