11:10 SA
Thứ Hai
24
Tháng Giêng
2022

LIỆU CSVN CÓ SỤP ĐỔ TRONG NĂM 2013? NGUYỄN NHƠN

07 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 10221)
LIỆU CSVN CÓ SỤP ĐỔ TRONG NĂM 2013? 

Câu trả lời với xác xuất khá cao là: CÓ. Chỉ nhìn theo diễn biến thời cuộc từ cuộc biểu tình lịch sử ngày 5 tháng 6 năm 2011 biểu dương lòng yêu nước chống xâm lăng đến nay thì thấy tình hình chuyển biến với tốc độ và cường độ mãnh liệt. Nếu như cuộc biểu tình ngày 5/6/2012 khởi phát rầm rộ đầy phấn khởi, tưởng chừng như ngày một, ngày hai là áp đảo bạo quyền cộng sản lang sói. Vậy mà đến lần thứ hai, khí thế hầu như triệt tiêu, do bạo quyền kịp thời huy động toàn lực lượng răn đe, trấn áp. Mùa hè năm 2012, chỉ thực hiện được 4 cuộc biểu tình nhỏ nhoi mà mức độ đàn áp thật là tàn bạo. Về mặt biểu kiến, như vậy là phong trào tranh đấu suy giảm, tại sao nói là tăng tốc, tăng cường?

Bề mặt là như vậy nhưng chìm sâu bên dưới, từ nhận thức đến hành động của đông đảo thành phần tham dự đấu tranh với chủ trương ôn hòa, bất bạo động ban đầu, ngày nay, nhận thức ngày càng càng sáng tỏ: Chỉ bằng các cuộc biểu tình với mục tiêu bó gọn trong chống xâm lăng Tàu là không đủ sức thu hút đông đảo quần chúng. Vì thế mà phải mở rộng mục tiêu tranh đấu vì dân sinh: Các cuộc biểu tình đòi trả lại ruộng đất của nông dân Văn Giang là tiêu biểu. Các cuộc diễn hành chống tăng giá xăng của sinh viên tuy nhỏ nhưng cũng mang một hình ảnh tranh đấu vì dân sinh. Bài thơ nhỏ 4 câu tố cáo tham nhũng, bất công của cô gái nhỏ Nguyễn Phương Uyên đánh thẳng vào mặt bọn cọng sản đương quyền một đòn choáng váng. Bài ca Việt Nam Tôi Đâu? Của Việt Khang chỉ thẳng vào mặt bọn cộng sản lẫm liệt nói: Chúng bây là phường bán nước, hại dân.

Tiếng bom, tiếng súng hoa cải ĐoànVăn Vươn, tiếng bom chai xăng Molotov của thanh niên vô danh Thủ Thiêm biểu lộ quyết tâm kháng cự cường quyền trên lập trường “răng đổi răng, mắt đổi mắt.” Riêng thùng truyền đơn kích hoạt bằng điện thoại tự động của nhóm Phương Uyên trên cầu An Sương cho thấy ý định dùng kỷ thuật điện tử kể cả chất nỗ trong cuộc chiến đấu.

Tóm lại, phong trào tranh đấu từ chủ trương ôn hòa bất bạo động từ từ biến chuyển sang đối đầu không khoan nhượng, bất chấp bọn công an hung bạo lẽ nào! Hiện tại, khuynh hướng tranh đấu bất bạo động nhằm cải cách, đổi mới “đảng” hầu như không còn thuyết phục được ai.

Thật ra ở đây có sự nhầm lẫn quan trọng: Tranh đấu bằng phương pháp biểu tình KHÔNG PHẢI LÀ ÔN HÒA BẤT BẠO ĐỘNG. Ở bất cứ nước nào, BIỂU TÌNH “TỰ THÂN” cũng MANG SỨC MẠNH BẠO ĐỘNG. Cái mà chính bọn cộng sản mệnh danh là BẠO LỰC CÁCH MẠNG. Cho nên bọn chúng rất sợ biểu tình mới gọi tránh là “tụ họp đông người.” Đừng tưởng rằng dùng súng đạn mới là bạo động. Không phải thế: Sức mạnh vũ bảo của đám đông còn mạnh hơn súng đạn.

Vấn đề còn lại là: KẾT HỢP các nhóm đấu tranh HÀNH ĐỘNG ĐỒNG LOẠT khởi phát CÁCH MẠNG như Mùa Xuân Á Rập Hoa Lài, Hoa Sen.

Trong khi phía tranh đấu giải trừ độc tài toàn trị cộng sản ngày càng quyết liệt như vậy thì bạo quyền cọng sản lại lâm vào tình cảnh tứ đầu thọ địch.

1/ Nếu như tàu cộng cứ lấn lướt mãi cho đến ngày chúng mang dàn khoan dầu vào tận thềm lục địa Việt Nam ở ngoài khơi Đà Nẳng và ngoài khơi Vũng Tàu, Bà Rịa, đối diện với Hoàng Sa – Trường Sa mà Tàu cộng gọi gọp là Tam Sa, mà bọn cộng sản đương quyền vẫn cúc cung nhận chịu thì cuộc nổi dậy lật đổ bọn bán nước cầu vinh là không tránh khỏi.

2/ Nếu như đến một lúc nào đó, bọn Tàu cộng công bố bản Hiệp ước bán nước Thành Đô đòi bàn giao lãnh thổ để lập An Nam Đô hộ phủ như chúng đã trưng ra cái công hàm bán Hoàng Sa -Trường Sa của Hồ – Đồng để chánh thức lập huyện Tam Sa thì cả nước sẽ phẫn nộ vùng lên lật đổ bọn cọng sản phản quốc.

3/ Trong nội bộ, đảng cộng sản hiện đang phân rả: Bọn Tổng cục T2 An ninh Quân đội và Tổng cục Bảo vệ An ninh Chánh trị Bộ công an luôn luôn kiểm soát chặc chẻ mọi tư tưởng, thái độ của công an, bộ đội. Vậy mà vừa qua, trong Đại hội khối đảng ủy trung ương, bọn trùm đảng đã phải hô hoán nguy cơ “Tự diễn biến” là có thật. Nó có thể làm cho đảng tan rả và chế độ sụp đổ! Đây là mối nguy nan của tà đảng còn nghiêm trọng hơn cả tệ nạn tham nhũng. Đến nỗi tên Đại tá Thanh đã phải muối mặt đem cái “ sổ hưu “ ra dọa các đảng viên già về hưu phải chống đở giữ đảng sống còn, không thôi là mất sổ hưu!

4/ Đòn sấm sét có thể nỗ tung bất cứ lúc nào như thác lũ cuốn trôi bọn hung tàn cộng sản là đây:

a) Tay tổ Hòa hợp Hòa giải o bế đảng muôn năm Nguyễn Da Kiểng mà nay phải hạ một câu chắc nịch rằng: “ Đảng csvn đã chết lâm sàng .”

b) Kinh tế gia Á Châu nhận xét: “ Kinh tế Việt Nam (xã nghĩa) đã chết đứng!

Con số công nhân thất nghiệp hiện nay do thống kê xã nghĩa là một triệu. Cứ theo lệ, xã nghĩa nói một thành ba: Theo web “Dự đoán Kinh tế” là 25% trên tổng số 15 triệu công nhân, tính ra là 3 triẹu 750 ngàn.

Đám đông nầy hiện đang lang thang lứ thứ nơi các đô thị. Khi nào hết phương xoay sở, ắt là làm loạn.

Khi nào 4 điểm chết kể trên bùng vở, đó là lúc đảng cộng sản và chế độ độc tài toàn trị xã nghĩa tiêu vong.

Sấm ký rằng: ” Ngựa lồng, Quỉ mới nhăn răng “

Xét rằng dân Lạc Việt hiền hòa, hàng vạn năm về trước đã biết cần cù “làm lúa nước” làm ăn sinh sống. Nay chỉ vì hồ tặc và đám yêu tà cộng sản mà đất nước tan nát, dân tình khốn khổ, điêu linh ngót 70 năm kể cũng đáng thương nên trời cho bọn cộng sản duy vật, vô thần tiệt nọc sớm một năm là năm QuýTị thay vì Giáp Ngọ để ủy lạo.

Quý Tị 2013

 Để kết thúc, tôi ngồi xuống đây kể lể tâm tình cùng các bạn chiến binh xấu số của tôi:

 NGỒI XUỐNG ĐÂY

 Ngồi xuống đây tôi kể các Anh nghe

Bọn cộng sản thắng chúng ta bằng súng đạn

Do Nga Tàu nhét vào tay chúng

Chúng đánh chiếm Miền Nam

Là cho Nga, cho Tàu và cộng sản quốc tế

Quân dân Miền Nam chiến đấu

Vì tự vệ và vì Tự do, no ấm cho đồng bào

Ta chiến đấu vì Chánh nghĩa Quốc gia

Chúng đánh giết vì cuồng vọng cộng sản

Vương đạo vì nhân nghĩa mà thua thiệt

Bá đạo chỉ hoành hành trong một lúc

Ta thua trận bị gian tà đày đọa

Nhưng ngạo nghễ nhìn đời không hỗ thẹn

Ngày nay cộng phỉ lộ rõ bộ mặt hung tàn

Người người rủa sả và khinh miệt

Xin các Anh cố gắng dằn lòng nhẫn nhịn

Ngày mai trời lại sáng xua tan u minh cộng sản

Ta lại gặp nhau tay bắt mặt mừng

Kể nhau nghe những ngày tháng đau thương

Và uất hận trong gông cùm cộng sản

Rồi cùng đồng bào hiệp sức

Xây dựng lại cơ đồ nước Việt

Tô điểm non sông gấm vóc của Tổ tiên

Những đau đớn uất hờn từ nay rũ sạch

 

Nguyễn Nhơn

NGỒI XUỐNG ĐÂY... 


blank


Ngồi xuống đây tao đút mầy lần cuối
Để mai nầy biết có gặp nữa không
Nợ trần gian nợ cơm áo chất chồng
Tao bương chải đời long đong vô định
Ngồi xuống đây giữa tâm tình người lính
Đừng nghĩ gì những toan tính thế gian
Tao với mầy từng vượt những gian nan
Đã sống chết _ Lầm than _ Và tủi nhục
Ngồi xuống đây tao đút mầy thêm chút
Cũng như mầy ngày xưa đút cơm tao
Giữa Cổ thành tiếng quân dậy lao xao
Tao gục xuống và mầy lao ra cứu
Tao biết lắm mầy sống đời mãnh thú
Con hùm thiêng trong giây phút sa cơ
Thân phế nhân đành trôi nổi mịt mờ
Muốn sống lại thuở viễn mơ rừng núi
Thôi mầy ạ ! Đời chúng mình gió bụi
Chết ngang tàng trong ngày tháng tư đen
Tao với mầy chinh chiến đã thành quen
Thì tủi nhục cũng để rèn nhân cách
Vậy hãy sống ngẩng cao đầu trong sạch
Biết tử sinh thì nhận lấy cho hùng
Tao với mầy có dòng máu chảy chung
Thà đổ xuống không bao giờ khuất phục


GOT2
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 2013(Xem: 10211)
Lúc đầu pháo binh địch làm quân sĩ mất tinh thần không ít, may đạn 13O ly nổ to nhưng sức công phá không nhiều và sức tản đạn lớn nên ta tổn thất nhẹ, riêng các pháo thủ đều vô sự.
20 Tháng Hai 2013(Xem: 11072)
TUY “CHÂU CHẤU ĐÁ VOI” NHƯNG HẢI QUÂN TRUNG CỘNG BỊ THIỆT HẠI HAI CHIẾN HẠM, HAI BỊ THIỆT HẠI NẶNG, BỊ CHẾT: 1 ĐỀ ĐỐC, 4 HẠM TRƯỞNG... (THIỆT HẠI GẤP BA LẦN PHÍA VNCH)
17 Tháng Hai 2013(Xem: 9007)
Số tài sản hoang phí thật khổng lồ, nếu con số đó được sử dụng vào mục đích giúp người nghèo, bệnh nhân neo đơn có thêm điều kiện ăn cái tết đủ đầy thì ý nghĩa biết bao!
24 Tháng Giêng 2013(Xem: 8757)
Tuy nhiên, trên thực tế, nước Mỹ đã từng in ra đồng tiền mệnh giá 100.000 USD và đang cân nhắc đúc đồng xu mệnh giá 1 nghìn tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 10151)
Nghe tin xấu về HQ 10, Đô Đốc Trần Văn Chơn quá xúc động , ông gục đầu vào máy KW 58 nước mắt chảy dài.
15 Tháng Giêng 2013(Xem: 9072)
Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 9448)
Trông người lại nghĩ đến ta... Bao giờ Việt Nam tự sản xuất được một chiếc moped (xe gắn máy)?
08 Tháng Giêng 2013(Xem: 8883)
Kính mời quý đ̀ồng hương và thân hữu có thể viếng thăm toà thánh Vatican mọi lúc mọi nơi
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 15053)
Lá Cờ vàng ba sọc đỏ hoàn toàn đối nghịch với lá Cờ đỏ sao vàng chẳng những về màu sắc, nhưng quan trọng nhất đối nghịch cả về ý nghĩa chính trị.
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 9282)
Một website rất hữu dụng cho công dân Mỹ khi du lịch đến bất cứ nước nào trên thế giới có quan hệ ngoại giao với Mỹ. Trước khi khởi hành, quý vị nên mở một account ghi danh miễn phí qua website
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 9748)
hai chiến sĩ ta ngã xuống thì có hai chiến sĩ khác nhào lên tiếp tục ghì súng chiến đấu chống giữ Hoàng Sa ngàn đời máu thịt của Việt Nam ta.
07 Tháng Giêng 2013(Xem: 8566)
Tình thế Đất nước ngặt nghèo như vậy nên phải cần gắp rút tiến hành cuộc nổi dậy lật đổ bạo quyền cs Hà Nội để trước khi tàu cộng ra tay
04 Tháng Giêng 2013(Xem: 14133)
Nhưng khi đa số của Quốc hội Hoa Kỳ phản bội nạn nhân của Cộng sản xâm lược họ cũng phản bội 58 ngàn 200 lính Bộ binh, Hải quân và Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đã dâng hiến mạng sống trong sự hy sinh cao quý nhất cho chính nghĩa này.
03 Tháng Giêng 2013(Xem: 9182)
Hệ thống định vị toàn cầu của Mỹ là hệ dẫn đường dựa trên một mạng lưới 24 vệ tinh được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đặt trên quỹ đạo không gian
02 Tháng Giêng 2013(Xem: 27627)
Đến nay đã gần 30 năm. Hồ sơ quân sự cũng đã được tiết lộ (declassify). Rồi cuối cùng những hành động dũng cảm, anh hùng này đã được mọi người biết đến.
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10596)
Xin trân trọng giới thiệu tập ảnh "Ô Nhục Ải Nam Quan" của tác giả Chân Mây đến cùng quý độc giả trong ngoài nước. Ven trời góc biển buồn chim cá Dạn gió dày sương tủi nước non
22 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8499)
Điều thật sự mang lại cho tôi niềm vui trong mười tháng cuối cùng là tiếp xúc với người thân, bạn bè, những người chân thành chăm sóc tôi, cười và khóc cùng tôi
22 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8967)
Tin mừng cho phái nữ Ung thư vú sẽ không cần mổ
18 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8630)
Điều nên sợ, đáng sợ chính là mình không thể kham nhẫn được, không thể chịu đựng nỗi, không thể tự thắng mình, không thể tự chủ được bản thân
18 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9302)
Lực lượng Sinh viên, học sinh là sức mạnh của tuổi trẻ. Một khi thức tỉnh, với lòng yêu nước nồng nàn, xông lên là tạo thành cơn giông bảo cách mạng quét tan lòai lang sói cs tham tàn.
17 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 11903)
Tết Mậu Thân năm 1968 muôn đời và mãi mãi ghi lại nỗi đau của dân tộc trong lịch sử Việt Nam cận đại
17 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9974)
Quà tặng quý giá nhất bạn có thể trao tặng cho mọi người chính là LÒNG KHOAN DUNG
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7947)
như một nén hương lòng, xin một lần nữa kính dâng lên các anh linh Đất Việt đã vị quốc vong thân. Đồng thành kính nguyện cầu, ngưỡng vọng hồn thiêng sống núi, anh linh Tổ Quốc
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7391)
thế nhưng không giải thuởng nào đủ giá trị để trao cho “Bên thắng cuộc”.Vì nó quá lớn. Và chứa đầy máu cũng như nước mắt của toàn dân tộc.
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7965)
Chừng nào bọn trùm công an cs lại mở cuộc thao dượt CHỐNG NỔI DẬY, LẬT ĐỔ thì khi đó công cuộc cách mạng Dân tộc đi vào giai đoạn chót: NỤ HOA SEN VIỆT NAM KHAI HOA RỰC RỞ
12 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8010)
3.000 đồng ngày nay không mua đủ bó rau nấu canh! Mỉa mai thật! thì ra “tấc đất tấc vàng” thời nay của người nghèo là thế!
11 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8533)
Bài hát này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vì là bài hát đặc trưng, độc đáo được hát bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới
11 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8490)
Cho nên hôm nay chúng ta long-trọng vinh-danh nhưng người chiến binh trong cuộc chiến này. Đây là một nghĩa-cử không những hoàn toàn đúng đắn mà còn cao-đẹp nữa
10 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8750)
Những vị khách đến với cửa hàng này có lẽ không phải vì muốn thưởng thức hương vị của phở mà họ muốn thử sức với bát phở khổng lồ này
10 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 9352)
Bên cạnh ba ý niệm - chân, thiện, mỹ - cần thêm cột trụ thư tư là dụng, Với những bạn trên dưới thất thập, các con đã lớn cho nên lo âu về cần sa nên hướng đến thế hệ tiếp, cháu nội cháu ngoại. Năm mới yên vui đến với tất cả.
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 26930)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được email này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 7484)
Đạo Phật có câu rằng: “Quá khứ thì đã qua Tương lai còn chưa tới Hiện tại “ Bồ đề tử “
04 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8287)
Putrajaya cách thủ đô Kuala Lumpur 25 km về hướng Nam, được xem là trung tâm hành chính của Malaysia. Vào năm 1999, các quan chính phủ đã được chuyển từ Kuala Lumpur đến Putrajaya do tình trạng ùn tắc và quá tải ở Kuala Lumpur.
03 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 8247)
Nhớ lại những ngày thơ ấu dưới mái trường qua cả 2 chế độ, mình chợt nhớ đến bài quốc ca mà mỗi sáng đầu tuần dưới lá cờ Tổ quốc
30 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7942)
Chắc chắn, rồi đây sẽ có một ĐẠI THIÊN AN MÔN Ở BA ĐÌNH, con giao long tuổi trẻ Việt Nam với “ Tinh thần Dân tộc Quật cường”, vùng lên, dẹp tan loài lang sói cọng sản tham tàn, phản nước, hại dân theo gương hai Bà Trưng
25 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7974)
Chúng ta cùng thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên hòa cùng bàn tay của con người
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8580)
Tôi đã trở lại với anh em, với bạn bè. Nhưng đành phải vĩnh viễn từ giã chiếc phi cơ thân yêu mang số đuôi 526 - chiếc phi cơ đã gắn bó với chúng tôi trong bao phi vụ hành quân
20 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8292)
Nghi lễ Thanksgiving được tổ chức lần đầu tại miền Bắc nước Mỹ, năm 1578, khi nhà thám hiểm Martin Frobisher đến tân Thế giới.
19 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9269)
Thực đúng như vậy, chúng ta đã sinh ra đời trên quê hương không hề có sự lựa chọn nhưng nếu phải trả giá với sự sống chết thì chúng ta vẫn có cơ may lựa chọn nơi sinh sống.
18 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9022)
Và tôi cũng tin rằng ở một nơi chốn bình yên nào đó, chắc chắn hồn anh cũng mãi nhớ đến những cánh chim cùng bầy ngày nào, giờ đang tan tác khắp bốn phương trời cách biệt.
18 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7744)
Hãy hưng phấn lên anh em ơi, gánh núi nặng trên vai người chiến sĩ quốc gia sắp đến chỗ đỗ rồi, lá cộng sản đã quá vàng khô, nó PHẢI RỤNG vì không thể không rụng./.
17 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7906)
Một khi Trung cộng sụp đổ thì cộng sản An nam hết chỗ dựa cũng tiêu tùng. Huống chi tuổi trẻ Việt Nam hiện nay đã lấy lại tính chất ngạo nghễ truyền thống như kể trên thì ngày tàn của bạo chúa 14 tên ở cung Ba Đình đã gần kề.
17 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9508)
Với mục đích giới thiệu về ngôi trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa yêu dấu năm xưa, KTS. Nguyễn Mạnh Dũng – CHS.NQBH khóa 13 – đã có ý tưởng tái hiện lại chiếc cổng trường Ngô Quyền trong khuôn viên Một Thuở
16 Tháng Mười Một 2012(Xem: 11547)
chỉ hy vọng một ngày nào đó tôi viết một cuốn hồi ký, họa may mới dàn trải được số phận của bài thơ Kỷ Vật Cho em.
13 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8333)
Truyền thống, tình tự dân tộc Việt Nam trải dài lịch sử bốn ngàn năm, có sá gì 70 năm nhiễm nọc độc duy vật vô thần, vô tổ quốc cộng sản.
11 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9038)
NHỮNG HÌNH ẢNH NẦY PHẢI ĐƯỢC MỌI NGƯỜI TRUYỀN TẢI ĐẾN THẾ HỆ TRẺ HÔM NAY VÀ MAI SAU , TRONG CŨNG NHƯ NGOÀI NƯỚC .
09 Tháng Mười Một 2012(Xem: 8164)
Mai nầy con giao long ấy, trước vận nước ngã nghiêng, trước thái độ nhu nhược, ươn hèn của bè đảng csvn trước giặc Tàu xâm lược, giựt mình tỉnh thức, sẽ vùng dậy vươn vuốt sắc, vì dân khử bạo:
08 Tháng Mười Một 2012(Xem: 14307)
Vậy mà chẳng còn bao lâu nữa là tròn 36 năm chúng ta cư ngụ tại nơi này. Mới ngày nao bỡ ngỡ đến đây, nay nhớ lại đã là câu chuyện của ngày xưa với bao nhiêu quên-nhớ, ngậm ngùi.