2:50 SA
Thứ Tư
20
Tháng Ba
2019

Xin đừng quên những người lính - Minh Tú

17 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 5675)

Xin đừng quên những người lính


Minh Tú

T rở về sau chuyến đi Muswellbrook để dự Lễ Tưởng Niệm Chiến Thắng Long Tân(18/81966) và tri ân các chiến sĩ trận vong Úc Việt, được cử hành thường niên, cộng thêm niềm vui của một chuyến du hành ngắn với một đoàn người nho nhỏ thân tình trong nhóm chúng tôi. Tuy chỉ là một nhóm nhỏ nhưng chúng tôi đến với nhau do chung lý tưởng và hoài bảo cho quê hương trong tình thương mến để cùng chia xẽ buồn vui nơi xứ lạ quê người.Mặc dù chưa rủ sạch bụi đường xa, tôi cũng cố gắng ngồi ghi lại cuộc hành trình đã trải qua từ Sydney đến Muswellbrook.

Trời cuối Đông thật đẹp. Trên đường thiên lý, nắng ấm chan hòa với những cơn gió mát nhẹ như thổi vào lòng người niềm hân hoan thơ thới, chờ đón một mùa Xuân vui tươi với bao niềm hy vọng, với sức sống mới cho người dân Việt đang sống cảnh trầm luân, đọa đày trong nước, cũng như những người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản đã và đang đấu tranh không ngừng nghỉ cho một đất nước Việt Nam tươi đẹp và Tự Do Dân Chủ thật sự.

Những cánh đồng bất tận với những đàn gia súc thong dong trong nắng mai, những bến nước gợn sống lăn tăn dưới bầu trời trong vắt, những rừng cây bạt ngàn rung lá xạt xào trong gió thoảng chiều hôm…đâu đây thoáng đưa mùi hương đồng cỏ nội, gợi nhớ về quê hương tôi ngày nào xa xưa ấy. Ước gì quê hương Việt Nam tôi cũng sớm được sống an bình và sung túc như quê hương thứ hai mà chúng tôi đang sống…

Qua một ngày du hành ngắm cảnh, dừng chân ở một vài nơi giải trí, ẩm thực, sinh hoạt vui vui…Đã lâu lắm rồi nhóm bạn chúng tôi mới có dịp cười đùa hồn nhiên như thời tuổi trẻ. Đề tài nóng bỏng về phiên tòa Phúc Thẩm của 2 người trẻ đấu tranh ở trong nước Việt Nam là Đinh Nguyên Khang và Nguyễn Phương Uyên đã thu ngắn con đường dài trước mặt. Tôi cùng các bạn đồng hành tâm sự suốt thâu canh. Sáng hôm sau phải dậy sớm để lên đường trực chỉ Muswellbrook.

T ừ xa… lá cờ vàng Việt Nam thân thương trên trụ cờ cao vút trước RSL Club đang ngạo nghễ tung bay trong gió giữa bầu trời tự do Úc Châu, đem lại niềm hy vọng, làm rạng rỡ niềm tin trên gương mặt của mọi người trong phái đoàn. Tới địa điểm hành lễ, nhìn lá cờ vàng Việt Nam một lần nữa phất phới bay ngang hàng với 2 lá cờ Úc và Tân Tây Lan, lòng tôi vô cùng xúc động, và niềm cảm xúc dâng trào khi tôi nâng cành hoa trắng, nghiêng mình tưởng niệm trước bảng đồng, bia đá tri ân 521 người chiến sĩ Úc đã ngã xuống trên đất nước xa xôi , cho Tự Do của Việt Nam quê hương chúng tôi.

Qua những bài diễn văn, bài phát biểu của những em học sinh, những chính khách, nhiều địa danh đã đi vào chiến sử Úc Việt như Long Tân, Núi Đất, Bà Rịa, Vũng Tàu, Phước Tuy, Bình Ba, Sài Gòn …được khơi dậy.
Những câu Việt Cộng, Việt Cộng được nhắc đi nhắc lại nhiều lần… thì ra cả thế giới đều biết tên thủ phạm đã gây ra cuộc chiến đau thương tang tóc cho dân tộc Việt Nam, là nguyên nhân người Việt tỵ nạn có mặt trên khắp năm châu.

xindungquen-large-content

Ca đoàn người Việt Nam cất tiếng hát trong lễ tưởng niệm Long Tân
(Hình báo Muswellbrook Chronicle)

Những Hậu Duệ VNCH trong quân phục uy nghi oai hùng, sánh vai cùng những chiến sĩ trong quân đội Hoàng Gia Úc qua những nghi thức trang trọng của buổi lễ.
Một đoàn người thiếu nữ Việt với những tà áo dài có in bản đồ Viêt Nam hình cong chữ S với đầy đủ cả Hoàng Sa, Trường Sa, xen lẫn với màu áo vàng đồng phục, cùng những mũ nón khăn quàng biểu tượng quốc kỳ Việt Nam. Bài Quốc Ca Việt Nam ưu tiên trước bài Quốc Ca Úc, trỗi lên với tất cả hồn dân tộc, đón nhận được những tràng pháo tay giòn giã của đám đông dự khán.

Lễ khánh thành Bia Tưởng Niệm đã diễn ra trong sự náo nức chờ đợi. Bia Tưởng Niệm do Vị Mạnh Thường Quân (cựu chiến binh đã từng tham chiến tại VN ) hiến tặng cùng với sự đống góp của Hậu Duệ VNCH Dr Alizabeth Anh Thư.
Bia Tưởng Niệm khắc chữ vàng rạng ngời với 2 lá Quốc Kỳ Úc Việt cùng lời ghi khắc song ngữ:

TƯỞNG NIỆM
ANH LINH 250.000 CHIẾN SĨ
QUÂN LỰC VNCH
VÀ TOÀN THỂ QUÂN-DÂN-CÁN-CHÍNH VNCH,
VỊ QUỐC VONG THÂN VÌ TỰ DO CHO DÂN TỘC VIỆT NAM
LETS WE FORGET
TỔ QUỐC GHI ƠN


xindungquen2-large

Bia tưởng niệm chiến sĩ quân lực VNCH
(Hình báo Muswellbrook Chronicle)

N hìn Bia Tưởng Niệm tôi không ngăn được dòng nước mắt. tấm bia mang một ý nghĩa trọng đại và vô cùng trân quý cho tất cả Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã nằm xuống vì quê hương Tổ Quốc. Tuy không nấm mồ nhưng bia Tưởng Niệm ví như một nghĩa trang của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa . Từ đây các Anh Linh Tử Sĩ đã có một nơi chốn trang nghiêm và bình an yên nghỉ.

Trên cõi siêu nhiên, xin các vị linh thiêng hãy phò trợ cho những tấm lòng đang chiến đấu cho Tự Do dân Chủ cho quê hương, có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực cang cường, hầu dẹp tan bầy quỷ đỏ cho đất nước Việt Nam sớm có một ngày Quốc thái Dân an. Xin hãy soi rọi cho lương tâm tất cả các dân tộc Tự Do trên thế giới, để có một cái nhìn công tâm đối với một dân tộc bất hạnh, triền miên trong nghiệt ngã, oan khiên.

Từ giã Đài Tưởng Niệm ở Muswellbrook, đoàn người chúng tôi ra về với niềm tin tất thắng ở tương lai đối với công cuộc giải trừ Cộng Sản bạo tàn. Tôi ngẩng cao đầu, nhìn bầu trời xanh màu hy vọng thầm khấn hứa “Mẹ VN ơi ! Chúng con vẫn còn đây".

Minh Tú
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Giêng 2019(Xem: 481)
Nhưng khi quay ra Hà Nội tôi bỗng sống khác đi, nghĩ khác đi, đọc khác đi, nói khác đi. Bạn bè tôi ngày đó gọi tôi là thằng hâm, thằng lập dị
17 Tháng Giêng 2019(Xem: 287)
Tình yêu và lòng bao dung của Thượng Đế hiện diện trong lòng người là chân lý vĩnh hằng…
06 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 397)
Đầu Tháng Mười Hai, 2018, nước Mỹ có một tin buồn. Đó là tin vị tổng thống thứ 41 của Mỹ là ông George H.W. Bush vừa mới qua đời, hưởng thọ 94 tuổi
01 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 460)
Khi tôi có dịp nói chuyện với một số bạn bè người Mỹ và nói về câu chuyện của Jack và Amy qua truyện ngắn “Vùng Trời Quê Bạn”
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 857)
một lời cầu nguyện cho những linh hồn xấu số, không một lời từ giã vợ con trước lúc ra đi, được sớm siêu thoát
14 Tháng Mười 2018(Xem: 32657)
Một phần tài sản nên tổ chức phóng sinh.Tóm lại vợ con ông muốn cứu ông thì phải làm thật nhiều việc thiện để hồi hướng công đức cho ông.
08 Tháng Chín 2018(Xem: 32352)
Nhưng lời kể chuyện trong trẻo, thanh thoát khiến cho chúng ta vẫn còn nghe vang lên một dư âm tiếng đàn dương cầm chị Thanh Hoài
08 Tháng Chín 2018(Xem: 33296)
Vì bị trượt đại học oan uổng, nên nó đâm ra bất mãn, chán đời, lêu lổng chơi bời, để rồi giờ... nó trở thành thằng ăn cướp!”.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 1079)
Sài Gòn như máu chảy từ tâm, Sài Gòn bao dung. Tôi chợt hiểu ra, mình đã là người Sài Gòn từ thuở bào thai rồi, Sài Gòn trong tim tô
29 Tháng Bảy 2018(Xem: 1099)
Tôi không còn khóc được nữa, nước mắt tôi đã cạn lâu rồi. Miệng tôi méo xệch như mếu, mắt chớp chớp
19 Tháng Năm 2018(Xem: 1575)
Thế hệ con cháu lớn lên vỗ cánh bay xa chỉ còn lại những người hưu trí và những người mệt mỏi muốn yên phận.
17 Tháng Tư 2018(Xem: 34083)
Truyện ngắn Tiểu Tử là những giọt nước mắt, những tiếng thở dài, nụ cười trong những ngày bình an và ngay cả trong cơn đớn đau cùng cực.
04 Tháng Tư 2018(Xem: 34298)
rằng hận thù cho sức mạnh, làm ta tỉnh táo, đề phòng.
13 Tháng Ba 2018(Xem: 33985)
Đạo Phật không thể tồn tại được nếu chúng ta cứ theo một khuôn mòn lối cũ; đó là ê a tụng niệm kinh kệ bằng tiếng Hán
25 Tháng Hai 2018(Xem: 1527)
Sài Gòn cũng không còn được như xưa nữa, vì sao? Ai đã làm nó trở nên hoang tàn như thế? Ai đã làm cho nó mất tình người như thế?
17 Tháng Giêng 2018(Xem: 2791)
Việc mà chỉ có những đại anh hùng, các bậc trượng phu không biết “tham sinh úy tử” là gì họa may mới làm được. Thật là anh hùng. Tôi xin ngã mũ.
15 Tháng Giêng 2018(Xem: 1579)
Nhưng điểm chính là phải sống làm người lương thiện, sống không vì cơm áo, sống để giữ giống da vàng, sống biết thương
01 Tháng Giêng 2018(Xem: 1561)
thân tàn danh liệt, thì vẫn còn con chó trung thành với tình yêu nó dành cho ta như thái dương trên bầu trời.
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 1599)
Noel nào tôi cũng nhớ tới buổi chiều đi gánh gạo, nhớ cái vẫy tay của anh Thu, nhớ chai dầu lửa, nhớ cục kẹo đường đen ở Cẩm-Nhân
10 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 1803)
Chủ nghĩa cộng sản đã là một thảm họa của nhân loại. Kể từ khi thứ chủ nghĩa này xuất hiện trên thế giới, nó đã giết chết không biết là bao nhiêu nạn nhân vô tội
07 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 1440)
“Không còn cách nào để cho các thành phần như cháu sống còn cả. Ngoại trừ… ngoại trừ bỏ nước ra đi. Chỉ có con đường đó thôi.”
12 Tháng Mười Một 2017(Xem: 1596)
họ muốn biểu lộ lòng biết ơn đó bằng cách để lại toàn bộ gia tài chắt chiu cả đời cho chính phủ Mỹ .
03 Tháng Mười Một 2017(Xem: 2193)
Ngồi trên máy bay rồi, tôi cũng chưa chắc sẽ được đi Mỹ. Cho đến lúc máy bay rời khỏi mặt đất, tôi mới dám nói lời: Vĩnh biệt kinh tế mới.
19 Tháng Chín 2017(Xem: 2063)
Khi biết những người mà tôi cứu vớt có một cuộc sống tốt đẹp, có được hạnh phúc và tương lai rộng mở, tôi cảm thấy mình vui lây và hạnh phúc lây
19 Tháng Chín 2017(Xem: 1855)
không có cả những bài "điếu văn tưởng niệm" lâm ly bi đát, nhưng đầy ắp những tình yêu thương từ xa xưa đọng lại
14 Tháng Chín 2017(Xem: 2696)
quyết mang đạn bom và xương máu ra để đổi lấy Tự Do. Bởi bên cạnh họ còn có một rừng người cùng chung một chính nghĩa, cùng chung một lý tưởng.
24 Tháng Tám 2017(Xem: 2459)
Đúng là ‘hữu thù bất báo…phi quân tử’ diễn Nôm là có thù mà không trả thì “sẽ không lớn nổi thành người”!
21 Tháng Tám 2017(Xem: 2882)
Lên án người thì dễ, nhưng mở lòng cưu mang giúp đỡ họ mới là khó.
16 Tháng Bảy 2017(Xem: 2208)
Hiện tại, tôi chơi nhạc đám ma. Cái chết – quy luật tất yếu giúp tôi sinh tồn, các giá trị nghệ thuật cao quý chỉ còn là hoài niệm!
31 Tháng Ba 2017(Xem: 2425)
Ngoài phố, gió bắt đầu lạnh, từng tốp học sinh chạy tập thể dục rầm rập trên vỉa hè, những chiếc áo khoác thêu cờ quốc gia ở sau lưng
10 Tháng Ba 2017(Xem: 7384)
Những làn sương mù tan dần trên những ngọn cây trơ trụi lá, lộ hé cảnh tượng tàn phá kinh khiếp của bom đạn suốt đêm qua
26 Tháng Hai 2017(Xem: 4341)
Thân thương biết mấy! Chuyện trò với người Sài Gòn-Nam Bộ, câu chuyện của họ giản dị, rõ ràng, không úp úp mở mở
23 Tháng Giêng 2017(Xem: 2956)
Tui cũng mừng rỡ vì nghe nói ông Tổng Thống mới sẽ oánh Trung Quốc là tụi tôi mừng rồi.
20 Tháng Giêng 2017(Xem: 3478)
Hôm nay chúng ta cũng đang đối diện với thảm họa mất nước. Tại sao chúng ta không có niềm tin về chính nghĩa, về chân lý
21 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 3323)
dẫu biết cô ta sẽ không hiểu sao bỗng nhiên ông nói thế, ông thì thầm: “I love Little Saigon”.
20 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 5362)
Thời gian thấm thoắt, ba mươi sáu năm đi qua. Mỗi người có riêng một hành trang, mang nó suốt đời trên vai…
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 3034)
bởi chỉ cần con có sức khỏe, có thể tự chăm sóc cho bản thân thì bất luận tương lai như thế nào, cho dù con ở đâu cũng đều có thể sống tốt."
18 Tháng Mười Một 2016(Xem: 2631)
Mất quá khứ, mất hiện tại, vô vọng với người thân. Mẹ xa lánh mọi người, chỉ trừ nó, con chó
10 Tháng Mười 2016(Xem: 2948)
Truyện ngắn của Phạm Chinh Đông. Tám Hà và Kim Oanh diễn đọc. Video HD 720. Mời xem thêm tại: http://phamchinhdong.com hoặc http://phamchinhdong.blogspot.com.
24 Tháng Chín 2016(Xem: 3781)
Chúng ta, những người Việt ở hải ngoại có tiếng nói, thì hãy lên tiếng để tranh đấu, để vận động và để nói thay cho những người không được nói
24 Tháng Chín 2016(Xem: 4408)
Chỉ tội cho người dân, với bộ mặt ” không giống ai ” vì bị tô son trét phấn, có nhăn nhó vì đau quặn ruột
18 Tháng Chín 2016(Xem: 4514)
Đời quân ngũ đã đi vào tâm tư tình cảm tuổi trẻ khi vào đời nên gần như cả đời họ cứ vẳng nghe được tiếng nói “Thủ Đức Gọi Ta Về”
13 Tháng Chín 2016(Xem: 5721)
Nếu sự việc để đi vào lãng quên là một thiếu sót vì tôi có đề cập đến nhiều sĩ quan TQLC hồi sơ khai mà đa số anh em chưa bao giờ biết
13 Tháng Chín 2016(Xem: 4398)
anh Nguyễn Ngọc Khang là người hiền lành, tốt bụng, tận tâm và “truyền cảm hứng một cách kỳ lạ đến mỗi cuộc sống anh gặp trong đời
09 Tháng Chín 2016(Xem: 3643)
nghe hát bài " Dòng sông tuổi thơ ", tao bỗng nhớ tới con rạch nhỏ quê mình. Rồi tao nhớ mầy Cương ơi ! Bây giờ mầy ở đâu ?
04 Tháng Chín 2016(Xem: 2984)
trút lên họ những cáo buộc thiếu công bằng để chính mình không phải trả lời câu hỏi trước giờ lương tâm phán xét.
15 Tháng Tám 2016(Xem: 5249)
Là bạn, là thù, là người yêu câm lặng hoặc là “hóa thân” của lý tưởng Tự Do ? Sao ngươi mãi bám theo người chiến sĩ
15 Tháng Tám 2016(Xem: 4855)
Ôi! quả báo! Quả báo! Chắc kiếp trước ta có bắt giam người, nên kiếp nầy người mới bắt giam ta. Ôi! quả báo, quả báo!
11 Tháng Tám 2016(Xem: 3902)
Về nhà sau trước không ai,Hỏi ra em đã theo trai mất rồi.