6:50 CH
Chủ Nhật
28
Tháng Năm
2023

THẾ KỶ 21 CÁCH MẠNG ĐẠI CHÚNG KHÔNG CẦN LÃNH TỤ - Nguyễn Nhơn

21 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 8031)

THẾ KỶ 21

CÁCH MẠNG ĐẠI CHÚNG KHÔNG CẦN LÃNH TỤ

 

 Gần đây, có vị viết: Nước Việt Nam cần có một Ngô Quyền. Một vị khác lý luận tràng giang, đại hải, rồi xuống xề: “Vâng, một Boris Jeltsin VN sẽ xuất hiện như một vị cứu tinh chỉ có thể trong bối cảnh toàn dân vùng lên làm cách mạng, một cuộc cách mạng mà Andres Hồ Cương Quyết gọi chính xác là “cuộc kháng chiến lần thứ ba sau hai cuộc chống chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa thực dân mới”.

 Vâng, cái mùi Yeltsin made in Vietnam tuy khó ngửi mà còn khá. Cái câu của thằng Tây, con cháu hờ của già hồ về “thực dân mới, thực dân cũ” mới thật là thúi hoắc. Tại sao ? “Hai cuộc kháng chiến thần thánh” của già hồ và đồng bọn cs ngày nay đã thành tội lỗi gớm ghiếc, đưa dân tộc vào cảnh tương tàn, xương chất thành núi, máu chảy thành sông. Bây giờ mà còn trơ trẽn nhắc lại quả là mặt dầy. Cái câu “đánh cho Mỹ (thực dân mới) cút, ngụy nhào” cũng vậy, hiện nay đã bị giới trẻ trong nước chế nhạo và lật ngược lại như vầy: Mỹ không cướp của Việt Nam một tấc đất, không phải là thực dân đế quốc. Quân dân VNCH đổ máu bảo vệ Hoàng Sa không phải là ngụy. VC Phạm Văn Đồng, vâng lời già hồ, ký công hàm bán Hoàng Sa, Trường Sa cho chệt Tàu mới là ngụy. Bọn cọng sản ký hiệp ước bán biên giới, nửa thác Bản Giốc, vịnh Bắc Việt cho Tàu phù chẳng những là ngụy mà còn đích thị là bán nước.

 Coi bộ cái ông tác giả nầy chưa sạch mùi “cách mạng chống Mỹ cứu nước” lẫn “cách mạng Tháng 10 Nga” cho nên ông đi tiếp một đường đão chánh cs gọn ơ:

“ Tôi có kịch bản: Một (hay nhiều) sư đoàn thiện chiến với xe tăng và thiết giáp bao vây các cơ quan đầu não của tập đoàn lãnh đạo CSVN tại Hà Nội, buộc họ đầu hàng và trao lại quyền lực cho nhân dân.“

Chưa hết, ông đưa ra kịch bản Hội đồng quân sự cứu nước mới thật là khiếp đảm:

 “Một hội đồng quân sự cứu nuớc được thành lập, qua đài truyền hình và phát thanh, sẽ ra thông báo trấn an dân chúng, cam kết từ bỏ hoàn toàn ý thức hệ mác-xít cộng sản ngoại lai, vong bản, đưa đất nước vào lộ trình dân chủ trên cơ sở sự ủng hộ và tham vấn của toàn xã hội qua các bước: thay đổi hiến pháp, tiến hành bầu cử tự do, xây dựng các định chế dân chủ bền vững để kiểm soát hoạt động của nhà nước, tránh lạm quyền, đặc biệt thực thi triệt để quyền tự do ngôn luận với truyền thông báo chí tự do.“

 Tôi vẫn tôn trọng hai vị tác giả kể trên vì tấm lòng thao thức trước vận nước nổi trôi. Nhưng tôi chẳng đặng đừng phải nặng lời vì tác giả trích dẫn và tán đồng cái câu huênh hoang thời phản chiến, cô lập Miền Nam để cho cộng sản xích hóa cả nước, đày đọa cả dân tộc. Xin nhắc lại đây tiền tích bất lương, thiên cộng, phản chiến của gã Tây André Mendras nầy cho các bạn trẻ rõ biết. Nó là thằng thầy giáo Tây thiên tả hay bưng bô cho cộng sản thì cũng vậy. Nó cứ tưởng nó còn là ông chủ thực dân Tây thời trước, coi chánh quyền VNCH như không có. Nó nghênh ngang ra trước tiền đình Hạ Nghị Viện VNCH, trèo lên bức tượng Thủy Quân Lục Chiến QLVNCH treo lá cờ nửa xanh nửa đỏ của Mặt trận Phỏng giái Miền Nam, khiêu khích và lăng mạ chánh quyền. Đáng lý ra thì phải để công chúng đánh cho nó nhừ đòn, nhưng vì chế độ Dân chủ – Pháp trị mới để cho cảnh sát bắt giữ nó theo pháp luật. Nay nó vẫn theo mững cũ, nghênh ngang kênh kiệu với bọn ngụy quyền cs. Bọn nầy vốn hèn với Tây, chỉ biết ăn hiếp dân thì bị nó chửi cha, ráng chịu. Nói về thằng Tây mất dạy vậy đủ rồi.

 Bây giờ xin góp ý về vấn đề còn, mất của Đất nước hiện nay. Việc đốt đuốc đi tìm minh chủ Ngô Quyền hoặc người hùng Bồ rịt Ẻn xin trong hiện tại hầu như vô vọng, bởi vì mùa hè năm ngoái, nhóm trí thức Đà Lạt đã thử sơn phết một lượt 3 ông chuẩn vua tập thể Sang sâu, Trọng lú, đặc biệt y tá ba Dũng mà còn thổi phòng thành Đệ nhứt Thủ trong số các Thủ tướng Á Châu để dụ khị chế tạo thành một Bồ rịt Ẻn xin VN! Rốt rồi cũng trớt he mà còn bị bọn trùm sò cs nầy bôi tro trát trấu vào mặt.

 Cứ giả thử rằng: “Không có chó, bắt mèo ăn c...”, cứ lăn đại một ông tướng cở cựu cai đồn điền cao su Lê Đức Anh làm đão chánh. Xong rồi tôn ông ta làm Chủ tịt Hội đồng Quân sự lãnh đạo quốc gia giống như Junta Miến Điện hồi mấy chục năm về trước thì việc gì sẽ xãy ra? Việc trước mắt thấy rõ là: Cộng sản hườn cộng sản, bởi vì thay cs mặc áo dân sự bằng cs mặc áo lính có khi còn tàn tệ hơn, cu li hơn.

Cho nên, giải pháp tìm lãnh tụ nầy xem chừng nên gác lại.

 Cứ theo học giả Gordon Chang, tác giả quyển The Coming Collapse of China ( Tạm dịch: Sự sụp đổ của Trung Quốc cận kề ) thì trong thời đại ngày nay, làm Cách mạng KHÔNG CẦN LÃNH TỤ và cũng KHÔNG CẦN ĐỐI LẬP MẠNH gì sất như Nga hồi 1991 và Tunisia, Ai Cập năm ngoái, năm kia.

 Nói như vậy không có nghĩa là xuội xị trông chờ đám đông tự động nổi dậy như chờ sung rụng. Trái lại, mọi người, mọi giới phải nỗ lực noi gương anh dũng của bộ ba người trẻ Minh Hạnh – Huy Chương – Quốc Cường trong phong trào Công nhân. Một gương sáng chiến đấu kiên cường Bùi Thị Minh Hằng. Một hào kiệt Đoàn Văn Vươn và gia đình với tiếng bom tiếng súng hoa cải gây thức tỉnh và phấn khởi hàng hàng, lớp lớp nông dân mất nhà, mất đất. Gương bi thảm của mẹ con Phạm Thị Lài – Hồ Nguyên Thủy khỏa thân chống cường quyền gây xúc động và phẫn nộ. Thủ Thiêm máu hòa nước mắt với tiếng nỗ bom xăng, lửa bình ắc quy. Còn vô vàn tấm gương chiến đấu chống bạo quyền trong âm thầm và gian khổ. Cuối cùng là ngọn đuốc tự thiêu thân của bà mẹ Bạc Liêu Đặng Thị Kim Liêng dẫn dắt, soi đường!

 Ngày nào hàng hàng, lớp lớp những anh thư, hào kiệt như trên nhất tề vùng dậy thì bọn gian tà mãi quốc, cầu vinh cs chết không có đất chôn. Tiền của tham ô, cướp giựt của chúng hiện nay đang ùn ùn tẩu tán ra hải ngoại, Quốc dân Cách mạng Việt Nam sẽ thâu hồi lại.

Ngót trăm năm đen tối trong lịch sử nước nhà vì ách nạn cộng sản tham tàn sắp đến ngày chấm dứt.

“ Nhật nguyệt hối mà lại minh

Càn khôn bĩ mà lại thái

Nền vạn thế xây nên vững chắc

Thẹn ngàn thu rửa sạch làu làu “

 

Nguyễn Nhơn

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
13 Tháng Năm 2014(Xem: 9318)
Một bài học chung: trong cái xứ tuyệt đối tự do này, hãy uốn lưỡi 7 lần trước khi mở miệng. NSA theo dõi, bạn gái cũng rình rập. Rất dễ nổi tiếng qua Facebook, Tweeter
06 Tháng Năm 2014(Xem: 10030)
Việt Nam Cộng Hoà có thể gọi là một thời khó quên -- một loại vũ trụ riêng tư và tha thiết của rất nhiều người. Thời đại đó giúp tạo ra lớp người chánh trực, hết lòng phụng sự quốc gia
06 Tháng Năm 2014(Xem: 8659)
khuyến khích con em trau dồi tiếng Việt, học hỏi tiếng Anh, tiếng Pháp, hay một ngoại ngữ khác, vừa để làm giàu thêm cho kho tàng tiếng Việt,
05 Tháng Năm 2014(Xem: 8412)
Tinh thần Dương Nội là một nguồn động viên và cổ vũ lớn lao cho hàng trăm ngàn dân oan trong khắp cả nước, vượt qua mội nỗi sợ hãi, quyết tâm đứng lên, chống lại bạo quyền
28 Tháng Tư 2014(Xem: 8990)
Nhân cuối tháng 4 ,xin kính cẩn chào một anh hùng "làm tướng không giữ được thành thì chết theo thành" như các tiền nhân Phan Thanh Giản, Nguyễn Tri Phương.
24 Tháng Tư 2014(Xem: 14977)
Nếu phải làm lại từ đầu, thì tôi cũng vẫn làm như thế. Tôi biết rằng làm như thế là tôi mất tất cả, mất tất cả trừ DANH DỰ.
22 Tháng Tư 2014(Xem: 8619)
Nhận được tập tài liệu rất đáng chú ý từ nguồn ẩn danh, theo nhận định thì đây đều là những văn bản có xuất xứ từ Tổng cục 2 – Bộ Quốc Phòng Việt Nam (tức Tổng cục Tình Báo). Nội dung các tài liệu liên quan đến nhiều vấn đề thời sự mà dư luận đang rất quan tâm.
19 Tháng Tư 2014(Xem: 7764)
Nhân bản là tình thương Không đương cự được súng đạn Nhưng súng đạn rồi sẽ hết Tình người còn dài lâu
12 Tháng Tư 2014(Xem: 8426)
Fonda đã phản bội không chỉ ý thức hệ của đất nước chúng ta mà còn rõ nét đã phản bội các người đàn ông đã phục vụ và hy sinh trong Chiến tranh Việt Nam.
12 Tháng Tư 2014(Xem: 8076)
Những kẻ tự nhận là trí thức, có phần nắm vận mệnh đất nước, lại đem đất nước dâng cho một chế độ không tổ quốc, không gia đình...
08 Tháng Tư 2014(Xem: 7829)
miền Trung California, có trữ lượng dầu lửa lớn nhất toàn quốc, ít nhất là 15 tỷ thùng và có thể trên 30 tỷ thùng, nhưng rất khó khai thác có lợi về mặt kinh tế.
07 Tháng Tư 2014(Xem: 8657)
Có ai trả lời cho người dân Việt Nam biết được đến bao giờ thì câu chuyện của cụ Edith Macefield sẽ xãy ra tại thiên đường XHCN Việt Nam này?
07 Tháng Tư 2014(Xem: 8420)
(Tướng bại trận thì không thể nói mình anh dũng. Bậc trí sĩ đại phu khi đã mất nước thì không thể nói mình có mưu lược). Thâm thúy, thật thâm thúy.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 8777)
xin gửi đến các bạn như là 1 bản báo cáo và 1 lời ân tình, xin mời đến dự.Bên cạnh bức tường tưởng niệm, còn có 1 biểu tượng hết sức ý nghĩa.
29 Tháng Ba 2014(Xem: 8429)
Tháng tư buồn, dỏi mắt trông vời về Quê cũ bên kia bờ Đại Dương đang chìm đắm trong đêm trường cọng sản, ngậm ngùi cất lời ca.
21 Tháng Ba 2014(Xem: 21766)
Những trang phục, lá cờ của Tàu phải trả lại cho Tàu vì nhân dân Việt Nam không bao giờ chấp nhận nó cũng như không bao giờ chấp nhận một đảng tay sai như đảng cộng sản Việt Nam.
14 Tháng Ba 2014(Xem: 8523)
Thanh niên là NGƯỜI CHỦ TƯƠNG LAI của Đất nước Vận mệnh Đất Nước là ở trong tay các Bạn. Hãy hành xử đúng tư cách là NGƯỜI CHỦ
12 Tháng Ba 2014(Xem: 8198)
hoà nhập vào cuộc sống hài hoà của đất nước Úc, đó cũng là một niềm hãnh diện của CĐNVTD/VIC nói riêng và của CĐNVTD Úc Châu nói chung.
07 Tháng Ba 2014(Xem: 8249)
đừng cho rằng chẳng ai đủ khả năng hỏi tội quí vị khi quí vị đem đất đai tổ tiên dâng cho giặc Tàu để đổi lấy chỗ ngồi cai trị nhân dân.
04 Tháng Ba 2014(Xem: 7726)
Đất nước tôi, còn gió Độc lập Trường Sơn Còn lúa tràn đồng Phương Nam Còn rửa được hờn Quê hương “
25 Tháng Hai 2014(Xem: 8137)
Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!
25 Tháng Hai 2014(Xem: 7014)
Cho nên chỉ còn có con đường CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ chế độ ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ VC khi người dân quá nghèo đói vì ách áp bức, bất công mà vùng lên tìm đường sống!
24 Tháng Hai 2014(Xem: 13021)
Ukraine cũng là bài học để mà họ có thể nhìn, nếu học tích cực hơn, thì họ nhìn theo một quan điểm tích cực, tức là quan hệ nhân - quả, "Tôi muốn nói tới quan hệ ai bắn vào nhân dân...
23 Tháng Hai 2014(Xem: 9712)
Trong bất cứ hoạch định nào, luôn có hai nhân vật trọng yếu quyết định sự thành bại của công cuộc. Đó là người lãnh đạo và người chấp hành.
18 Tháng Hai 2014(Xem: 10444)
Câu chuyện Babylift mang âm hưởng một chuyện cổ tích giữa đời thực với đầy đủ “Hỷ - Nộ - Ái - Ố”. Tuy nhiên, câu chuyện có đoạn kết “có hậu”, rất hiếm gặp giữa đời thường.
11 Tháng Hai 2014(Xem: 8456)
nên tin tưởng vào tuổi trẻ Việt Nam với dòng máu Việt tiềm tàng trong huyết quản, một khhi thức tỉnh, sẽ vùng lên như giao long đất Việt,
10 Tháng Hai 2014(Xem: 8941)
Đó chính là vầng trăng toả sáng cái Tết trăng tròn khỏi sự cho đêm rằm đầu tiên của năm mới: Rằm tháng Giêng!
07 Tháng Hai 2014(Xem: 9059)
Lịch sử rất sòng phẳng. Thời gian trôi qua, dân tộc sẽ có cái nhìn khách quan hơn, đánh giá công, tội một cách rõ ràng; sự kính trọng đối với từng nhân vật lịch sử không cần phải áp đặt, cưỡng chế.
06 Tháng Giêng 2014(Xem: 8274)
Những chiến sĩ VNCH đã hy sinh trong cuộc bảo vệ Hoàng Sa là những anh hùng của dân tộc Việt Nam này. Tôi nghĩ là bất luận chính thể nào cũng phải trân trọng và tôn vinh những người như thế
02 Tháng Giêng 2014(Xem: 8971)
Nhưng tôi thất vọng vô cùng khi về lại VN và gặp toàn những ông cụ non mới trên 20 tuổi đời: Nhút nhát, cầu an, thụ động, chỉ biết ăn nhậu, và đua đòi theo thời thế
31 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 7929)
Đã 60 năm rồi kể từ ngày đất nước Việt Nam thoát khỏi ách nô lệ thực dân Pháp, xin hỏi người dân Việt chúng ta đã được những gì và đã bị mất đi mất những gì?
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 5640)
Vì thế, bên cạnh “Great Men” - Benjamin Franklin, một “Little Women” - Jane Franklin xứng đáng được nhắc nhớ trong tiểu sử của người anh hùng dân tộc Mỹ.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 14751)
Hy vọng một ngày nào đó, dòng sông An cựu cũng sẽ được chỉnh trang đẹp hơn, đầy đủ hơn và du khách có thể du thuyền trên dòng sông An Cựu thăm những địa danh quen thuộc
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10350)
Khi lịch sử xoay vần thì tất yếu chuyện phải xảy ra sẽ xảy ra. Có điều chúng ta vẫn cần cái tia lửa khơi mào cho biến cố nó xảy ra. Và nhất quyết phải tin rằng thời cơ đã chín mùi,
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8636)
Bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc vì chắc chắn bạn sẽ có được cái Tâm An - viên ngọc quý mà không bạc tiền nào có thể mua được...
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8785)
Xin được tạ ơn, hàng trăm ngàn đồng bào tôi xác phơi trong rừng hoang đảo vắng hay chìm sâu dưới lòng đại dương cô quạnh giữa tiếng nấc nghẹn ngào
16 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8218)
Không giống như quan hệ với Trung Quốc, Hoa Kỳ có đòn bẩy thực sự với Việt Nam, mà chủ yếu dựa vào một mối quan hệ song phương bền vững
15 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9594)
Cư trần lạc đạo?… mấy ai làm được. Biết tự tại là một ước mơ. Cho nên phải rèn tập, phải quán tưởng… Có phải đó là thực sự "hành thâm", từ bi hỷ xả chăng?
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9087)
Nay, tôi thà phản bội lời thề trung thành với Đảng còn hơn phải theo Đảng mà phản bội lại quyền lợi dân tộc, dân sinh, dân chủ, dân quyền mà lẽ ra dân tộc tôi phải được hưởng từ 38 năm về trước
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9516)
Do bưng bít, dư luận ít biết đến các cuộc thanh trừng nội bộ, nhưng việc này như một quy luật phổ biến trong chế độ CS để bảo vệ quyền lợi cá nhân và phe nhóm.
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 20588)
Ba nguyên tắc “nhân bản” (humanistic), “dân tộc” (nationalistic), và “khai phóng”:làm nền tảng cho triết lý giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa
06 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9519)
Chính sách của Mỹ như dòng thác mạnh từ trên cao đổ xuống, CSVN như chú cá hồi lội ngược dòng trong mệt mỏi. Bây giờ là thời điểm chú cá hồi cộng sản mặc “áo cưới” lần cuối cùng và vĩnh viễn ra đi.
05 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 15261)
Tại miền nam thuở bấy giờ có khoảng 20 làng Chiêu Hồi. Mỗi gia đình được cấp 3 mẫu đất canh tác, nông cụ và hạt giống, và lương ăn trong 6 tháng. Hầu hết các làng Chiêu Hồi được cấp máy phát điện.
04 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9244)
trong thời đại truyền thông điện tử, nông dân, công nhân không đơn thuần là cơ bắp. Huống chi các giới nầy đã trải qua bao nhiêu kinh nghiệm bị cọng sản lọc lừa nên tự thân đã biết tổ chức đấu tranh.
03 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10065)
Vấn đề chính là khi còn sống, chúng ta hãy sống lương thiện, giúp đỡ mọi người, tránh làm việc ác thì như Đức Dalai Lama nói,
03 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8544)
Vậy mà phút chốc đã 37 năm rồi. Mọi chuyện hình như vẫn những tuồng cũ được diễn lại với đào kép mới.
02 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8928)
Có thể nói rằng toàn thể đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước vô cùng thất vọng, bất bình và phẫn nộ với Bản Hiến Pháp "Bình Mới Rượu Cũ" này
26 Tháng Mười Một 2013(Xem: 11276)
hình ảnh cũ của một thời miền Nam xây dựng và phát triển
25 Tháng Mười Một 2013(Xem: 11735)
Phần bà Nhu đã chết kể từ ngày ấy. Nhưng bà chết đến hai lần: chết cho ông Nhu và nền đệ nhất cộng hoà và chết cho chính bà, cho cuộc sống hiện nay.