7:43 CH
Thứ Tư
29
Tháng Mười Một
2023

Trả Nợ Tình Xa - Hoàng Duy Liệu và bạn hữu

31 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 7447)

Trả Nợ Tình Xa

Từ một email


Ê Luận,

Đám cưới kiểu gì mà nhập tiệc lúc 11PM thì chừng nào mới động phòng hoa chúc? he he 

Hoàng Duy Liệu

 

không hiễu gì hết dù tiếng Việt

Nguyễn hữu Hạnh

Cũng không hiễu luôn DCL


Hi hi...Chẳng lẽ tao sai? 

Hdl

 

Hai cô Hạnh & Dung chỉ dùm đường cho hai anh lính già này đi tìm đồng đội mà nhậu đi.

 HDL

Anh Dũng, anh Hạnh ơi,
Mượn câu hát theo điệu Phượng Hoàng trong "Nữa đời hương phấn" để trả lời anh Dũng nghen. Nghe nè:
"- (hai) anh nói chuyện ai mà em đây... không hiểu được
Xin (hai) anh hãy nói ... rõ ngọn ngành
- Kẽo mà em khỏi thắc mắc với mình..."
Hihihi....

Tự nhiên thấy tựa đòi "Trả nợ Tình Xa" mà hỏng biết chiện gì xảy ra và ai trả nợ ai? thi mần sao mà trả lời, trả vốn đây cà? 

ND

 

Nếu có thương người thì Dzũng hãy nói ra

Đừng để khổ cho hai cha

Hay là Dzũng đã tẩu hỏa nhập ma

nhh

 

Ngọc Dung,

Hôm trước ĐCL chỉ dùm chỗ sai là tháng 7 nên kỳ này anh trả nợ tình xa cho nó khi anh nhận ra chỗ sai trong bài Đi tìm đồng đội mới đăng.

Xin coi cái đoạn có ghi giờ là 11h PM.

Chiện chỉ có vậy Dung ơi.

Hình như lúc này "anh Hạnh" già rồi nên quên nhiều thứ lắm. Kệ! miển là không quên đón anh đi nhậu là được. hA HA..

hdl

 

Đúng là mầy có ý tưởng cao siêu, tao "động nảo" hoài giờ mới hiểu. Thôi nhờ 2 bạn Hạnh sửa dùm mình 11giờ PM thành 11 giờ AM trong bài Hành trình đi tìm đồng đội. Như vậy là Dũng cục xương CHUA SAY (hổng biết CHƯA hay CHÙA). Đã hơn năm rưởi mà mình chưa thấy sai sót. Cám ơn các bạn. ĐCL.

chị wên nói là đời bây giờ động phòng chước, đám cưới sau cho em Liệ́u khỏi théc méc....

chắc em zdai Liệu và Luận uống bia / rịu đế / ... chịu nhiều lắm sao? mà có người bây giờ đến đòi nợ zdậy hỉ?

 ha ha ha

Linda snow

 

Tui chỉ muốn trả nợ tình xa cho thằng Luận mà bi giờ lại bị cô giáo càm ràm lẫn bà chị gốc Chàm ý quên ...cây Chàm nhào vô ăn có tùm lum. Thiệt là hổng có " phe ".

Chờ đó ! Tối dìa tui sẽ trã nợ cho cã đám, bây giờ đang bị cái mụ Director xét cái màn hình. Khỗ lắm.

Hdl

 

Trã nợ tình xa - Hồi kết cuộc

 

Người xưa thuờng hay nói :

- Cứu vật vật trã ơn, cứu nhân nhân...trã đủa !

Tui quên nên mới có chiện. Lơn tơn mò về BH thấy cái đám nhà lá này có vẽ chịu chơi mà lại nghĩa tình nên tui dừng bước chân hoang. Dè đâu...

Toàn là dân chơi hội đồng , chúng chẵng thích cứu ai mà lại khoái nhào vô ăn có khi thấy người gian gặp nạn. Tui đã lầm mà đưa em sang đây.

Thôi thì chấp hết vậy.

 

Đầu tiên là chị Tuyết Linda, tui xin tiếp chị trước một chiêu cho đúng luật Kính Lão Đắc Thọ.

Hồi sáng sớm tui đã cố gắng giải bài tâm sự lòng thòng với cô giáo Ngọc Dung rồi mà chị còn giả vờ hiểu lầm rêu rao là tui thiếu nợ rịu bị người ta đòi. 

Trời ơi, chị bận giữ cháu nên có lẽ không biết chớ cái quán nào mà có bà chủ sồn sồn là HDL này ăn nhậu thả cữa mà còn được bà chủ chở dìa...nhà bả. Làm gì có chuyện thiếu ai? Người ta thiếu tui thì có. ha ha ha...

Không biết chị có bị con nhỏ Bùi Lợi lây bịnh hay không mà chị cũng chơi ăn gian. Tui cho chị số phone, chị gọi chọc quê tui thả dàn, tới hồi có chiện nhớ lời chị dặn tui gọi chị cầu cứu thì mới hay số của chị là Réstricted báo hại tui bị véo bầm bắp vế hôm tuần trước ở dưới Los. 

Nè nè...hồi đó chị ở cây Chàm đi học Trần Thuợng Xuyên sao không đi thẳng xuống Trịnh Hoài Đức rồi quẹo lên cho nó thẳng thớm lại bày dặt đi đường ngang ngỏ tắt Ngả ba thành chi cho bị lính KQ bắt để bi giờ phải ngồi ru cháu ngủ bằng tiếng máy bay? Tui đã bảo là thân gái dặm trường rồi mà hổng có ai chịu nghe.

Giờ tới " anh Hạnh "

Anh biết hôn, mấy thằng khóa 8 cứ hỏi tui sao mày cứ kêu nó bằng anh? Nó học thất 4 lựn! Cũng trật chính tả còn thiếu cô Dung Cận một cái quỳ.Tui vẫn không kêu anh bằng mày.

Vậy mà anh nở lòng nào mà chơi tui tới bến, nào là tính chiện chở mấy em vd 14 lên San Jose kiếm tui trả nợ tình xa, dàn cảnh với Long Chùa với Chủ tịch Ngãi không cho tui coi người ta múa, lại còn bảo là tui chỉ học tới lớp đệ thất NQ cho tới bi giờ vẫn không chịu sửa. Và rồi kỳ này còn chê là tui không biết tiếng Việt.Tẩu hỏa nhập ma gì gì nữa. 

Được rồi, anh coi chừng cái "lòng tốt" của anh. 

 

Ê già Luận,

Chỉ vì muốn giúp mày nhận ra bạn cũ mà tao phải bấm bụng móc ra cái tên vương đầy ân oán giang hồ NKD để rồi như mày thấy đó, tao bị già trẻ trai gái chơi hội đồng te tua từ dạo ấy.

Tao chẳng những không " khe " mà còn giúp mày đi tìm cô dâu lúc 11 giờ đêm khi mày động nảo. Vậy mà mày khai ra cái chùa của tao. Bà con mà biết được đường vào Chùa Say thì tao còn chỗ nào mà nghêu ngao? 

Mà thôi, khi nào bị động cái gì đó thì hảy vô chùa của tao mà tâm sự với cô sải áo vàng thì sẽ thấy động đậy ngay. Tao giúp mày thêm một lần nữa để mai này đất nứt dưới chưn, lật xe xuống dưới hổng buồn.

 

Thưa cô Dung,

Lổi này là do hai thằng Luận Hạnh, em chỉ là người chơi đúng luật giang hồ bằng hữu chỉ muốn nhắc khéo chúng mà thôi. Xin cô đừng có théc méc chi nhiều, để dành thì giờ mà đi kiếm anh Sinh về bắt ảnh ngồi xuống rồi :

- Nhổ xuôi tóc bạc mà hăng hắc cười.\

Ờ mà tới đây thì còn được mấy điểm sau khi trừ lỗi chính tả hở cô?

 

Hạnh Hội em,

Em làm ơn lấy cái hình ông bụng bự đi băng qua bến xe VT xuống dùm anh, hổng phải anh Dũng của em đâu, cái ông đó hình như là anh em gì đó của thằng Hạnh Tân Ba. Hôm nào rảnh rổi anh sẽ scan rồi gởi tặng lớp tứ một tấm hình "độc" thế vô chỗ đó. Chỉ có em với chị Ngọc Huệ là thuơng anh mà thôi.

 

Chị Huê Amy,

Hôm nay chị đã cuốn theo chiều gió đến chỗ nào rồi, ghé vô đây mà coi bạn chị ăn gian tui nè!

 

Tuyết Huơng ơi,

Nghĩ bán insurance một tí mà vô đây nhe răng cười một phát cứu cậu cái coi, cái hẻm này toàn là dân chơi tới bến không hà.

 

Hoàng Duy Liệu

 

bí mật lòi ra, thì là thằng Dũng Lém chớ Hoàng Duy Liệu nào. Chỉ lập lại lời anh Thành râu... còn tui vô can

Nhh

Xin thưa ví bà con , hàng xóm là nhà văn / thơ Hoàng Duy Liệu có thêm nghê tay trái là nghê coi bói, mà bửa nay bị tổ trát , wẻ hỏng có linh thiêng nên coi bói cho chị Tiết chật lất...
Chị hỏng có bị lính Không Quân vớt, mà có một ông bị bắt lính quân dịch bộ binh bắt cóc... rồi tui hỏng biết đường đi vìa nhà.... 
 
Còn anh Hạnh thì đang giử chức lớn, Liệu phải gọi bằng anh thì đúng dồi, đừng có phàn nàn, com bơ len,
 
Hôm chước tui kêu Luận bằng anh, hỏng dè hỏi thăm thì mới biết Luận là em zdai của Bé Nhỏ học chung ví tui.... thời 60-61... tui hỏng ngờ trái đất chòn quay như người ta thường nói.... 
 
Liệu hỏi lại Lợi đi nhen, tui chỉ cách cho Lợi quýnh tù tì kiểu ăn gian đó...
 
Cô giáo Dung / cô giáo Huệ có ăn sầu riêng thì nhớ để dành vỏ, khi nào học chò viết sai chính tả thì nhớ bắt quỳ gối, chừng nào căy nhang tàn mới cho đứng dậy...
 
Hạnh Hội ơi, khi nào có hình ông bụng bự nhớ gở̉i cho chị xem ví nhen....
nhưng đừng có gởi hình ông địa, hình ông địa ở nhà chị có rồi...
 
Chúc tất cả bà con, cô bác vui vẻ cuối tuần....
linda snow

Còn tiếp

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Chín 2012(Xem: 8235)
Tóc nào còn mãi vấn vương Sợi nào còn mãi nhớ thương một đời
02 Tháng Chín 2012(Xem: 7455)
Ông Trời ngồi rảnh nghĩ việc đời Quá buồn ông tạc tượng để chơi Hai tay nắn nót ông thêm bớt Bóp méo, vo tròn tạo thành người
01 Tháng Chín 2012(Xem: 7793)
Cà phê ngưng giọt đong đưa Tóc bay theo gió nên trưa quên chiều Bây giờ ngồi giữa cô liêu Khuấy quanh nỗi nhớ những chiều cà phê
31 Tháng Tám 2012(Xem: 65925)
- Tâm gian dối thì cuộc sống bất an. - Tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù.. - Tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui. - Tâm tham lam thì cuộc sống dối trá…
19 Tháng Tám 2012(Xem: 57343)
Bọn tao hứa sẽ đủ đầy họp mặt. Dù mầy quê xa Mộc Hóa đồng chua. Thắp nén nhang thơm viếng mẹ già nua. Để tưởng nhớ công sinh thành dưỡng dục.
17 Tháng Tám 2012(Xem: 26637)
cuộc sống luôn có những bất trắc với nỗi đau và hạnh phúc, nhưng niềm vui có được là biết mang đến cho nhau những nụ cười và cùng cầu nguyện may mắn, an lành cho nhau.
16 Tháng Tám 2012(Xem: 23875)
Xa quê lang bạt lâu ngày óc tim vật vờ, vụn vỡ. Những tưởng tâm tư lãng mạng của một thuở học trò thơ dại, đã chìm sâu trong vực tối cuộc đời, nhưng tấm hình dưới đây đã giúp cho tui thấy lại vạt nắng trên sông Đồng.
13 Tháng Tám 2012(Xem: 62828)
Những gì cuộc sống hôm nay. Rằng mai còn có thấy ngày đó không? Cho anh gửi trọn ước mong. Cô mười ba hỏi lòng buồn hay vui?
13 Tháng Tám 2012(Xem: 67241)
Thời anh tù tội đã qua Sao cơn bão tố, phong ba hãy còn Lời tình ấp ủ đầu non Cái nghèo hăm hở bào mòn ước mơ
11 Tháng Tám 2012(Xem: 7258)
Sự mộc mạc hồn nhiên ở từ ngữ, cách thể hiện dung dị và ngộ nghĩnh gây nên những bất ngờ thú vị là chất hóm hỉnh thường thấy trong ca dao tình yêu Nam bộ. Đó cũng là biểu hiện tính cách đặc trưng của người dân nơi đây
11 Tháng Tám 2012(Xem: 62447)
Lần theo tiếng gọi Ngô Vương. Lên yên tuấn mã dọn đường quân đi. Mai kia lỡ cuộc hồi qui. Chống gươm, cuối mặt, hồn quỳ khóc than.
05 Tháng Tám 2012(Xem: 8170)
Khi ta nói miệt vườn, quê hương chùm khế ngọt, nó như vậy, uống ly rượu nho vùng Bordeaux ta uống cả quê hương bầu trới Bordeaux… La De cũng vậy
01 Tháng Tám 2012(Xem: 67141)
Rồi giây phút, bình minh như đến sớm. Hồn mở ra, tâm tư chớm thảnh thơi! Và chợt nhận, Em còn yêu nhiều thế! Tim nồng nàn dập sóng mãi hồn Em.
01 Tháng Tám 2012(Xem: 7990)
Con người vốn sinh từ hoang dại, Đã mang dòng huyết quản nhân từ. Đã yêu thiên nhiên từ trứng nước. Đã yêu người khi mới nằm nôi.
01 Tháng Tám 2012(Xem: 8797)
Cô lái đò đưa khách qua sông. Đò cập bến cô lái thu tiền từng người. Sau hết đến nhà sư. Cô lái đò đòi tiền gấp đôi. Nhà Sư ngạc nhiên hỏi vì sao?
31 Tháng Bảy 2012(Xem: 8391)
Thời buổi này mà ly dị và chỉ có một đứa con để trả tiền cấp dưỡng thì đúng là có PHƯỚC quá rồi. Ông có phứơc hơn tui.Tui mà phải đứng như ông chắc là phải thêm cái lon và con chó nhỏ trước mặt. Ha ha ...
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 74491)
Rượu nồng tháng bảy chưa khui Tình như thác đổ reo vui rộn ràng Mai này theo gió lang thang Tay ôm kỷ niệm lệ tràn hoen mi.
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 69622)
Những gì của ngày xưa thân ái. Xin giữ bên nhau giây phút cuối đời. Bởi cuộc đời như gió thoảng mây trôi. Tình bè bạn vẫn hằng vĩnh cửu.
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 7726)
Con trai cái tính thích đùa Chọc con gái giận xong mua tặng quà Tặng nàng bằng một cành hoa Xong rồi xin lỗi thôi mà lỗi anh
26 Tháng Bảy 2012(Xem: 29643)
Chúc cho những người bạn của nhau luôn cảm thấy mình hạnh phúc . Chúc những người bạn của nhau luôn tràn ngập niềm vui và luôn nở những nụ cười tươi trên môi nhé !
26 Tháng Bảy 2012(Xem: 8362)
Hoàng hôn đi xuống phần đời. Bình minh ló dạng chân trời của con. Chữ TÂM gìn giữ vuông tròn. Mai sau ta hãy không hờn trách nhau.
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 9017)
Tròn xoe đôi mắt, anh thầm trách: Sao mà Trlẩn thẩn thế hỡ em? Hỡi bà già khốn khổ của tôi ơi! Hỡi bà già BIÊN HÒA của tôi ơi
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 75928)
Giữa cuộc đời - còn tình yêu khác nữa Tình BẠN ĐỜI - kết ước nghĩa tào khang Cám ơn anh - người bạn đời chung thủy Luôn chung vai gánh vác những nhọc nhằn
17 Tháng Bảy 2012(Xem: 30514)
Chúng tôi chia tay nhau khi mặt trời mon men nóc chợ, mỗi đứa một phương tiếp tục quảng đời riêng nhưng bao giờ cũng chung một ngã trong cùng tận đáy lòng
15 Tháng Bảy 2012(Xem: 27771)
Vậy là chết tui rồi! Cái"anh Hạnh" này chơi tui tới bến. Mấy cô em đó ngồi chung trên xe cã ngày mà bây giờ mới báo động làm sao tui trốn kịp đây?
05 Tháng Bảy 2012(Xem: 27951)
Dù chỉ còn là dư âm nhưng truyền thống NGÔ QUYỀN vẫn được sống lại hàng năm qua những cuộc Hội Ngộ của Cựu Học Sinh Ngô Quyền còn vương lại trên Đất Biên Hòa hoặc trên nửa vòng trái đất xa xôi và sẽ sống... sống mãi với thời gian…
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 28557)
Cái chú Chín này ngày thường khi đánh trống thì gọn gàng hùng dũng mà sao hôm nay cái tay cứ run run, cây kềm lành lạnh cứ đụng ra đụng vô làm tui càng đau càng dẩy dụa la khóc rùm lên
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 8528)
Em trốn Chùa, trốn Chúa . Trốn Phật, trốn Nhà thờ . Chạy theo mối tình si. Em - Tín đồ tội lỗi ...!
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 9216)
Nếu lầm lỗi cả đời em mặc kệ Đừng có hòng năn nỉ dỗ dành chi Con đường tình dài lắm hãy nghĩ suy Vì khi yêu là chịu nhiều vất vả
28 Tháng Sáu 2012(Xem: 9031)
Cõi trần gian,có gì vui để mà luyến nhớ? Trải một đời đau khổ triền miên ... Bây giờ em vẫy tay từ tạ . Cùng hành trang cho một chuyến đi xa!
28 Tháng Sáu 2012(Xem: 8870)
ta nghe trong tiếng mưa rả rích, tiếng vọng tình yêu ở một miền.
26 Tháng Sáu 2012(Xem: 28151)
Cuộc đời bắt đầu bằng tuổi trẻ, các em sẽ lớn lên sẽ choàng khăn với những huy hiệu. Các em sẽ học được gì ở nhà trường XHCN để được nhìn thực tế của cuộc sống
20 Tháng Sáu 2012(Xem: 29618)
Bạn Trần văn Vỏ, 1949, CHS K.08 NQ, lớp thất 4 Anh Văn, đã mãn phần trưa ngày 13/6/2012 tại Vũng Tàu, sau một thời gian lâm bệnh. Sau đó gia đình đưa bạn về tổ chức tang lễ ở Biên Hòa, ngã ba Thành
20 Tháng Sáu 2012(Xem: 7832)
Hôm qua tui cũng bay lên để rồi rơi xuống cái rầm sau lưng một cái xe cảnh sát may mà tui thắng kịp. Một em Mỹ đen thùi tròn vo dùi cui sổ phạt hiện ra đứng chắn ngang trời đưa hồn tui về niết bàn cực lạc. Chiều về cầm chắc là sẽ gặp Tiên.
17 Tháng Sáu 2012(Xem: 27220)
Tôi nghĩ rằng, bài viết nầy là món quà quý giá gửi đến thầy cô, bè bạn nhân ngày hội tương phùng sắp đến. Đây cũng là tình cảm của học trò, đồng môn từ nửa vòng trái đất xa xôi chia sẽ ước mơ. Xin hãy sống vì kỷ niệm và bè bạn, khi nào ta hãy còn hiện hữu trên cỏi đời
12 Tháng Sáu 2012(Xem: 7973)
Dưa leo chấm với cá kèo. Chữ nghĩa tui nghèo xin bạn đừng chê.
09 Tháng Sáu 2012(Xem: 31533)
Nhìn các con cháu vui vầy quanh quẩn, tôi đã không kìm được hai hàng nước mắt... Mượn tên một bài hát của nhạc sĩ Đức Huy để nói lên tâm trạng của mình, của một con tim vốn bị nhiều thương tổn.
08 Tháng Sáu 2012(Xem: 9037)
Vết bánh xe em đi in trên con đường nhầy nhụa trước mặt, rồi đây sẽ bị mưa bụi xóa nhạt nhòa và chắc em sẽ quên lối về...Ừ, nhưng thà được như thế em ạ!
07 Tháng Sáu 2012(Xem: 30578)
dù cách nhau nửa vòng trái đất hay cùng sống chung ở quê nhà, những người thân quen cũng như những bạn bè năm xưa “tình cờ” gặp lại nhau và có được những giây phút tương phùng, gắn liền quá khứ với hiện tại mà tưởng chừng như chỉ xảy ra trong giấc mơ...
31 Tháng Năm 2012(Xem: 9013)
Tánh tui hiền lành nên thường hay bị dụ dỗ để rồi ôm đầu máu mà gậm nhắm nỗi buồn. Qua bao kinh nghiệm thương đau biết thân biết phận tui thường ít khi đi đâu, ngày ngày chỉ có đi làm đi nhậu, đi đổ rác, đi tắm rồi đi ngủ
27 Tháng Năm 2012(Xem: 13195)
Tôi nhớ lời người đã bảo tôi. Đưa tiền người giữ khỏi lôi thôi Đến nay, tôi hiểu thì tôi đã… Làm lỡ đời trai, muộn mất rồi
23 Tháng Năm 2012(Xem: 8741)
Hoàng Duy Liệu đã đưa chúng ta qua những ngày đi ... vụn vặt. Ngày N 6 là bài mới ra lò của anh, càng đọc chúng ta sẽ tìm được niềm vui như " Ngày xưa tôi đi học...
20 Tháng Năm 2012(Xem: 8916)
Ừ thì có thể ông Thành bị khuyết tật nên ông không thấy nhưng mà...còn chúng ta? Có thấy chi không? Cái nỗi bơ vơ ngơ ngẩn...Không người lái.
13 Tháng Năm 2012(Xem: 9782)
Một mai ta có qua đời Nụ hôn hàm thụ ngậm ngùi ngàn năm Vài hàng thư viết sang thăm Hỏi em thỉnh thoảng có năm chiêm bao?
13 Tháng Năm 2012(Xem: 8797)
Người xưa đã nói: “Không lấy thành bại mà luận anh hùng.” Nếu hôm nay chúng ta mỗi năm đến ngày 30 tháng 4 còn ngẩng mặt nhìn đời được là nhờ hào quang của những người đã chết, rửa mặt cho miền Nam. Còn chúng ta sống, kéo dài cuộc sống làm sao để cho khỏi hổ thẹn
11 Tháng Năm 2012(Xem: 16294)
Một mình tay chống tay chèo Xuôi theo vận nước khó nghèo do ai?
10 Tháng Năm 2012(Xem: 9308)
Ngày xưa chân sáo thênh thang, áo mũ ,cân,đai gửi tặng chàng. Có phải vó câu người viễn xứ? để tường vi héo đón Xuân sang
10 Tháng Năm 2012(Xem: 9187)
Không lẻ ráng kiếm bà vợ mới cùng mấy nhóc con? Mà rồi cũng lỗ thôi nội cái tiền mua tả. Phải chi có cách gì gom tiền phúng điếu trước thì đở biết mấy.
10 Tháng Năm 2012(Xem: 26359)
Từ ngày lấy vợ, ông mất dần gần hết bạn bè. Bà cho rằng đàn ông gặp nhau nói toàn chuyện trên trời, dưới đất, không bổ ích gì, không lợi lộc gì. Bà ngăn cản ông gặp bạn bè, và bạn bè đến nhà ông, thì chỉ vài lần thôi, thấy thái độ của bà, họ không đến nữa.
09 Tháng Năm 2012(Xem: 8624)
Một hôm sóng nhỏ nhớ làng xưa Nương theo mây gió cũng bằng thừa. Sóng tìm đá cũ còn đâu nữa?? Cát bụi thời gian đá nhạt nhòa..........